Vinamilk

Sữa hạnh nhân Milk Lab 1L nhập khẩu từ Úc bị thu hồi vì có khả năng bị nhiễm khuẩn

(SHTT) - Bộ Công thương vừa yêu cầu lực lượng QLTT các tỉnh, thành phố thu hồi khẩn sản phẩm sữa hạnh nhân Milk Lab 1L (Milk Lab Almond Milk 1L) theo đề nghị của Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm Úc NewZealand (đầu mối INFOSAN của Úc).

Bộ Công Thương vừa phát đi cho biết Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm Úc - NewZealand đã gửi cảnh báo tới cơ quan chức năng Việt Nam về việc sản phẩm sữa hạnh nhân Milk Lab 1L (Milk Lab Almond Milk 1L) nhập khẩu từ Úc có khả năng bị nhiễm khuẩn (Pseudomonas spp.) và đang được thông báo thu hồi tại Úc.

Theo đó, Bộ Công Thương yêu cầu các cá nhân, doanh nghiệp thu hồi sữa hạnh nhân Milk Lab 1L (Milk Lab Almond Milk 1L) nhập khẩu từ Úc trong trường hợp cá nhân, doanh nghiệp nhập khẩu đăng ký kiểm tra nhà nước tại cơ quan.

thu hoi sua

 Sữa hạnh nhân Milk Lab 1L nhập khẩu từ Úc bị thu hồi vì có khả năng bị nhiễm khuẩn

Sản phẩm bị thu hồi có tên đầy đủ là sữa hạnh nhân Milk Lab 1L (Milk Lab Almond Milk 1L) với bao gói 1L do nhà sản xuất Freedom Foods có địa chỉ tại số 80 Box Road Taren Point NSW 2229, Úc sản xuất.

Bộ Công Thương yêu cầu áp dụng phương thức kiểm tra chặt với lô sữa hạnh nhân Milk Lab 1L (Milk Lab Almond Milk 1L) nhập khẩu từ Úc kể từ ngày 9/9/2020 đến khi có thông báo ngừng của Bộ.

Ngoài ra, Cục Quản lý thị trường các tỉnh/thành phố trong quá trình triển khai thực hiện hoạt động kiểm tra hàng hóa trên thị trường nếu phát hiện sản phẩm với thông tin nêu trên cần kịp thời thu hồi, xử lý theo quy định, cũng như khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm này.

Đồng thời, khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm từ nay cho đến khi có thông báo mới của Bộ Công thương và báo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này.

Hiện nay, trên thị thường và các trang thương mại điện tử có rao bán loại sữa này với giá khoảng 90.000 - 100.000 đồng/ hộp. Sản phẩm này đang được nhập khẩu bởi Natural Life Sources Ltd. Co (Công Ty TNHH Nguồn Sống Thiên Nhiên) có địa chỉ tại TP.HCM.

Thái Hà