SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 22/05/2024
  • Click để copy

Sự thật về nguyên nhân cá chết ở Hồ Tây

19:45, 09/07/2018
Trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm 40 độ vừa qua, khắp nơi đặc biệt là ở Hà Nội người dân luôn trong tình trạng gần như phát sốt , nhiều người phải di chuyển đến những địa điểm mát mẻ để tránh nóng.Nhưng khủng khiếp nhất là cư dân quanh hồ Tây phải đối mặt với hiện tượng cá chết hàng loạt.

Cá chết nổi trắng ở Tây hồ.

cá chết ở Hồ Tây. hình ảnh 1

Cá chết hàng loạt dạt vào ven bờ hồ Tây

Bỗng một sáng mở mắt ra người dân Tây hồ không thể chịu nổi bởi mùi cá chết nồng nặc. Khung cảnh cá chết trắng xóa nổi tràn lên mặt nước khiến không ít người dân nơi đây phải tránh xa .Theo nguồn thông tin thì ngay khi xảy ra hiện tượng này chính quyền địa phương đã ngay lập tức xử lý, dự kiến số cá chết vào khoảng hơn 20 tấn.

Cá chết ở Hồ Tây. hình ảnh 2

Chính quyền địa phương đã ngay lập tức xử lý số cá chết

Cá chết trắng lềnh phềnh tại hồ Tây

Trả lời báo chí, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Lê Văn Dục nhận định, nguyên nhân cá chết có thể do biến đổi khí hậu, thời tiết nắng nóng. Hiện khối lượng cá chết là 25 tấn, bằng 1/10 của năm 2016. Bên cạnh đó một vài nguyên nhân khác như giữ gìn vệ sinh kém, ý thức người dân chưa cao vẫn xả rác xuống hồ cũng khiến hiện tượng cá chết xảy ra. Khi đo đạc về tỷ lệ oxy thì tỉ lệ này gần bờ rất thấp, chỉ khoảng 0,9 mg, ở giữa hồ tỷ lệ vẫn đảm bảo. Năm nay, số lượng cá chết chủ yếu là cá bé khá ít cá vừa và to.

Từ 9 giờ tối ngày 8/7, 500 công nhân công ty đã ứng trực, vớt hơn 20 tấn cá chết (chủ yếu là cá bé) chuyển về khu xử lý rác Nam Sơn. Các cơ quan chức năng sẽ xem xét và xử lý số lượng ca một cách an toàn không để trôi nổi ra ngoài thị trường.Qua vụ việc trên UBND thành phố cũng sẽ xem xét kỹ lưỡng lại việc nuôi, khai thác cá, không để có quá nhiều cá ảnh hưởng đến mức oxy của hồ.

Theo chỉ đạo của TP, đêm 8-7 và ngày 9-7, Công ty Khai thác cá hồ Tây và Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội tiếp tục bố trí lực lượng, thuyền  và các công cụ để sẵn sàng vớt cá chết nếu tình trạng trên tiếp tục xảy ra.

Tin khác

Tin tức 48 phút trước
(SHTT) - Tại kỳ họp thứ 7 diễn ra vào sáng 22/5, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã được bầu làm Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026 với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành.
Tin tức 19 giờ trước
(SHTT) - Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2024 diễn ra từ ngày 4 đến 9/11/2024 tại Quảng Ninh, với sự tham gia của 2.000 đại biểu trong nước và các tổ chức hợp tác quốc tế.
Tin tức 19 giờ trước
(SHTT) - Theo báo cáo của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), trong 5 tháng đầu năm 2024, cả nước xảy ra 36 vụ ngộ độc thực phẩm (giảm 4 vụ so với cùng kỳ năm 2023) với 2.138 người mắc (tăng hơn 200% so với cùng kỳ năm 2023).
Tin tức 23 giờ trước
(SHTT) - Hoạt động chi trả lương hưu qua tài khoản ngân hàng nhằm vận động, tuyên truyền người dân nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội qua phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, kết hợp xác minh, làm sạch dữ liệu người hưởng.
Tin tức 23 giờ trước
(SHTT) - Huyện Yên Định đạt chuẩn NTM năm 2015. Từ đó đến nay, huyện trải qua nhiều giai đoạn phát triển, nâng cao chất lượng, nhưng cũng có những tiêu chí xuống cấp phải thực hiện lại do quy định mới. Tuy nhiên, với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, huyện đã khắc phục, phấn đấu xây dựng huyện NTM nâng cao.