SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 30/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Những điều thú vị về hình minh họa trên tem bưu chính về kính viễn vọng không gian mới

08:44, 22/05/2022
(SHTT) - Theo các thông tin chính thức, con tem bưu chính hạng nhất mới của Hoa Kỳ sẽ được phát hành chính thức vào tháng 6/2022. Con tem sẽ có hình ảnh của Kính viễn vọng Không gian James Webb mới.

Hình minh họa trên con tem bưu chính hạng nhất mới phát hành tại Hoa Kỳ vào tháng 6 sắp tới là Kính viễn vọng Không gian James Webb mới, kính viễn vọng kế nhiệm Kính viễn vọng Hubble quay quanh đã mở rộng kiến thức của chúng ta về vũ trụ.

Capture 1

 

Được phóng vào không gian vào tháng 12 năm ngoái, kính thiên văn mới đã được đặt ở độ cao một triệu dặm ở vị trí mà lực hấp dẫn của trái đất và mặt trời bằng nhau.

Được biết, họa sĩ thiết kế của con tem này là ông James Vaughan, tốt nghiệp trường trung học Roosevelt (khóa 1973), người đã học một năm tại trường Cao đẳng Hiram trước khi tiếp tục theo đuổi con đường học vấn của mình tại trường Cao đẳng Columbia Chicago, một tổ chức giáo dục đại học tư nhân chuyên về nghệ thuật.

Luôn quan tâm đến khoa học và công nghệ, ông Vaughan đã phát triển danh tiếng vững chắc trong việc sử dụng nghệ thuật để khắc họa các chủ đề mà đối với nhiều người có thể sẽ gặp khó khăn.

Tạp chí Khoa học, ấn bản tháng 2 năm 2016, đã liên hệ với ông để làm trang bìa cho một câu chuyện mà tạp chí đang thực hiện liên quan tới Kính viễn vọng Không gian James Webb mà NASA đã ký hợp đồng với Northrop Grumman và Ball Aerospace & Technology để xây dựng. Hình minh họa mà ông ấy tạo ra sẽ được in trên con tem bưu chính mới.

Kính thiên văn được đặt tên cho quản trị viên NASA của Mỹ, người đã phục vụ trong cuộc chạy đua không gian với Liên Xô vào những năm 1960. Vì là đơn đặt hàng từ 2016, ông Vaughan phải tạo hình minh họa cho tạp chí của mình từ các bản vẽ kỹ thuật mà Northrop Grumman đã chia sẻ với ông.

Trang bìa của Tạp chí Khoa học, cơ sở cho con tem bưu chính mới, cho thấy một thiết bị gắn với một tấm pin mặt trời có kích thước bằng một sân tennis. Với năng lượng mặt trời, kính thiên văn sẽ sử dụng tính năng chụp ảnh hồng ngoại để nhìn sâu vào không gian. Nó sẽ ghi lại những hình ảnh xa hơn bất kỳ ai từng thấy và giúp làm sáng tỏ những bí ẩn của vũ trụ.

Thật đáng kinh ngạc khi ông Vaughan đã phải tự sáng tạo lại để vẽ minh họa như Kính viễn vọng Không gian James Webb vì công nghệ nghệ thuật đang thay đổi. Trong phần lớn sự nghiệp của mình, dựa vào nhiếp ảnh, ông chuyên làm việc về Nhiếp ảnh thời trang ở Chicago.

Nhờ những người bạn quen từ thời đại học, ông Vaughan tự học Photoshop và các ứng dụng khác và bắt đầu làm việc tại nhà của mình trên Phố North Willow. Nhu cầu về các dịch vụ của ông tăng lên. Khi con tem Kính viễn vọng Không gian James Webb mới được phát hành, hoạt động kinh doanh của ông Vaughan có thể còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Như Ý

Tin khác

Khoa học Công nghệ 2 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế lưới lọc dầu trên 33 xe Audi A8.
Khoa học Công nghệ 6 giờ trước
(SHTT) - Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Melbourne (Australia) đã chỉ ra rằng, sự biến đổi khí hậu đang làm giảm khả năng xảy ra hiện tượng lốc xoáy nhiệt đới trên khắp thế giới. Số lượng bão, lốc hàng năm đã giảm khoảng 13% trong thế kỷ 20, so với giai đoạn từ năm 1850 đến năm 1900.
Khoa học Công nghệ 9 giờ trước
(SHTT) - Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Nissan Motor thông báo sẽ triệu hồi hơn 300.000 xe SUV Pathfinder (sản xuất từ năm 2013 - 2016) tại Mỹ để khắc phục vấn đề mui xe đột ngột mở ra, cản trở tầm nhìn của người lái và tăng nguy cơ va chạm.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Mỹ mới đây đã phát triển thành công một kỹ thuật quang hợp nhân tạo mới cho phép sản xuất một số loại thực phẩm mà không cần tới ánh sáng mặt trời.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Chiều ngày 27/6, trong khuôn khổ cuộc gặp mặt cung cấp thông tin y tế năm 2022 do Bộ Y tế tổ chức, GS.TS Phan Trọng Lân - Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết biến thể phụ BA.5 của Omicron đã xâm nhập vào Việt Nam, có thể lấn át biến thể phụ cũ BA.2.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE