Vinamilk

Sự thật đằng sau bánh trung thu mua 1 tặng 3,4

(SHTT) - Càng gần trung thu, những cửa hàng bán bánh ngày càng tấp nập người mua bán. Để thu hút thêm khách, các gian hàng bánh trung thu ở khắp nơi trong TP.HCM đồng loạt treo bảng đại hạ giá. Tuy nhiên, bánh trung thu đại hạ giá có chất lượng thế nào là câu hỏi cũng được nhiều người đặt ra.

Đi dọc những tuyến đường đông dân cư nha Mã Lò (Q.Bình Tân), Trường Chinh, Cộng Hòa (Q.Tân Bình), Phan Văn Hớn (Q.12), Quốc lộ 1K (Q.Thủ Đức)... các tấm biển quảng cáo  “mua một tặng ba”, "mua 1 tặng bốn", “đại hạ giá 50%”, “giảm giá sốc”, “khuyến mãi khủng” xuất hiện dày đặc, và cũng phần nào kích thích được chí tò mò của khách hàng.

Tuy nhiên, khách đến mua bánh hạ giá thì người bán không hề giảm giá của các thương hiệu Kinh Đô, Bibica hay Như Lan (các hãng này không có chủ trương giảm giá bán) mà chỉ giảm giá hoặc tặng kèm bánh mang thương hiệu ăn theo chữ Đồng Khánh hoặc các nhãn hiệu "không quen biết".

Ghé vào một cửa hàng  bánh trên đường Cộng Hòa với tấm biển mua một tặng 3, nhân viên ở đây tươi cười cho biết, “Mua tặng bốn thì chỉ có hàng của Đồng Khánh thôi, chứ Kinh Đô thì vẫn giữ nguyên giá, nếu chị mua nhiều thì em giảm giá cho chị 5% thôi ạ".

10-1506393301938

Sư thật đằng sau bánh trung thu mua 1 tặng 3,4 

Chưa kể đến việc, nhiều cửa hàng còn đội giá sản phẩm so với giá gốc lên gấp đôi, gấp 3 sau đó giảm giá nhằm hút khách.

 Anh Nguyễn Hữu Huy, (Q.12) ca thán: “Ngang qua mấy khu vực thấy khuyến mại, tôi mua một hộp về biếu ba mẹ, nào ngờ hộp bánh cỏn con mà giá 160 ngàn. Được khuyến mại một hộp tương tự. Chỉ vài hôm trước tôi mua loại này ở cửa hàng khác với giá có 80.000. Tăng giá gấp đôi xong lại tặng thêm một cái thì khác gì lừa đảo".

Cô Thu Hà, một người vừa đi ra khỏi tiệm bánh cũng bức xúc nói: "Mua một tặng 3 nhưng lại tính tiền 4 thì khác nào ép chúng tôi khi mua phải mua ít nhất 4 cái".

Chia sẻ câu chuyện này với một chủ tiệm bánh  tại quận 10, TP HCM, anh Tuấn Anh cho biết, nhu cầu mua bánh trung thu những ngày này đang tăng cao, nhiều khách hàng lại có tâm lý chuộng rẻ nên người bán mới đưa ra những chiêu quảng cáo sốc nhằm hút khách. Chính vì vậy khách hàng nên cẩn trọng để tránh mua phải hàng nhái, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hạ Linh


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE