SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 21/04/2024
  • Click để copy

Tân chủ tịch Tổng công ty Đường sắt Việt Nam là ai?

10:17, 02/03/2017
(SHTT) - Từ ngày 1/3/2017, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã có chủ tịch mới sau khi ông Trần Ngọc Thành bị miễn nhiệm từ tháng 12/2016. Tân chủ tịch mới chính là Vụ trưởng Vụ quản lý doanh nghiệp của Bộ Giao thông Vận tải Vũ Anh Minh.

Được biết từ tháng 12/2016, Nguyên Chủ tịch Tổng công ty Đường sắt Việt Nam là ông Trần Ngọc Thành, sinh năm 1960. Ông Thành đã được bổ nhiệm từ vị trí Vụ trưởng Vụ vận tải lên làm Chủ tịch Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vào tháng 4/2013.

tan chu tich tong cong ty duong sat viet nam la ai b

 Nguyên Chủ tịch Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, ông Trần Ngọc Thành

Tuy nhiên vào tháng 12/2016, ông Thành đã gửi đơn tới Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải xin nghỉ hưu sớm. Cùng với việc chấp nhận đơn từ chức và miễn nhiệm của ông Thành, Ban cán sự Đảng bộ giao thông vận tải cũng thống nhất phân công Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông kiêm phụ trách Hội đồng Thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam kể từ ngày 16/12/2016 cho đến khi có nhân sự mới. 

Vì vậy vào chiều ngày 28/2, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Trương Quang Nghĩa đã trao quyết định bổ nhiệm chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

tan chu tich tong cong ty duong sat viet nam la ai a

 Tân chủ tịch Tổng công ty Đường sắt Việt Nam là ông Vũ Anh Minh

Theo Quyết định số 161/QĐ- BGTVT ngày 18/1/2017, từ ngày 1/3/2017, Vụ trưởng Vụ quản lý doanh nghiệp của Bộ Giao thông Vận tải, ông Vũ Anh Minh sẽ giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam. Cùng với đó, Tổng công ty cũng quyết định bổ nhiệm Trưởng ban Chuẩn bị đầu tư, ông Trần Thiện Cảnh giữ chức Phó tổng giám đốc Tổng công ty.

Phát biểu tại Lễ công bố, ông Vũ Anh Minh bày tỏ sự cảm ơn đối với sự tín nhiệm của Bộ trưởng, Ban Cán sự đảng Bộ GTVT đồng thời ông cũng bày tỏ sự quyết tâm nỗ lực để duy trì và phát triển Tổng công ty phát triển xứng đáng với truyền thống của Ngành Đường sắt mà các thế hệ lãnh đạo các thời kỳ đã xây dựng lên, xứng đáng với những danh hiệu cao quý đã được Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân trao tặng.

tan chu tich tong cong ty duong sat viet nam la ai

 

Cùng với những quyết định trên thì Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa cũng đề nghị Tổng công ty Đường sắt Việt Nam phải thực hiện các giải pháp đổi mới, đầu tư trọng điểm và có hiệu quả cũng như đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật, đảm bảo an toàn giao thông đường sắt. 

Không chỉ vậy, Bộ trưởng cũng lưu ý Tổng công ty về việc rà soát chiến lược phát triển vận tải hành khách và vận tải hàng hóa trên các tuyến, đảm bảo sự phát triển của Tổng công ty.

Trước đó, trong thời kỳ ông Trần Ngọc Thành giữ chức chủ tịch đã khiến dư luận bức xức, tiêu biểu như việc Tổng công ty chỉ đạo xúc tiến mua hơn 100 toa tàu cũ của Trung Quốc trái chủ trương của Chính phủ. Tuy nhiên, trong thời kỳ đó, việc tái cơ cấu, cổ phần hóa đường sắt cũng diễn ra quyết liệt.

PV

Tin khác

Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Sau một ngày làm việc nghiêm túc, tập trung, dân chủ, Kỳ họp thứ 18 (kỳ họp chuyên đề), HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và thông qua 14 nghị quyết quan trọng với sự thống nhất cao của các đại biểu HĐND tỉnh.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Techfest Việt Nam 2024 trở lại với chủ đề "Hành trình 10 năm - Hội nhập toàn cầu". Chương trình dự kiến sẽ tổng kết hoạt động và trình diễn những công nghệ, mô hình kinh doanh nổi bật của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trong năm 2024 và hành trình 10 năm Techfest từ năm 2015.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ về bảo đảm cung ứng điện năm 2024 và thời gian tới, nhất là trong mùa cao điểm nắng nóng 2024 diễn ra trong sáng ngày 20/4.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Nhằm kỷ niệm Ngày Sở hữu Trí tuệ thế giới diễn ra vào 26/4 hàng năm, vừa qua, tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc đã tổ chức lễ hội carnival văn hóa. Đây là sự kiện khởi động cho Tuần lễ tuyên truyền toàn quốc về sở hữu trí tuệ của Trung Quốc sẽ kéo dài từ ngày 20 - 26/4.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, trong tuần (từ ngày 12 đến 19/4), ghi nhận 195 trường hợp mắc tay chân miệng tại thành phố, tăng 34 trường hợp so với tuần trước, bước vào đỉnh dịch tay chân miệng chu kỳ lần 1.