SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 20/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sự thật là có tới 90% phụ huynh không trả lời đúng kiến thức đia lý dành cho trẻ 10 tuổi

17:15, 17/03/2019
Một kết quả nghiên cứu mới nhất cho thấy, 90% người trưởng thành ở Anh gặp khó khăn với các câu hỏi về địa lý dành cho trẻ từ 10 đến 13 tuổi.

 

Theo kết quả nghiên cứu của Expedia - công ty công nghệ du lịch toàn cầu tiến hành trên 2.000 người trưởng thành và hơn 1.000 trẻ em. Những người tham gia được yêu cầu hoàn thành các câu hỏi dựa trên bài kiểm tra địa lý cấp độ 3. Kết quả cho thấy, hai phần ba số người trưởng thành (59%) cho rằng mình có kiến thức về du lịch đã hoàn toàn không thể nhận ra được nước Nhật và Ấn Độ - một đất nước rộng hơn vương quốc Anh khoảng 13 lần trên bản đồ thế giới. Mặc dù trong 10 người được hỏi có 4 người nhận ra được nước Argentina nhưng lại có 1 người nghĩ rằng đó là Brazil.

 

Với một vị trí “hiểm hóc” hơn như nước Áo, 76% người Anh phải chật vật suy đoán để tìm ra tên nước. 59% người được hỏi không thể xác định vị trí của Ai Cập – đất nước có một trong 7 kỳ quan của thế giới. Một số lượng tương đương thế không thể tìm ra Thổ Nhĩ Kỳ mặc dù hai đất nước này đều là các điểm du lịch phổ biến với du khách Anh.

Kiến thức về thủ đô cũng là vấn đề hóc búa với người trưởng thành ở Anh. Một phần tư người được hỏi nghĩ rằng Sydney là thủ đô của nước Úc. Khi được hỏi thành phố nào là thủ đô của Canada, 71% không thể đoán ra Ottawa (ảnh trên), còn 27% thì nói rằng đó là Toronto.
 

Tin khác

Tin Tổng hợp 6 ngày trước
Những ngày gần đây, cộng đồng mạng xôn xao vì một tiệm cơm Tấm. tại Cầu Giấy, Hà Nội. Tò mò, mình cũng đến thử xem quán cơm Tấm này có gì mà dân mạng xôn xao khen nhiều đến thế.
Tin Tổng hợp 1 tuần trước
Hơn 1.000 sổ hồng chuẩn bị bàn giao đến cư dân phân khu The Rainbow, Vinhomes Grand Park (TP.HCM). Đây là đợt bàn giao sổ hồng lớn nhất thị trường kể từ đầu năm, khẳng định uy tín của chủ đầu tư Vinhomes với các cam kết, pháp lý rõ ràng.
Tin Tổng hợp 1 tuần trước
Trong hai ngày 19 & 20/2 âm lịch (tức mùng 10-11/3/2023), tại quần thể tâm linh núi Bà Đen (Tây Ninh) sẽ tổ chức Lễ vía Quán Thế Âm Bồ Tát đản sinh.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
Lực lượng chức năng tỉnh Tây Ninh thu giữ khoảng 14,5 kg bột ngọt không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc.
Tin Tổng hợp 2 tháng trước
Sở hữu giao diện sống động, loạt trò chơi dân gian độc đáo cùng tổng lì xì gần 2,3 tỷ đồng, game HDBank Hội Du Xuân trên app HDBank là sân chơi “đỉnh” nhất Xuân Quý Mão.