SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 25/09/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sữa hạnh nhân Milk Lab 1L nhập khẩu từ Úc bị thu hồi vì có khả năng bị nhiễm khuẩn

08:00, 12/09/2020
(SHTT) - Bộ Công thương vừa yêu cầu lực lượng QLTT các tỉnh, thành phố thu hồi khẩn sản phẩm sữa hạnh nhân Milk Lab 1L (Milk Lab Almond Milk 1L) theo đề nghị của Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm Úc NewZealand (đầu mối INFOSAN của Úc).

Bộ Công Thương vừa phát đi cho biết Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm Úc - NewZealand đã gửi cảnh báo tới cơ quan chức năng Việt Nam về việc sản phẩm sữa hạnh nhân Milk Lab 1L (Milk Lab Almond Milk 1L) nhập khẩu từ Úc có khả năng bị nhiễm khuẩn (Pseudomonas spp.) và đang được thông báo thu hồi tại Úc.

Theo đó, Bộ Công Thương yêu cầu các cá nhân, doanh nghiệp thu hồi sữa hạnh nhân Milk Lab 1L (Milk Lab Almond Milk 1L) nhập khẩu từ Úc trong trường hợp cá nhân, doanh nghiệp nhập khẩu đăng ký kiểm tra nhà nước tại cơ quan.

thu hoi sua

 Sữa hạnh nhân Milk Lab 1L nhập khẩu từ Úc bị thu hồi vì có khả năng bị nhiễm khuẩn

Sản phẩm bị thu hồi có tên đầy đủ là sữa hạnh nhân Milk Lab 1L (Milk Lab Almond Milk 1L) với bao gói 1L do nhà sản xuất Freedom Foods có địa chỉ tại số 80 Box Road Taren Point NSW 2229, Úc sản xuất.

Bộ Công Thương yêu cầu áp dụng phương thức kiểm tra chặt với lô sữa hạnh nhân Milk Lab 1L (Milk Lab Almond Milk 1L) nhập khẩu từ Úc kể từ ngày 9/9/2020 đến khi có thông báo ngừng của Bộ.

Ngoài ra, Cục Quản lý thị trường các tỉnh/thành phố trong quá trình triển khai thực hiện hoạt động kiểm tra hàng hóa trên thị trường nếu phát hiện sản phẩm với thông tin nêu trên cần kịp thời thu hồi, xử lý theo quy định, cũng như khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm này.

Đồng thời, khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm từ nay cho đến khi có thông báo mới của Bộ Công thương và báo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này.

Hiện nay, trên thị thường và các trang thương mại điện tử có rao bán loại sữa này với giá khoảng 90.000 - 100.000 đồng/ hộp. Sản phẩm này đang được nhập khẩu bởi Natural Life Sources Ltd. Co (Công Ty TNHH Nguồn Sống Thiên Nhiên) có địa chỉ tại TP.HCM.

Thái Hà

Tin khác

Tin tức 8 phút trước
(SHTT) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ ngành liên quan khẩn trương thống nhất một ứng dụng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời Thủ tướng yêu cầu cần quy định rõ: 'Người có app xanh được di chuyển, người có app vàng hạn chế di chuyển, người có app đỏ thì không được di chuyển'.
Tin tức 9 phút trước
(SHTT) - Theo các chuyên gia y tế, biến thể R.1 của virus SARS-CoV-2 hiện đã được ghi nhận tại 31 quốc gia trên thế giới và tạo nên làn sóng dịch bệnh mới tại Nhật Bản và 47 bang tại Mỹ. R.1 được nhận định mang nhiều đột biến mới có khả năng tấn công cả người được tiêm đủ liều vaccine ngừa COVID-19.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Năm tháng cần mẫn ghi dấu những thế hệ học trò lên tán lá xà cừ già giữa sân trường. Hàng xà cừ là nhân chứng cho sự thay da đổi thịt trong hành trình phát triển không ít những gian lao. Ngôi trường hiền hậu nằm trong lòng dân ấy mang tên: THCS Thanh Văn.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu từ Viện Pasteur của Pháp và Đại học Quốc gia Lào mới đây cho biết họ đã phát hiện một loại virus gần giống với SARS-CoV-2 tồn tại tự nhiên trong hang động đá vôi ở Bắc Lào.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - "Thẻ xanh COVID" được xem là 1 trong các yếu tố để kích cầu trở lại du lịch nội địa, tiến tới xây dựng phương án hợp lý để đón khách quốc tế.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga