Vinamilk

Tại sao ghế 19F và 2A trên máy bay được khách đặt nhiều nhất?

(SHTT) - Dù sở thích của mỗi người với vị trí ngồi đều không giống nhau, nhưng chỉ có 2 ghế 2A và 19F được đánh giá là tốt nhất.

Từ khảo sát của rất nhiều hãng hàng không trên thế giới, 2 vị trí 2A và 19F luôn là sự lựa chọn đầu tiên của hành khách trong mỗi chuyến đi. Người ta hoàn toàn có thể lý giải điều này vì ghế 2A thuộc hạng thương gia, tuy nhiên với vị trí 19F thuộc khoang phổ thông thì không ít người phải thắc mắc về ưu điểm của nó.  

Thắc mắc này đã được Grace Ferguson, một phi hành đoàn của hãng hàng không Virgin Australia giải đáp. Trên phần lớn máy bay, 2A là ghế hạng thương gia, có nhiều ưu tiên. Không gian để hành lý ở vị trí này rộng nhất và chỗ ngồi riêng tư, kín đáo hơn hàng đầu tiên. Quan trọng nhất là vị trí này có tầm nhìn tốt và thông thoáng. 

Còn về ghế 19F, đây là vị trí giữa máy bay, không gian để hành lý cũng nhiều hơn. Do đó, bạn không cần phải vội chen lên máy bay trước để chiếm chỗ cất đồ, mà có thể thong thả đợi mọi người lên vãn.

Ngoài ra, vị trí này trên máy bay Boeing 737-800 được ngồi cạnh cửa sổ bên tay phải. Nếu bạn bay đến Sydney, Australia, nên chọn ngồi ở hàng ghế bên phải của máy bay, vì đây là vị trí có tầm nhìn tốt nhất để ngắm thành phố và chụp được những bức ảnh đẹp.

Dung Nguyễn