SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 30/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tập đoàn LEGO khởi công xây dựng nhà máy hơn 1 tỷ đô la Mỹ tại Bình Dương

17:12, 03/11/2022
Sáng 3/11, Tập đoàn LEGO (Đan Mạch) chính thức khởi công xây dựng nhà máy sản xuất tại Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore III, phường Hội Nghĩa, Tân Uyên.

Tham dự buổi lễ có Thái tử kế vị Đan Mạch Frederik; Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh; lãnh đạo Bộ KH&ĐT, Bộ Ngoại giao, Văn phòng Chính phủ. Về phía Bình Dương có ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương; ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở ngành tỉnh, Thị xã Tân Uyên.

c14a0906-16674474902221696374661

 Đoàn đại biểu và Tập đoàn LEGO thực hiện nghi thức động thổ xây dựng nhà máy LEGO

Ông Niels B. Christiansen – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn LEGO cho biết nhà máy sản xuất LEGO được xây dựng trên diện tích 44ha với tổng vốn đầu tư hơn 1,3 tỷ đô la Mỹ.

Đây là nhà máy thứ 6 trên toàn thế giới và thứ 2 tại châu Á của Tập đoàn LEGO. Dự án này sẽ giúp củng cố chiến lược phát triển lâu dài tại châu Á cũng như đa dạng hóa chuỗi cung ứng của Tập đoàn trong khu vực và thế giới. Đây cũng là nhà máy đầu tiên của Tập đoàn LEGO được phát triển theo hướng xanh, bền vững và thân thiện với môi trường với mục tiêu không có khí thải Carbon.

Đặc biệt, toàn bộ nguồn điện sử dụng cho hoạt động nhà máy là năng lượng tái tạo cung cấp từ hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời từ cánh đồng pin mặt trời ngay bên cạnh nhà máy, nên sẽ có tác động rất tích cực đến môi trường, hệ sinh thái, góp phần vào chiến lược tăng trưởng xanh của tỉnh Bình Dương nói riêng và của Việt Nam nói chung.

313050893-514328490731936-8792764746945037047-n-2650

 Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tặng hoa chúc mừng.

Với sứ mệnh là truyền cảm hứng và phát triển những kiến trúc sư tương lai bằng sức mạnh của đồ chơi, Tập đoàn LEGO đã và đang tạo ra những sản phẩm tốt nhất, với tiêu chuẩn an toàn và chất lượng cao vượt trội cho trẻ em trên toàn thế giới. Tập đoàn cũng rất quan tâm đến công tác giáo dục trẻ em, thường xuyên triển khai các chương trình hỗ trợ phương pháp giáo dục nhằm khích lệ trẻ em sáng tạo và phát triển trí tuệ thông minh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết: "Mặc dù vẫn còn ảnh hưởng đại dịch Covid-19 kèm theo sự suy thoái kinh tế toàn cầu nhưng tỉnh Bình Dương vinh dự được Tập đoàn LEGO tin tưởng đầu tư xây dựng nhà máy lớn nhất khu vực.

Chính vì vậy, tỉnh Bình Dương cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất cho Tập đoàn trong suốt quá trình phát triển, xây dựng và hoạt động tại tỉnh, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội".

Hoàng Hải

Tin khác

Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, các phát hiện mới của các chuyên gia tại Viện Khoa học Trung Quốc được công bố trên tạp chí Nature tiết lộ lượng nước đáng kể bên trong các hạt thủy tinh trên Mặt Trăng, hứa hẹn trở thành nguồn nước quan trọng cho các phi hành gia ngoài vũ trụ.
Tin tức 8 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, công ty Twitter do CEO Elon Musk lãnh đạo cho biết các phần mã quan trọng của máy tính giúp duy trì hoạt động của trang mạng xã hội này đã bị rò rỉ trên mạng.
Tin tức 1 ngày trước
Ngày 29/3, hàng vạn người dân đến cổ vũ cho Giải Đua thuyền truyền thống lớn trên sông Hàn năm 2023 do UBND phường Nại Hiên Đông tổ chức.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - GS.TS Phùng Hữu Phú cho rằng, Hà Nội cần tiếp tục hoàn thiện cơ chế để khuyến khích, động viên các cán bộ, nhân viên có khát vọng, đam mê nghiên cứu khoa học, để nghiên cứu khoa học trở thành nhu cầu; đồng thời nên coi nghiên cứu khoa học cũng là một tiêu chí đánh giá cán bộ.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành Thông tư số 06/2023/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông với một số quy định mới nhằm hạn chế gian lận khi thi cử.