SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 28/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tàu điện Cát Linh - Hà Đông hoạt động thế nào trong dịp Tết Nguyên đán?

05:21, 21/01/2022
(SHTT) - Tàu điện Cát Linh - Hà Đông vẫn hoạt động từ 5h30 đến 22h hàng ngày dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Các chuyến tàu Tết đều giãn cách 10 phút/chuyến.
tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Ngày 20/1, thông tin từ Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Metro Hà Nội), đơn vị này vừa lên phương án vận hành tàu Cát Linh - Hà Đông trong dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Cụ thể, ngày 31/1/2022 (29 Tết), thời gian mở tuyến 5h30, thời gian đóng tuyến 21h00; ngày 1/2/2022 (mùng 1 Tết) thời gian mở tuyến 9h, thời gian đóng tuyến 21h; ngày 2/2/2022 (mùng 2 Tết) thời gian mở tuyến 6h30, thời gian đóng tuyến 21h. Các chuyến tàu 3 ngày trên đều giãn cách chạy tàu 10 phút.

Các ngày trước 29 Tết và các ngày từ 3/2/2022 (mùng 3 Tết) trở đi, thời gian đóng/mở tuyến được thực hiện bình thường theo phương án vận hành đã được phê duyệt.

Để phục vụ người dân được tốt nhất trong thời gian tới, Metro Hà Nội đang xây dựng các phương án tiện ích như cho thuê xe đạp, xe máy tại dự án Cát Linh - Hà Đông.

Cụ thể, theo ông Vũ Hồng Trường - Tổng Giám đốc Metro Hà Nội, đơn vị đang xây dựng các phương án tiện ích như cho thuê xe đạp, xe máy và phối hợp triển khai dịch vụ xe công nghệ tại các dự án đường sắt đô thị.

Trước mắt, Metro Hà Nội sẽ triển khai với một số hãng xe công nghệ như Grab và Bee để tổ chức đưa đón khách với địa điểm phù hợp tại nhà ga.

Theo ông Trường, Metro Hà Nội đã xây dựng đề án dịch vụ tận dụng lợi thế thương mại, gia tăng giá trị tiện ích cho người dân trình UBND TP.Hà Nội. Song để triển khai phương án cần có sự thẩm định của cơ quan chuyên ngành như: Sở Giao thông Vận tải, Sở Văn hoá Thể thao, Sở Công Thương… và sẽ đấu thầu công khai rộng rãi.

Đại diện Metro Hà Nội cho hay, lượng khách đi tàu đang có xu hướng tăng, nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát, học sinh, sinh viên và người lao động ngoại tỉnh trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán thì lượng khách sẽ đông hơn. Đơn vị đang triển khai công tác phục vụ đi cùng công tác phòng chống dịch bệnh.

Quỳnh Chi

Tin khác

Tin tức 2 giờ trước
Cuộc thi ảnh đẹp “Người Việt tin dùng hàng Việt” nhằm quảng bá những hình ảnh đẹp về các sản phẩm của các doanh nghiệp, các làng nghề, các nhà sản xuất tăng cường đổi mới công tác quản lý, lan toả các sản phẩm hàng hóa Việt Nam sản xuất đến với người tiêu dùng và bạn bè quốc tế.
Tin tức 4 giờ trước
Chỉ số cạnh tranh là yếu tố "sống còn" để tỉnh Đắk Nông thu hút nhà đầu tư, đặc biệt tập trung vào đào tạo lao động, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.
Tin tức 5 giờ trước
Sáng 28/5, tại Nhà hát Bến Thành (TP.HCM) diễn ra chương trình "Chính sách phục hồi kinh tế 2022 - Thương hiệu phát triển Quốc gia”.
Tin tức 8 giờ trước
Những tư liệu quý, sách cổ xưa viết bằng chữ Hán Nôm đã cũ nát, hư hỏng theo thời gian dần hồi sinh khi qua bàn tay của 'bác sĩ sách' Bùi Tiến Phúc.
Tin tức 9 giờ trước
(SHTT) - Đó là nhận định của các chuyên gia tại hội thảo "Thiết kế vi mạch - xu hướng công nghệ và phát triển nghề nghiệp" do trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Cộng đồng Vi mạch Việt Nam tổ chức hôm 26/5 vừa qua.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
Cá hun khói kiểu Nga