SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 04/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp, thêm một bệnh nhân ở Hà Nội tử vong

06:30, 23/07/2017
Tại Hà Nội vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết ở Giáp Bát, Hoàng Mai.

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, trường hợp tử vong do sốt xuất huyết mới nhất là một nam bệnh nhân 54 tuổi, ở Giáp Bát, Hoàng Mai.

Bệnh nhân tử vong ngày 14/7 tại nhà, do sốc nhiễm khuẩn và viêm phổi nặng. Trước đó, bệnh nhân này đã từng được điều trị tại BV Nhiệt đới Trung ương và một bệnh viện khác, tất cả các xét nghiệm tại bệnh viện cho thấy, bệnh nhân mắc sốt xuất huyết.

Hồi đầu tháng 5/2017, một nữ sinh trường Đại học Ngoại thương (thuộc quận Đống Đa) cũng bị tử vo do sốc nhiễm khuẩn vì mắc sốt xuất huyết vào hồi đầu tháng 5.

Gần đây nhất là trường hợp một nam bệnh nhân 51 tuổi, ở Ba Đình, Hà Nội) cũng tử vong do sốt xuất huyết tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương ngày 14/7.

tu vong

Bệnh nhân nhập viện do sốt xuất huyết đang ngày càng gia tăng. 

Theo đó, trước khi đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, bệnh nhân này nằm điều trị tại một bệnh viện ở Hà Nội, được chẩn đoán sốt xuất huyết, chụp CT phát hiện trong não có các ổ xuất huyết lớn, toàn bộ gan bị phá huỷ. Sau khi chuyển sang BV Nhiệt đới Trung ương điều trị được 2 ngày thì bệnh nhân tử vong.

Được biết, nam bệnh nhân này có tiền sử bị đái tháo đường và tăng huyết áp đã nhiều năm nay.

Như vậy, tính đến thời điểm này Hà Nội ghi nhận 3 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết. Ngoài ra, mỗi tuần Hà Nội còn ghi nhận khoảng 1.200 bệnh nhân mắc sốt xuất huyết. Tích luỹ từ đầu năm đến nay, Hà Nội có hơn 6.000 trường hợp mắc.

Cũng liên quan đến vấn đề này, tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, PGS Nguyễn Văn Kính – GĐ bệnh viện cho biết, từ đầu năm đến nay số ca bệnh sốt xuất huyết vào khám tại bệnh viện gần 4000 trường hợp, có 944 bệnh nhân sốt xuất huyết nhập viện, trong đó có 36 bệnh nhân nặng.

Bệnh viện đã ghi nhận 2 trường hợp tử vong, tuy nhiên đây là 2 trường hợp bệnh nhân quá nặng được chuyển đến bệnh viện từ các cơ sở y tế khác.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị do mắc sốt xuất huyết tại bệnh viện, Hà Nội là địa phương có nhiều bệnh nhân nặng đe dọa đến tính mạng. Ngoài ra, còn có một số ca nặng thuộc các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Hà Nam...

Lấy ví dụ điển hình, PGS Kính chia sẻ ca bệnh tại Thái Bình chuyển lên Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương chiều ngày 20/7 trong tình trạng rất nặng tương tự trường hợp tử vong của sinh viên 19 tuổi tại Hà Nội hồi tháng 5.

Rất may mắn cho ca bệnh này là chuyển tuyến kịp thời và kíp cấp cứu của Bệnh viện đã triển khai nhiều giải pháp cấp cứu nhanh chóng nên đến sáng ngày 21/7, bệnh nhân đã tạm qua cơn nguy kịch.

Theo Khám Phá

Tin khác

Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Mặc dù đã bị xử phạt hành chính vì tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, vi phạm ngành nghề kinh doanh nhưng các cơ sở chế biến keo vẫn ngang nhiên hoạt động. Đó là thực trạng ở khu phố Xuân Quang, thị trấn Thường Xuân.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 28/11 UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành công văn số 18026/UBND-KSTTHCNC về việc thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 18-CT/TU ngày 20/11/2023 của Tỉnh ủy Thanh Hóa về tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội đang tích cực xử lý tình trạng phát tán tin nhắn rác, cuộc gọi rác, quảng cáo rác trên địa bàn Hà Nội.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công an tỉnh tổ chức tiêu hủy trên 20 khẩu súng, gần 600 viên đạn, vật liệu nổ là vật chứng của các vụ án.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Liên quan đến vụ 11 học sinh ăn kẹo lạ bị ngộ độc, tối 1/12, Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục gửi văn bản yêu cầu các phòng GD&ĐT, các trường học trên địa bàn thành phố tăng cường bảo đảm an toàn công tác trường học.