Vinamilk

Tay golf vàng trong làng đánh chậm DeChambeau tiếp tục sở trường tại Tour Championship

Không chỉ gây bão mạng xã hội khi mất đến 2 phút 20 giây cho cú gạt birdie ở vòng 2 giải The Northern Trust, DeChambeau lại tiếp tục thể hiện lối đánh chậm rãi của mình ở Tour Championship. Quả không hổ danh là "Tay golf vàng trong làng đánh chậm"

Cụ thể, trong 9 hố đầu của ngày thi đấu Tour Championship 22/8, golfer sinh năm 1993 đã có 10 tiêu tốn hơn 50 giây cho một cú đánh. Đặc biệt là cú gạt đầu tiên ở mỗi hố. Trung bình, Bryson DeChambeau cần đến 1 phút 21 giây để thực hiện xong cú gạt này. 

Trong những diễn biến tiếp theo của trận đấu, 2 phút 41 giây là số thời gian DeChambeau sử dụng để ngắm nghía và gạt gậy đầu tại green dốc của hố golf số 9. Cú gạt thứ hai để bóng có thể vào hố golf tại Par 3 này là một phút.

Tay golf người Mỹ DeChambeau tiếp tục thể hiện lối đánh chậm của mình tại vòng một Tour Championship

Tay golf người Mỹ DeChambeau tiếp tục thể hiện lối đánh chậm của mình tại vòng một Tour Championship

Trước đó, tại vòng 2 The Northern Trust, một cú gạt birdie của "nhà khoa học điên" mất đến 2 phút 20 giây. Tình huống này đã tạo nên tranh cãi nếu không nói là gây ức chế cho nhiều người xem. Làn sóng phản ứng dữ dội về lối đánh quá chậm này trên twitter đã buộc DeChambeau phải hứa hẹn sẽ đẩy nhanh tốc độ trong lối chơi của mình: "Những cú đánh tiếp cận của tôi sẽ nằm trong khoảng 30 giây mà thôi. Còn nếu ở trên green, tôi nghĩ bản thân cần 50 giây để tính toán".

Nhưng với những gì mà DeChambeau đã thể hiện tại vòng một Tour Championship vừa qua có thể thấy, golfer này vẫn còn sở hữu những cú đánh chậm, làm cho trận đấu kéo dài hơn dự kiến. 

Trên thực tế, luật golf quy định việc golfer sẵn sàng cho một cú đánh là 40 giây không hơn. Nếu áp dụng quy định này, DeChambeau đã có đến 14 lần vi phạm chỉ trong 9 hố đầu. Sự việc này một lần nữa buộc PGA Tour phải xem xét lại các quy định và đưa ra quy chế phạt cho các vận động viên thuộc nhóm đánh chậm từ mùa giải sau.

Khôi Nguyên