SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 13/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Spotify mua lại công ty cấp phép bản quyền âm nhạc Loudr

07:28, 14/04/2018
(SHTT) - Dịch vụ phát nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới Spotify cho biết vào ngày 13/4, hãng đã mua lại nền tảng cung cấp bản quyền Loudr.fm nhằm giải quyết những vấn đề liên quan đến bản quyền hãng phải đối mặt nhiều năm qua.
spo

 

Công ty Loudr có trụ sở tại San Francisco, Mỹ cho phép nhà soạn nhạc, nhà xuất bản âm nhạc nhận được tiền lợi nhuận từ các dịch vụ âm nhạc kỹ thuật số và bên cung cấp, tổng hợp âm nhạc. Động thái mua lại công ty cấp phép bản quyền này giúp Spotify giải quyết điểm yếu về luật pháp đã tồn tại nhiều năm nay khiến hãng phải điêu đứng, công khai đảm bảo quyền lợi cho những nghệ sĩ có sản phẩm âm nhạc và đưa ra mức thù lao chính đáng cho những công sức mà họ đã bỏ ra. Đây chính là vấn đề mà Spotify đã phải đối mặt vào năm ngoái khi vướng vào một vụ kiện liên quan đến bản quyền âm nhạc.

Cụ thể, vụ kiện tụng với chủ sở hữu quyền tác giả âm nhạc, công ty Wixen Publishing, đã tiêu tốn lên đến 1,6 tỉ đô la Mỹ. Đây là công ty đại diện cho các nghệ sĩ bao gồm Tom Petty, Neil Young, Rage Against the Machine và Missy Elliott. Vụ kiện cáo buộc Spotify sử dụng hàng ngàn bài hát mà không có giấy phép hợp lệ nào.

Loudr được thành lập vào năm 2013 nhằm đơn giản hóa quá trình xin cấp phép bản quyền cho những nghệ sĩ muốn biểu diễn các bài hát không phải của mình. Công ty sẽ giúp các nghệ sĩ xác định, tìm kiếm và trả tiền lợi nhuận cho những tác giả và những nhà sản xuất âm nhạc. Đây còn được gọi là “giấy phép cơ học” cho phép ca sĩ được hát lại, remix hoặc trộn các bài hát (medleys) dưới sự cho phép của chủ sở hữu. Công ty còn cung cấp hệ thống để đạt được các giấy phép cơ học này dưới Luật Bản quyền của Mỹ mà không đòi hỏi người nghệ sĩ phải ra mặt trực tiếp. Số tiền phải trả là 35 đô la cho bản mềm và 85 đô la cho bản cứng.

Loudr sẽ chuyển đến trụ sở của Spotify tại New York theo thông báo của công ty. Động thái này của Spotify xảy ra ngay sau khi Đạo luật hiện đại hóa bản quyền âm nhạc tại Mỹ đạt được những bước tiến mới.

Yến Nhi

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Công ty quản lý của ca sĩ Đan Trường mới đây đã làm việc với Trung Tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCPMC) tiến hành các thủ tục cấp phép và bảo hộ bản quyền 'không có vùng cấm' cho 157 bài hit.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Người dân Trung Quốc lại một lần nữa thể hiện thái độ bức xúc với nhà mốt Dior và tố thương hiệu đình đám này sao chép phong cách hội họa của họ để đưa lên mẫu váy mới.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - "Cù lao xác sống" xoay quanh trận chiến sinh tồn của những người dân miền Tây chốn Cù Lao trong trận đại dịch biến con người thành xác sống. Tuy nhiên bộ phim đang vướng nghi án đạo nhái poster.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Vừa qua, lực lượng QLTT tỉnh Hà Giang đã tiến hành kiểm tra đột xuất 3 cơ sở kinh doanh trên địa bàn và phát hiện số lượng lớn quần, áo may sẵn, dép giả mạo các nhãn hiệu Nike, Adidas, Chanel, Burberry, Gucci, Dior, Louis Vuitton… đã được bảo hộ tại Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) sẽ trở thành một trong những công cụ quyết định sức mạnh cạnh tranh của các tổ chức, doanh nghiệp.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE