SO HUU TRI TUE

Sự thật đằng sau việc Trung Quốc sản xuất mẫu xe Lotus

(SHTT) - Lotus sẽ sớm chế tạo ô tô tại một nhà máy mới thuộc sở hữu của Geely ở thành phố Wuhun ở miền trung, Trung Quốc.

Thông tin về cơ sở sản xuất mới trị giá A1,8 tỷ USD đã được tiết lộ sau khi Lotus và công ty mẹ, Chiết Giang Geely Holding Group, nộp tài liệu cho chính phủ Trung Quốc và đăng quảng cáo việc làm tại nhà máy.

12

 

Việc chuyển sang sản xuất các mẫu xe SUV mới đang được xem là mong muốn hàng đầu của Geely để chuyển thương hiệu Lotus từ một nhà sản xuất xe thể thao thích hợp sang một thương hiệu sản xuất xe hơi cao cấp với số ượng cao hơn nhiều so với hiện tại.

Năm ngoái, trong kỷ niệm 70 năm, Lotus chỉ bán được 1630 xe trên toàn cầu, mặc dù đó là một cải tiến lớn trên 783 Elise, Exige và Evoras mà nó đã phân phối vào năm 2017. Thật thú vị khi nhà máy mới có giấy phép chế tạo cả xe hybrid và xe điện thuần túy, gợi ý rằng Lotus có thể chế tạo siêu xe điện hoàn toàn tại nhà máy mới.

Như motoring.com.au tuyên bố, Geely sắp đầu tư 2,6 tỷ đô la để giúp hồi sinh Lotus và biến thương hiệu thành đối thủ cao cấp thực sự của Porsche.

Mẫu xe đầu tiên tung ra cơ sở sản xuất mới sẽ là chiếc SUV, đối thủ của Porsche Cayenne sẽ được bán vào năm 2020. Từ đó, Lotus có kế hoạch nhanh chóng thay thế và mở rộng dòng sản phẩm hiện có, bao gồm cả việc giới thiệu một triệu đô la điện siêu tinh khiết.

Duyên Đỗ


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài