SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 20/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tẩy giun sán an toàn cho trẻ bằng loại quả đang vào mùa chín mọng này

07:10, 19/03/2019
Nhắc đến những trái nhót đỏ rực chín mọng hẳn nhiều người sẽ nuốt nước bọt. Không chỉ kích thích vị giác, loại quả quê đang vào mùa này còn có tác dụng thần kỳ trong việc tẩy giun sán. Nếu không muốn cho con mình dùng thuốc, hãy áp dụng theo những bài thuốc dân gian từ nhót sau.

Trong Đông Y, nhót là loại quả lành tính có vị chua kèm chát, tính bình, vào các kinh phế đại tràng, có tác dụng chỉ ho, trừ đờm, bình suyễn, chỉ tả. Đặc biệt nhân của hạt nhót có tác dụng sát khuẩn, trị giun sán vô cùng hiệu quả mà không có tác dụng phụ. Vì thế các thầy thuốc khuyên bạn có thể cho con ăn hạt nhót nhai cả nhân bên trong để tẩy sạch giun sán trong cơ thể. Mỗi lần dùng có thể dùng từ 5-8 hạt nhót để có hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên bạn chỉ nên cho trẻ trên 3 tuổi áp dụng bài thuốc này và cần giám sát kỹ nếu không trẻ có thể sẽ bị hóc dị vật có những biến chứng nguy hiểm.

Nhân của hạt nhót có thể trị giun sán hiệu quả

Ngoài tẩy giun sán thì quả nhót, lá nhót hay rễ nhót còn có thể áp dụng thành nhiều bài thuốc khác nhau chữa bệnh như. Muốn chữa ho hãy lấy 30g lá nhót tươi sắc với nước, thêm chút đường cho dễ uống. Còn để trị mụn nhọt hãy dùng lá nhót tươi, rửa sạch, giã nát, đắp vào chỗ phát mụn sẽ có tác dụng đẩy nhân mụn, tránh nhiễm trùng.

Với những người bị ong đốt, rắn cán có thể lấy lá nhót tươi rửa sạch, giã nát vắt lấy nước cốt với rượu uống, còn bã đem đắp vào vết thương cũng có tác dụng tốt.

Trẻ bị chảy máu cam hãy lấy rễ nhót 16g sao đen, sắc uống ngày một thang. Có thể phối hợp với cỏ nhọ nồi, ngải diệp, trắc bách diệp. Tất cả đều sao đen, sắc uống ngày một thang, chia 3 lần uống trước bữa ăn 1,5 giờ để trị chứng này.

Ngoài ra rễ nhót còn có tác dụng cầm máu, giảm đau vô cùng hiệu quả. Lá nhót có vị chua, tính bình, vô độc có thể chữa các vết thương chảy máu.

Tin khác

Tin Tổng hợp 6 ngày trước
Những ngày gần đây, cộng đồng mạng xôn xao vì một tiệm cơm Tấm. tại Cầu Giấy, Hà Nội. Tò mò, mình cũng đến thử xem quán cơm Tấm này có gì mà dân mạng xôn xao khen nhiều đến thế.
Tin Tổng hợp 1 tuần trước
Hơn 1.000 sổ hồng chuẩn bị bàn giao đến cư dân phân khu The Rainbow, Vinhomes Grand Park (TP.HCM). Đây là đợt bàn giao sổ hồng lớn nhất thị trường kể từ đầu năm, khẳng định uy tín của chủ đầu tư Vinhomes với các cam kết, pháp lý rõ ràng.
Tin Tổng hợp 1 tuần trước
Trong hai ngày 19 & 20/2 âm lịch (tức mùng 10-11/3/2023), tại quần thể tâm linh núi Bà Đen (Tây Ninh) sẽ tổ chức Lễ vía Quán Thế Âm Bồ Tát đản sinh.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
Lực lượng chức năng tỉnh Tây Ninh thu giữ khoảng 14,5 kg bột ngọt không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc.
Tin Tổng hợp 2 tháng trước
Sở hữu giao diện sống động, loạt trò chơi dân gian độc đáo cùng tổng lì xì gần 2,3 tỷ đồng, game HDBank Hội Du Xuân trên app HDBank là sân chơi “đỉnh” nhất Xuân Quý Mão.