SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 23/07/2024
  • Click để copy

Tempus AI bị tố vi phạm sáng chế xét nghiệm ung thư dựa trên DNA

07:51, 14/06/2024
(SHTT) - Theo thông tin từ Reuters, Guardant Health, mới đây đã nộp đơn kiện Tempus AI, một công ty xét nghiệm di truyền dựa trên trí tuệ nhân tạo, vi phạm 5 bằng sáng chế liên quan đến xét nghiệm ung thư dựa trên DNA.

Theo đó, vào ngày 12/6 vừa qua, Guardant Health đã đệ đơn lên Tòa án quận Hoa Kỳ cho quận Delaware kiện Tempus AI, một công ty xét nghiệm di truyền dựa trên trí tuệ nhân tạo do Công ty SoftBank Nhật Bản đầu tư, với cáo buộc vi phạm 5 bằng sáng chế liên quan đến xét nghiệm ung thư dựa trên DNA.

Guardant Health cho biết, các xét nghiệm ung thư 'sinh thiết lỏng' của Tempus AI đã vi phạm sáng chế về công nghệ tương tự của họ.

sang che

 

Được biết, các xét nghiệm của Guardant Health sử dụng các đoạn DNA có trong máu của bệnh nhân để phát hiện các tế bào ung thư trong cơ thể. Vụ kiện của họ cho biết các tấm sinh thiết lỏng xF, xF+ và xM Monitor của Tempus sử dụng công nghệ tương tự như các xét nghiệm của Guardant và vi phạm các bằng sáng chế của họ.

Tempus cho biết vào tuần trước rằng họ đang nhắm mục tiêu định giá lên tới 6,1 tỷ USD cho đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng lần đầu tại Hoa Kỳ theo kế hoạch.

Guardant cho biết trong vụ kiện rằng thành công của Tempus đến từ việc “sử dụng trái phép các phát minh tiên phong của Guardant”. Theo đơn khiếu nại, Tempus cho biết trong hồ sơ pháp lý rằng họ đang theo dõi các trường hợp bằng sáng chế do các đối thủ cạnh tranh, bao gồm cả Guardant, và biết rằng họ “có thể cần phải sửa đổi các phương pháp giải trình tự hiện tại hoặc tương lai” dựa trên chúng.

Guardant đã yêu cầu tòa án ban hành quyết định yêu cầu Tempus bồi thường một số tiền thiệt hại không xác định, đồng thời ra lệnh ngăn chặn Tempus thực hiện hành vi vi phạm các bằng sáng chế.

Thái An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 17 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, cơ quan chức năng của Pháp thông báo về việc thu hồi chai đựng nước dành cho trẻ em nhãn hiệu Olympic do chứa hàm lượng chất gây rối loạn nội tiết Bisphenol A (BPA) quá mức.
Tài sản trí tuệ 17 giờ trước
(SHTT) - Theo báo cáo từ Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), hiện Trung Quốc đang là nước dẫn đầu thế giới về yêu cầu bằng sáng chế liên quan tới trí tuệ nhân tạo (AI). Quốc gia này đã có 38.200 bằng sáng chế AI, gấp 6 lần Mỹ.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Thông qua rà soát thực hiện công tác quản lý địa bàn, lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên đã phát hiện một tài khoản mạng xã hội Facebook có hành vi giới thiệu, kinh doanh các sản phẩm mỹ phẩm nhập lậu có tổng trị giá hơn 20 triệu đồng.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Qua công tác quản lý nắm bắt tình hình địa bàn, trong thời gian gần đây, Đoàn kiểm tra của Đội QLTT số 4 đã tiến hành kiểm tra, phát hiện và xử lý vi phạm hành chính tại nhiều cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Shakakak chủ đơn tố cáo gà cưng của ADOR, tiết lộ họ đã thuê một nhà âm nhạc học để phân tích "Bubble Gum" của NewJeans và tìm ra chứng cứ đạo nhạc.