Vinamilk

Tân Chủ tịch Vinhomes - Bà Nguyễn Diệu Linh là ai?

(SHTT) - Bà Nguyễn Diệu Linh tân Chủ tịch Vinhomes, người thay thế ông Phạm Nhật Vượng đã làm việc tại Vingroup từ năm 2005 và được bầu vào HĐQT của Vingroup từ năm 2008.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng rời ghế Chủ tịch Vinhomes

Ngày 28/2, Hội đồng quản trị CTCP Vinhomes (VHM) đã thông qua việc bầu Chủ tịch HĐQT, miễn nhiệm, bổ nhiệm Tổng giám đốc và thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh.

Cụ thể, đã có những thay đổi về nhân sự cấp cao nhất tại doanh nghiệp bất động sản lớn nhất Việt Nam này. Cụ thể, ông Phạm Nhật Vượng - người trước đó là Chủ tịch HĐQT Vinhomes, đã chính thức rời vị trí này. Đồng thời, ông Vượng cũng đã đề nghị bầu bà Nguyễn Diệu Linh, Tổng giám đốc, lên làm Chủ tịch HĐQT của công ty và đã được HĐQT thông qua kể từ ngày 28/2.

Hiện tại, ông Vượng vẫn Thành viên HĐQT của VinHomes và là Chủ tịch HĐQT của Vingroup - công ty mẹ của VinHomes.

Tân Chủ tịch Vinhomes - Bà Nguyễn Diệu Linh là ai?

Bà Nguyễn Diệu Linh sinh năm 1974, tại Hà Nội. Bà có bằng cử nhân Đại học Ngoại ngữ và Cử nhân Luật. Với nhiều năm làm việc tại Vingroup tại nhiều vị trí khác nhau, đến năm 2008 bà được bầu làm Phó tổng giám đốc của Vingroup. Năm 2018 khi Vinhomes lên sàn HOSE, bà Diệu Linh được bầu làm Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinhomes kiêm Tổng giám đốc.

banguyendieulinh-1551370057678

Bà Nguyễn Diệu Linh, tân Chủ tịch của Vinhomes 

Bà hiện đang đại diện cho hơn 1,1 triệu cổ phiếu VHM mà Tập đoàn Vingroup sở hữu, tương đương tỷ lệ sở hữu 34,83%.

Cũng theo thông tin từ Công ty Vinhomes, thay bà Nguyễn Diệu Linh trên cương vị Tổng giám đốc là bà Lưu Thị Ánh Xuân, sinh ngày 4/4/1970, từng là Tổng giám đốc Công ty TNHH Kinh doanh Bất động sản Vinhomes 2.

Theo đó, bà Xuân có các quyền và nghĩa vụ của Tổng Giám đốc theo quy định công ty và pháp luật hiện hành, chịu trách nhiệm trực tiếp trước HĐQT về việc thực hiện công việc được giao. 


Macca
Sunshine

Tap chi Ngan Hang
SO HUU TRI TUE