SO HUU TRI TUE

Tàu du lịch bốc cháy, 200 hành khách hoảng sợ di dời khỏi hiện trường

(SHTT) – Sự việc xảy ra vào khoảng 5h30 sáng ngày 6/6 khi toa số 3 của chuyến tàu mang số hiệu NH1 chạy theo lọ trình Huế - Nha Trang bống nhiên bốc cháy ngay khi vừa rời khỏi ga Hảo Sơn (huyện Đông Hòa, Phú Yên).

Đoàn tàu NH1 có tất cả 5 toa với hơn 200 hành khách tham gia vào chuyến đi. Trong đó riêng toa 3 bị bốc cháy có 35 hành khách.

1_121789

Hình ảnh nhân viên chức năng sau khi dập cháy thành công, một số nhân viên bị thương nhẹ sau vụ việc. Nguồn: Internet

Khi tàu qua khu vực đèo Cả, gần tới ga Hảo Sơn, thì bất ngờ có khói bốc ra từ toa số 3 khiến các hành khách trên khoang này hoảng sợ. Sau đó, nhân viên trên tàu đã ngay lập tức kêu gọi trợ giúp từ các lực lượng chức năng địa phương tình Phú Yên nên đã kịp thời sơ tán được hết toàn bộ tất cả khoảng 200 hành khách trên toàn bộ 5 toa tàu chỉ trong 30 phút.

Trong bài phỏng vấn của báo Sài Gòn Giải Phóng, ông Trần Viết Tùng - giám đốc chi nhánh Vận tải đường sắt Nha Trang cho biết: "Vị trí cháy ngay đầu toa. Anh em trên tàu phát hiện kịp thời nên đã dập tắt ngay. Nhờ vậy, không gây thương vong cho hành khách và thiệt hại lớn về tài sản."

Toa số 3 được tháo bỏ và để lại ga Hảo Sơn để tìm hiểu nguyên nhân vụ chập điện. Theo ảnh hiện trường được các phóng viên báo Dân Trí ghi lại, bên trong toa số 3 bị cháy đen nhiều chỗ, nội thất trong khoang tàu hầu như đều đã bị hư hỏng nặng và do công tác cứu hộ nhiều phần của kính của toa số 3 cũng đã bị đập vỡ.

2_62380

 Hình ảnh của toa tàu bị cháy nổ sau vụ việc. Nguồn: Internet

Rất may do vụ việc được phát hiện sớm và lực lượng chức năng tới hỗ trợ kịp thời nên không có bất kỳ thương vong nào được ghi nhận sau vụ tai nạn. 35 hành khách ngồi trên toa số 3 được chuyển lên các vị trí trống còn lại trên tàu để tiếp tục hành trình ngay.

Sau khi tàu đã tiếp tục khởi hành, các nhân viên trên tàu cũng đã gửi lời xin lỗi tới các hành khách có trong chuyễn đi về sự cố bất ngờ này.

Huế Nguyễn (T/h)


Vinamilk
Sunshine
Máy lọc nước

Xuân Tài