Giấc mơ sữa Việt Nam

Tân Kỳ, Nghệ An: Nữ bệnh nhân tử vong do nhiễm trùng máu sau khi chích mụn

(SHTT) - Sau khi đến Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ, Nghệ An điều trị mụn mủ ở góc hàm trái mặt, một người phụ nữ đã bị nhiễm trùng máu dẫn đến tụ mủ và tử vong. Ngay sau khi chích mụn, nữ bệnh nhân đã gặp các triệu chứng lơ mơ, sốt cao, nhịp thở nhanh, mạch nhanh.

Theo thông tin được đăng tải trên báo Người Đưa tin, Giám đốc trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An, bác sỹ Thái Hải Đăng xác nhận việc một người phụ nữ đến điều trị mụn đã tử vong vào tối ngày 14/8 do nhiễm trùng máu.

Được biết, nạn nhân đó là bà Nguyễn Thị D (SN 1956), trú tại khối 7, thị trấn Lạt, huyện Tân Kỳ. Do bị nổi mụn ở góc hàm mặt nên bà D đã tới trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ để chữa trị vào chiều ngày 10/8. Thời điểm đến điều trị, bà D vẫn bình thường, tỉnh táo.

Đến ngày 12/8, các bác sĩ của trung tâm y tế đã tiểu phẫu chích rạch để tháo mủ khối mụn ở góc hàm trái cho bà D. Tuy nhiên ngay vào đêm 12/8, bà D đã bắt đầu xuất hiện triệu chứng lơ mơ, sốt cao, nhịp thở nhanh, mạch nhanh… vì vậy các bác sĩ đã tiến hành tiêm kháng sinh cho nạn nhân.

tan ky nghe an nu benh nhan tu vong do nhiem trung mau sau khi chich mun

 Tân Kỳ, Nghệ An: Nữ bệnh nhân tử vong do nhiễm trùng máu sau khi chích mụn. Ảnh: Vietnamnet

Nhưng do thấy tình trạng bệnh của bà D không biến chuyển nên gia đình đã yêu cầu chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An để điểu trị. Đến tối 14/8, bà D tử vong.

Vietnamnet cũng đưa tin về vụ việc này. Theo đó, ông Đăng cho biết thêm rằng bệnh nhân được đưa vào điều trị và được chẩn đoán góc hàm có khối Abscess mủ (hay còn gọi là áp-xe). Đây là một bọc kín như cái túi, trong đó có chứa mủ bao gồm tế bào và các bạch cầu bị chết do vi khuẩn hoặc nấm gây ra. Trong quá trình chữa trị cho bà D đúng phác đồ, các bác sỹ đã theo dõi tình trạng bệnh nhân khá sát, làm hết sức mình.

Với tình trạng bệnh này, thông thường sau khi tiểu phẫu và dùng kháng sinh thì bệnh nhân sẽ khỏi, đây là một trường hợp ít xảy ra.

Tuy nhiên bác sĩ Đăng cũng thừa nhận việc xét nghiệm máu ở Trung tâm còn hạn chế, dùng kháng sinh chưa đủ dẫn đến kết quả không mong muốn là bệnh nhân đã nhiễm trùng máu và tử vong.

Được biết, sáng 15/8, gia đình nạn nhân đã tiến hành tổ chức tang lễ theo phong tục địa phương. Vị đại diện Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ cho biết sẽ kiểm tra lại hồ sơ bệnh án của nạn nhân và xử lý vụ việc.

Tú Linh (t/h)