Vinamilk

Suzuki Raider thế hệ mới, đối thủ của Yamaha Exciter và Honda Winner sắp ra mắt

(SHTT) - Suzuki Raider được đánh giá là mẫu xe côn tay cỡ nhỏ thế hệ mới và là đối thủ vượt trội hơn hẳn Yamaha Exciter và Honda Winner. Siêu phẩm này hứa hẹn sẽ ra mắt tại thị trường Việt Nam vào ngày 15/11 tới đây.

Được biết Suzuki Việt Nam đã gửi thư mời buổi ra mắt mẫu xe côn tay thế hệ mới của hãng tại thị trường Việt Nam. Mặc dù hãng này chưa xác nhận chính thức mẫu xe này là Raider mới nhưng với phần giới thiệu đây là mẫu xe côn tay phân khúc 150cc, sử dụng đèn pha LED và phun xăng điện tử thì giới chơi xe cũng dễ dàng nhận định đây chính là Suzuki Raider phiên bản 2016 đã từng được ra mắt ở Indonesia.

Raider 150 còn có tên gọi khác là Satria FU150 tại thị trường Indonesia và từ 2 năm trước đã được ra mắt ở thị trường Đông Nam Á. Được nâng cấp toàn diện so với thế hệ cũ, Raider thế hệ mới gây ấn tượng đầu tiên ở cụm đèn pha LED cùng phần đầu và phần đuôi thon gọn.

Suzuki Raider Yamaha Exciter Honda Winner

 Suzuki Raider thế hệ mới, đối thủ vượt trội của Yamaha Exciter và Honda Winner sắp ra mắt. Ảnh: Paultan

Trong khi đó bụng xe lại được thiết kế lớn hơn để có thể lắp vừa khối động cơ mới. Mặc dù vẫn giữ dung tích 150 cc, động cơ Raider mới có công suất tăng thêm 2,2 mã lực, đạt 18,2 mã lực và mô-men xoắn 13,8 Nm tại 8.500 vòng/phút. Bên cạnh đó, động cơ của siêu phẩm này còn được kết hợp với hộp số 6 cấp chính vì vậy tốc độ tối đa có thể lên tới 142 km/h.

Chỉ với những thông số động cơ được giới thiệu trên cũng có thể nhận thấy Suzuki Raider hoàn toàn vượt trội hơn 2 mẫu xe được đánh giá cao hiện nay là Yamaha Exciter 150 và Winner (cùng 15,4 mã lực).

Suzuki Raider Yamaha Exciter Honda Winner a

Cận cảnh Suzuki Raider thế hệ mới. Ảnh: Pautan

Cũng giống như Raider thế hệ cũ, phiên bản mới này hứa hẹn sẽ được các tín đồ tốc độ yêu thích. Với kiểu dáng hyper underbone, cùng phân khúc với Honda Sonic và Yamaha X1R nhưng Suzuki Raider lại khá kén người chơi bởi nó khá nhỏ, dáng thể thao, mang kiểu dáng đặc trưng ưu tiên cho tốc độ.

Mặc dù doanh số của Raider thế hệ cũ ở Việt Nam không tốt nhưng Suzuki vẫn khá kỳ vọng ở thế hệ mới này.

PV