SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 25/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tập đoàn bơ sữa Namyang đối mặt với bê bối vi phạm bằng sáng chế

11:50, 10/05/2021
(SHTT) - Gần đây, hai người đứng đầu tập đoàn Namyang đã đồng loạt xin từ chức do phát ngôn của công ty về COVID 19. Trong đúng lúc này, tờ Korea Times đưa tin tập đoàn đang phải đối mặt với một vấn đề mới có liên quan đến vi phạm bằng sáng chế.

Đầu năm 2021, tập đoàn sản xuất bơ sữa Namyang đã mất hai nhà lãnh đạo là chủ tịch Hong Won Sik và giám đốc điều hành Lee Kwang Bum. Hai người bị buộc phải từ chức sau tranh cãi về việc tập đoàn tuyên bố sữa chua Bulgaris mà hãng sản xuất có hiệu quả ngăn ngừa các triệu chứng COVID-19.

Trước đó, tập đoàn sữa Namyang đã tổ chức một hội nghị chuyên đề thông báo về việc sữa chua Bulgaris của họ giảm thiểu tới 77% nguy cơ mắc COVID-19. Do vậy, công chúng đã đổ xô đến các cửa hàng tạp hóa để mua sữa chua của Namyang, cổ phiếu của tập đoàn tăng mạnh.

Tuy nhiên, sau đó Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc đã chỉ trích những tuyên bố từ Namyang là đáng ngờ và ngay lập tức mở một cuộc điều tra.

Trong một cuộc họp báo, chủ tịch Hong Won Sik đã tuyên bố từ chức sau sự ra đi của Giám đốc điều hành Lee Kwang Bum. Sự việc này diễn ra sau khi các văn phòng của Namyang Dairy bị cơ quan chức năng khám xét đột xuất do các tuyên bố sai sự thật về COVID-19.

vi pham bang sang che

 Chủ tịch Hong Won Sik trong cuộc họp báo xin từ chức

Tiếp đó, khi ồn ào về phát ngôn sai sự thật chưa lắng xuống, tập đoàn sữa lại bị kiện vì vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ.

Để vực dậy danh tiếng của tập đoàn sau vụ tai tiếng, mới đây Namyang đã cho ra mắt sản phẩm sữa chua Inner Care đi kèm với viên uống bổ sung được đặt trong nắp, giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng cùng sữa chua. Tuy nhiên, đối thủ của tập đoàn là Korea Yakult đã tuyên bố rằng sự kết hợp của sữa chua và viên uống đã bị Namyang bắt chước từ MPRO3, một loại đồ uống chứa men vi sinh của họ.

vi pham bang sang che 1

Inner Care của Namyang có thiết kế gần như y hệt với MPRO3 của Yakult 

MPRO3 của Yakult cũng đi kèm với một viên uống, và tập đoàn này tuyên bố rằng họ mới là người phát minh ra sản phẩm. Hãng cho biết sản phẩm MPRO3 được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2019 trong khi Inner Care của Namyang mới chỉ được phát hành vào tháng 2/2021.

Nhận thấy Inner Care và MPRO3 có các đặc trưng giống hệt nhau, Korea Yakult đã đệ đơn kiện đối với Namyang. Đơn kiện được nộp lên tòa dưới danh nghĩa của Natural Way, một công ty thuộc tập đoàn Yakult Korea sở hữu bản quyền bằng sáng chế thiết kế viên thuốc đặt bên trong nắp chai. Tập đoàn cho biết hồ sơ vụ kiện đã được đưa ra xong vào tháng 4/2021 và hiện vẫn đang trong quá trình xác minh sự thật.

Linh Chi

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm học sinh tại Hà Tĩnh đã sáng chế thành công "Thiết bị thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo để hỗ trợ người khiếm thị" và mang về nhiều giải cao trong các cuộc thi về khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Phương pháp xét nghiệm mới của Trung Quốc chỉ yêu cầu người dân thổi vào một chiếc túi trong 30 giây và sẽ đưa ra kết quả sau 5 – 10 phút phân tích với chi phí khá rẻ.
Media 5 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Hà Lan hiện đang phát triển công nghệ laser mới cho phép tiêm vaccine vào cơ thể người mà không cần sử dụng tới kim tiêm, từ đó giúp những người bệnh tránh được nỗi sợ kim tiêm.
Tài sản trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - Sinh ra trong gia đình có truyền thống lâu đời gắn bó với nghề gốm thủ công ở Làng gốm cổ Bát Tràng, Nghệ nhân Phạm Anh Đức đã có nhiều năm tìm tòi, thử nghiệm và đã phục chế thành công sản phẩm biến thể đặc biệt quý hiếm của men huyết dụ.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Tập đoàn sản xuất thép Nippon Steel Corp. (Nhật Bản) đã đệ đơn kiện Toyota với cáo buộc vi phạm quy định về bằng sáng chế liên quan đến sản phẩm thép chủ chốt cho xe điện.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE