Vinamilk

SUV Range Rover Velar: Cận cảnh mẫu xe đẹp nhất thế giới năm 2017

(SHTT) - Tại lễ trao Giải thưởng Ô tô Thế giới 2018 (World Car Awards 2018), mẫu SUV Range Rover Velar đã giành giải thưởng “Xe thiết kế đẹp nhất thế giới.”

Mẫu xe Range Rover Velar được vinh danh có Thiết kế Xe hơi Đẹp nhất Thế giới của Năm trong khuôn khổ triễn lãm Ô tô New York, diễn ra từ ngày 30 tháng Ba đến ngày 8 tháng Tư năm 2018.

Range-rover-velar-car-of-

Mẫu xe SUV Range Rover Velar là mẫu xe có thiết kế đẹp nhất thế giới tại triển lãm ô tô New York

Ban giám khảo đánh giá mẫu xe Velar có những đường thiết kế hiện đại và sang trọng trong khi vẫn giữ được phong cách truyền thống của dòng xe SUV Range Rover.

Chủ tịch công ty tư vấn Car Design Research, ông Sam Livingstone đánh giá “Thiết kế của Velar đem lại những đường nét tinh tế phức tạp mới cho chiếc xe Range Rover: từ trong ra ngoài, chiếc xe đã thoát khỏi hình dáng thô kệch, cồng kềnh trong khi vẫn giữ được tinh chất của một chiếc Range Rover đích thực".

Range-rover-velar-car-of-

Ban giám khảo ca ngợi thiết kế Velar trong việc giữ được những đặc trưng của dòng xe Range Rover

Ông Livingstone gửi lời khen đến nhà sản xuất đã cung cấp cho khách hàng lựa chọn sử dụng chất liệu bọc ghế thân thiện mới môi trường thay cho da.

Ông nhận xét thêm: “Mẫu xe này cũng đi đầu trong thiết kế tương tác người và máy sao cho đồng điệu, kèm theo nhiều tùy chọn công nghệ tiên tiến thân thiện với môi trường hơn như thay đổi về màu sắc hay chất liệu".

Range-rover-velar-car-of-

Velar là dòng Range Rover thứ 4 của Land Rover

Ra mắt thị trường vào hè năm 2017, mẫu xe Velar là dòng Range Rover thứ 4 của hãng xe Land Rover.

Theo hãng xe, dòng Velar này nằm giữa dòng xe nhỏ hơn Range Rover Evoque và dòng xe lớn hơn Range Rover Sport.

Range-rover-velar-car-of-

Thiết kế RR Velar nằm giữa RR Sport và RR Evoque

Chiếc SUV tầm trung hạng sang lấy tên theo nguyên mẫu SUV đầu tiên của hãng xe, được Charles Spencer King thiết kế năm 1969.

Ông Gerry McGovern, trưởng phòng thiết kế của Land Rover cho biết “Đây là mẫu xe đầu tiên trên thế giới thừa hưởng DNA giàu tình cảm và thuộc một phả hệ không thể chối cãi.”

Ông nói thêm “Cái tên Velar ám chỉ trực tiếp đến những nguyên mẫu thiết kế Range Rovers đầu tiên vào cuối những năm 1960”.

Range-rover-velar-car-of-

Mẫu xe Velar trùng tên với codename của những mẫu thiết kế đầu tiên của hãng xe

Theo hãng xe, hình dáng của mẫu xe Velar tuân theo một “niềm tin vững chắc vào chủ nghĩa rút gọn”. Người tiêu dùng sẽ thấy rõ điều này ở ttay nắm cửa dạng ẩn có thể thu gọn vào cánh cửa, chỉ khi bạn nhấn nút mở khóa xe, tay nắm mới thò ra, vừa tăng tính thẩm mĩ, vừa cải thiện tính khí động học.

Thông tin thêm cho độc giả: Trong năm 2017, Land Rover đã tiết lộ mẫu xe Discovery có gắn máy bay drone phục vụ các chiến dịch nghiên cứu và giải cứu. Đầu năm 2018, công ty cũng công bố một dòng điện thoại thông minh nhắm tới những cá nhân yêu thích hoạt động ngoài trời.

Ngọc Sơn