SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 24/05/2024
  • Click để copy

Tám đội tranh tài 'Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ' lần IV

11:12, 14/05/2024
Ban tổ chức cuộc thi Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ lần IV năm 2024 cho biết cuộc thi sẽ có 8 đội tranh tài, năm nay không chỉ có các đội khu vực miền Trung – Tây Nguyên mà có thêm sinh viên các trường miền Bắc và miền Nam lần đầu đăng ký tham dự.

Cuộc thi lần IV năm 2024 với chủ đề “Sinh viên Việt Nam với văn hóa sở hữu trí tuệ trong nền kinh tế số” do trường Đại học Luật – Đại học Huế phối hợp Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ khu vực miền Trung – Tây Nguyên, Công ty Luật TNHH Tilleke & Gibbins (Việt Nam) tổ chức. Cuộc thi được sự bảo trợ truyền thông của Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo.

Tên của 8 đội ghi danh tham dự cuộc thi gồm có: Đội “Tuổi trẻ nhân văn” đến từ trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội; Đội “Thắt lưng Rồng” - Trường Đại học Luật, Đại học Huế; Đội “Napa Law” đến từ Phân hiệu Học viện Hành Chính Quốc gia tại tỉnh Quảng Nam; Đội “Misty Wonders” – Trường Đại học Đà Lạt; Đội “Reda” – Trường Đại học Duy Tân; Đội “The Kanthor” – Trường Đại học Cần Thơ, Đội “VLU Pioneers” – Trường Đại học Văn Lang và “Đội Lowkey” – trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng.

DH KHXHNV

"Tuổi trẻ nhân văn” đến từ trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội gửi thông điệp tuổi trẻ với những con người nhân văn nỗ lực vì đam mê, cháy bỏng nhiệt huyết và đề cao sức mạnh tập thể.

23h59 ngày 12/5, cổng bình chọn đội thi được yêu thích nhất cuộc thi Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ lần IV – năm 2024 cũng đã chính thức khép lại sau một tuần mở bình chọn. Các đội thi đều rất nỗ lực trong đầu tư sản phẩm video và kêu gọi bình chọn trước sự quan tâm của nhiều khán giả qua tương tác với những bài dự thi của các đội.

Dai hoc Luat Hue

Đội thi "Thắt lưng rồng" - Trường Đại học Luật - Đại học Huế: tên đội thi nhằm tôn vinh vị trí quan trọng, đắc địa và mạnh mẽ của Huế trong văn hóa và lịch sử Việt Nam. Đồng thời, "Thắt lưng rồng" cũng thể hiện sự đoàn kết, sức mạnh và uy quyền của vùng đất này giữa miền Trung. Đội thi có slogan: "Thắt lưng rồng, đồng lòng quyết thắng".

Trong đó, ở vòng thi bình chọn đội được yêu thích nhất có cách tính điểm là 1 like = 1icon 1 điểm; 1 share là 3 điểm; 1 comment là 5 điểm với thời gian bình chọn từ ngày 4 – 12/5.

Phan vien hanh chinh quoc gia quang nam

 Đội “Napa Law” với những thành viên nhiệt huyết - năng động - sáng tạo đến từ Khoa Hành chính và Pháp Luật, Phân hiệu Học viện Hành chính Quốc gia tại tỉnh Quảng Nam.

Ban tổ chức cuộc thi cho hay, tiếp nối sự thành công từ ba mùa thi trước vào các năm 2021; 2022 và 2023 thì năm nay, Cuộc thi lần thứ IV năm 2024 tiếp tục là sân chơi truyền cảm hứng, thúc đẩy sinh viên Việt Nam đi đầu trong việc tôn trọng, bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ. Qua cuộc thi, sinh viên được phát huy tính sáng tạo, vai trò trong việc nâng cao ý thức bảo vệ và tuyên truyền các sản phẩm được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đến cộng đồng.

Dai Hoc Da Lat

 Đội “Misty Wonders” – Trường Đại học Đà Lạt Tên đội thi tượng trưng cho nét đẹp ẩn mình đằng sau màn sương phủ, vén bức màn sương, đằng sau là kỳ quan trí tuệ của các thành viên.

Với mục tiêu đó, cuộc thi kỳ vọng sẽ góp phần xây dựng một cộng đồng trẻ văn minh, tích cực, tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ, tạo động lực tiếp tục đổi mới, sáng tạo, cống hiến cho đất nước.

Cuộc thi được tổ chức gắn kết đào tạo với thực tiễn và góp phần nâng cao nhận thức của sinh viên về sở hữu trí tuệ, khích lệ khả năng sáng tạo, tinh thần học hỏi, tạo điều kiện kết nối mạng lưới kiến thức về sở hữu trí tuệ các trường Đại học và sinh viên cả nước.

DH Duy Tan

 Đội “Reda” – Trường Đại học Duy Tân: Tên đội thi là từ khóa của sự sẵn sàng - may mắn - bình yên và hài lòng. Các sinh viên đội Reda đến với cuộc thi với hy vọng rằng đem đến nguồn năng lượng tích cực với khẩu hiệu “Nhiệt huyết - Sáng tạo - Tiếp cận kỷ nguyên số”.

Đến với cuộc thi, sinh viên thỏa sức xây dựng những ý tưởng sáng tạo dựa trên quyền sở hữu trí tuệ; Giao lưu, học tập, trao đổi học thuật về kiến thức sở hữu trí tuệ.

Cuộc thi là cơ hội để sinh viên nâng cao hiểu biết, khám phá và tìm tòi những kiến thức mới đồng thời tiếp cận với các chuyên gia, nhà quản lý, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực: Cục Sở hữu trí tuệ, Luật sư đầu ngành về Sở hữu trí tuệ đến từ Hà Nội, Đà Nẵng và các tỉnh thành khác.

DH Can tho

 Đội “The Kanthor” là cách đọc dí dỏm của từ “Cần Thơ", nó vừa là tên của ngôi trường mà cả đội đang theo học “Trường Đại học Cần Thơ”, vừa là tên của thành phố đang nuôi dưỡng những ước mơ của các thành viên của đội.

Chung kết cuộc thi sẽ gồm các phần kiến thức chung về quyền sở hữu trí tuệ (hỏi/đáp nhanh/trắc nghiệm). Tập trung kiến thức Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005 sửa đổi, bổ sung 2009, 2019 và 2022 như Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ; nhận diện các đối tượng quyền sở hữu trí tuệ cùng các quy định của luật này về hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên không gian mạng và trong nền kinh tế số.

DH Van Lang

 Đội “VLU Pioneers” – Trường Đại học Văn Lang mong muốn thể hiện tinh thần tiên phong, sẵn sàng đối mặt với thách thức, không ngừng học hỏi và phát triển bản thân tại sân chơi cuộc thi Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ lần IV năm 2024.

Bên cạnh đó, sinh viên cũng cần chuẩn bị những kiến thức liên quan tới các hoạt động về khai thác, quản lý nhà nước về quyền sở hữu trí tuệ trên không gian mạng và trong nền kinh tế số.

9b83964a1798b6c6ef89

 “Đội Lowkey” – trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng đến với cuộc thi lần này, các thành viên tin rằng, bằng sự am hiểu về kiến thức pháp luật, đội sẽ luôn nỗ lực không ngừng trong từng phần thi để giành lấy được ngôi vị cao nhất.

Sau thời gian phát động, cuộc thi sẽ chính thức diễn ra vào ngày 18/5 tại hội trường nhà B, trường Đại học Luật - Đại học Huế.

 Duy Lương

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc; gia súc, gia cầm, đặc biệt là những nguồn hàng không có hoá đơn, chứng từ từ biên giới vận chuyển vào nội địa là một trong những nguyên nhân gây ra các vụ ngộ độc thực phẩm, gây hại cho sức khoẻ con người nếu không may sử dụng phải.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - UBND TP Hà Nội vừa ra công văn hỏa tốc chỉ đạo các đơn vị khẩn trương khắc phục hậu quả vụ cháy xảy ra tại số 1 ngách 43/98/31 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, làm 14 người tử vong.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Tại phiên thảo luận về một mố nội dung liên quan đến lĩnh vực Thông tin và truyền thông nằm trong khuôn khổ chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội chiều 23/5/2024, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã nêu 6 giải pháp phòng chống lừa đảo trực tuyến.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Chiều ngày 23/5 vừa qua, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Bộ Công Thương Lào do Thứ trưởng Bountheung Douangsavanh làm Trưởng đoàn.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 52/CĐ-TTg ngày 24/5/2024 chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy nhà dân tại số 1 ngõ 43/98/31 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.