SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 29/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tập đoàn LEGO khởi công xây dựng nhà máy hơn 1 tỷ đô la Mỹ tại Bình Dương

17:12, 03/11/2022
Sáng 3/11, Tập đoàn LEGO (Đan Mạch) chính thức khởi công xây dựng nhà máy sản xuất tại Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore III, phường Hội Nghĩa, Tân Uyên.

Tham dự buổi lễ có Thái tử kế vị Đan Mạch Frederik; Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh; lãnh đạo Bộ KH&ĐT, Bộ Ngoại giao, Văn phòng Chính phủ. Về phía Bình Dương có ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương; ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở ngành tỉnh, Thị xã Tân Uyên.

c14a0906-16674474902221696374661

 Đoàn đại biểu và Tập đoàn LEGO thực hiện nghi thức động thổ xây dựng nhà máy LEGO

Ông Niels B. Christiansen – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn LEGO cho biết nhà máy sản xuất LEGO được xây dựng trên diện tích 44ha với tổng vốn đầu tư hơn 1,3 tỷ đô la Mỹ.

Đây là nhà máy thứ 6 trên toàn thế giới và thứ 2 tại châu Á của Tập đoàn LEGO. Dự án này sẽ giúp củng cố chiến lược phát triển lâu dài tại châu Á cũng như đa dạng hóa chuỗi cung ứng của Tập đoàn trong khu vực và thế giới. Đây cũng là nhà máy đầu tiên của Tập đoàn LEGO được phát triển theo hướng xanh, bền vững và thân thiện với môi trường với mục tiêu không có khí thải Carbon.

Đặc biệt, toàn bộ nguồn điện sử dụng cho hoạt động nhà máy là năng lượng tái tạo cung cấp từ hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời từ cánh đồng pin mặt trời ngay bên cạnh nhà máy, nên sẽ có tác động rất tích cực đến môi trường, hệ sinh thái, góp phần vào chiến lược tăng trưởng xanh của tỉnh Bình Dương nói riêng và của Việt Nam nói chung.

313050893-514328490731936-8792764746945037047-n-2650

 Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tặng hoa chúc mừng.

Với sứ mệnh là truyền cảm hứng và phát triển những kiến trúc sư tương lai bằng sức mạnh của đồ chơi, Tập đoàn LEGO đã và đang tạo ra những sản phẩm tốt nhất, với tiêu chuẩn an toàn và chất lượng cao vượt trội cho trẻ em trên toàn thế giới. Tập đoàn cũng rất quan tâm đến công tác giáo dục trẻ em, thường xuyên triển khai các chương trình hỗ trợ phương pháp giáo dục nhằm khích lệ trẻ em sáng tạo và phát triển trí tuệ thông minh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết: "Mặc dù vẫn còn ảnh hưởng đại dịch Covid-19 kèm theo sự suy thoái kinh tế toàn cầu nhưng tỉnh Bình Dương vinh dự được Tập đoàn LEGO tin tưởng đầu tư xây dựng nhà máy lớn nhất khu vực.

Chính vì vậy, tỉnh Bình Dương cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất cho Tập đoàn trong suốt quá trình phát triển, xây dựng và hoạt động tại tỉnh, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội".

Hoàng Hải

Tin khác

Tin tức 46 phút trước
(SHTT) - Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia, UBND Thành phố Hà Nội mới đây đã banh hành Kế hoạch số 238/KH-UBND về việc tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của người dân, tổ chức và doanh nghiệp về ý nghĩa, vai trò và tầm quan trọng của chuyển đổi số.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Trong triết lý phát triển Thủ đô, các trụ cột xuyên suốt cần chú trọng là các yếu tố văn hoá, văn hiến, văn minh Thăng Long, giúp Hà Nội sánh vai cùng thủ đô các nước trong khu vực và trên thế giới.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Thống kê của cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa cho thấy, mưa lũ đã làm 2 người mất tích, hàng nghìn ha lúa, hoa màu bị ngập, cuốn trôi 1.108 con lợn.
Tin tức 5 giờ trước
Tại không gian Điểm hẹn liên văn hóa Lan Viên Cố Tích 2 (Bạch Đằng, TP Huế), nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, Ban vận động thành lập Hội Nghiên cứu Văn hóa Việt - Nhật Phan Bội Châu tại Huế tổ chức họp chuẩn bị ra mắt và giới thiệu vai trò, hoạt động của Hội.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Ngày 29/9, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân diễn ra Hội thảo khoa học “Định hướng Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050” với sự tham gia của đội ngũ tri thức, nhà khoa học đến từ 80 trường đại học, cao đẳng và học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội.