SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 13/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tencent - Đại gia Internet Trung Quốc mất 220 tỷ USD

11:44, 10/10/2018
(SHTT) – Sau 259 ngày, Tencent mất gần 220 tỷ USD vốn hóa.

Theo Bloomberg, cổ phiếu Tencent đã mất 38% kể từ khi đạt đỉnh hồi tháng 1 năm nay. Đây là mức giảm mạnh nhất của mã này từ khi niêm yết năm 2004 trên sàn Hong Kong. Hôm nay, mã này giảm phiên thứ 8 liên tiếp, với 1,74%, xuống thấp nhất kể từ tháng 7/2017. 

Vốn hóa Tencent vì thế cũng mất gần 220 tỷ USD, về 358 tỷ USD hiện tại. Họ là công ty có vốn hóa giảm mạnh nhất thế giới năm nay.

tencent

 Tencent vừa lập một kỷ lục đáng quên về giảm giá cổ phiếu.

Đây là cú lao dốc khó tin khi mà kể từ thời điểm lên sàn tới tháng 1/2018, cổ phiếu của Tencent đã tăng giá 67.000% và là một trong những cổ phiếu tăng giá tốt nhất trong nhóm các công ty có vốn hóa thị trường hàng đầu thế giới.

Bên cạnh đó, các trò chơi trực tuyến rất phổ biến của Tencent, dịch vụ nhắn tin WeChat và mảng dịch vụ tài chính vừa chớm nở đã khiến hãng trở thành lựa chọn yêu thích của cả nhà đầu tư tổ chức và cá nhân.

Dù vậy, tình hình đã trở nên tồi tệ sau khi hàng loạt tin tiêu cực về Tencent xuất hiện trong năm 2018. Mở màn là cú giảm giá vào khoảng 9 tháng trước khi những lo ngại về việc các công ty công nghệ đang được thổi phồng về vốn hóa định giá khiến cổ phiếu của Tencent cùng nhiều doanh nghiệp trong ngành tụt giá.

Đến tháng 3, Tencent công bố báo cáo tài chính với nhiều khoản lỗ tăng so với cùng kỳ. Đồng thời, đưa ra cảnh báo cho nhà đầu tư về biên lợi nhuận của hãng có thể giảm. Một trong các cổ đông lâu đời nhất của công ty cũng cho biết đang bán gần 11 tỷ USD cổ phiếu Tencent.

Sau đó là làn sóng bán tháo trên thị trường Trung Quốc, thông tin lần đầu Tencent giảm lợi nhuận trong ít nhất một thập kỷ, và giới chức Trung Quốc tăng kiểm soát việc cấp phép game. Vài ngày gần đây, mã này lại chịu ảnh hưởng vì lo ngại Trung Quốc tăng trưởng chậm lại và đồng nhân dân tệ yếu đi.

Có thể nói, chưa có một doanh nghiệp công nghệ nào rơi vào tình trạng bi đát tương tự Tencent trong lịch sử.

Kim Dung (t/h)

Tin khác

Kinh tế 1 giờ trước
(SHTT) - Phú Quốc là đơn vị được chọn có sản phẩm đầu tiên của tỉnh để xây dựng sổ tay hướng dẫn truy xuất nguồn gốc nước mắm.
Kinh tế 16 giờ trước
(SHTT) - Dù mới có mặt tại Thanh Hoá gần 2 năm, song Sun Property – thành viên Sun Group không ngừng kiến tạo các dự án BĐS cao cấp nằm trong hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng tầm cỡ, góp phần đưa xứ Thanh cạnh tranh sòng phẳng về sức hút trên thị trường địa ốc lẫn du lịch.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Quỹ căn hộ 3 phòng ngủ tại Eurowindow River Park “được lòng” các gia đình đa thế hệ, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm không gian sống rộng rãi, tiện nghi nhưng giá “mềm” chỉ từ 1,9 tỷ đồng.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Loạt 'ông lớn' như Xây dựng Hòa Bình, Coteccons, Bamboo Capital, Thế giới Di động,... đang đối mặt với tình trạng chi phí lãi vay tăng mạnh, thậm chí tăng \'sốc\' bằng...
Thương hiệu 1 ngày trước
Vào ngày Lễ Vu Lan, con cái thường tỏ lòng biết ơn, sự hiếu thảo bằng những món quà ý nghĩa, gửi gắm ý nguyện tới cha mẹ. Để gởi trao những món quà mang ý nghĩa tri ân cha mẹ, Golden Gift đã ra mắt bộ sưu tập “Quà tặng Vu Lan” trong dịp này.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE