SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 07/06/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sony xin cấp bằng sáng chế cho NFT trong game

07:11, 27/03/2023
(SHTT) – Mới đây, gã khổng lồ ngành gaming, Sony Interactive Entertainment, xin cấp bằng sáng chế cho khung NFT trên nhiều trò chơi, thiết bị và bảng điều khiển khác nhau.

Vào ngày 16/3 vừa qua, công ty giải trí kỹ thuật số và trò chơi điện tử đa quốc gia Sony Interactive Entertainment đã chính thức nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho việc áp dụng công nghệ non-fungible tokens (NFTs) vào trong các sản phẩm trò chơi của công ty.

Mặc cho độ phổ biến của NFT càng ngày càng suy thoái kể từ năm 2021, Sony mong muốn tạo ra khả năng kết nối NFT giữa các game và hệ máy khác nhau. Với công nghệ này, người dùng có thể lưu trữ, chuyển nhượng và sử dụng các loại NFT cho nhiều trò chơi và nhiều loại thiết bị, từ đó giúp gia tăng giá trị và trải nghiệm người chơi.

Đơn đăng ký bằng sáng chế mới của Sony cho phép người chơi sử dụng các vật phẩm trong game như NFT và di chuyển chúng giữa các thiết bị khác nhau, bao gồm cả PlayStation VR, máy tính bảng, máy tính và điện thoại. Điều này có nghĩa là người chơi sẽ có thể chuyển đổi NFT cho các thiết bị khác nhau để có một trải nghiệm chơi game liên kết giữa các sản phẩm của Sony.

Ngoài ra, NFT cũng có thể được áp dụng cho cả PS4 và PS5 để tạo ra một sự liên kết giữa các thế hệ thiết bị của Sony trong tương lai. Điều này sẽ làm tăng giá trị của NFT và cho phép người chơi tiếp tục sử dụng chúng khi họ nâng cấp thiết bị của mình từ thế hệ cũ lên thế hệ mới của PlayStation.

sony-nfts

 

Trong bản đăng ký đơn sáng chế mới, Sony giải thích chi tiết cách NFT hoạt động trong các thử thách. Ví dụ, nhiệm vụ của người chơi có thể là chiến thắng trong một giải đấu thể thao điện tử, thì tài sản kỹ thuật số có thể được sử dụng thông qua NFT bởi thực thể người dùng cuối đầu tiên trên nhiều thiết bị mô phỏng khác nhau. Có thể thấy, việc sử dụng NFT trong các giải đấu và cạnh tranh có thể giúp những người chơi khác nhau trên mọi hệ thống PlayStation tương tác và tạo ra một môi trường công bằng và an toàn.

Sony muốn tạo một hệ thống liên kết cho phép các tài sản kỹ thuật số có thể được dùng trong nhiều hệ thống khác nhau, bao gồm cả Xbox và trò chơi điện tử dựa trên đám mây, giúp tạo ra một môi trường game công bằng và mở rộng trên nhiều hệ thống khác nhau.

Bên cạnh đó, Sony đã tạo chức năng ngăn chặn người chơi lặp lại nhiệm vụ để kiếm NFT, giúp đảm bảo sự công bằng cho việc sử dụng NFT.

Được biết, Sony đang thực hiện các chiến lược để lấn sân sang lãnh vực Web3 (lĩnh vực blockchain). Để đạt được mục tiêu này, công ty đang tạo ra các liên kết đối tác và thử nghiệm các sản phẩm mới dựa trên công nghệ blockchain. Những sản phẩm này bao gồm các thiết bị theo dõi chuyển động cho phép người chơi điều khiển các nhân vật ảo bằng cơ thể thời gian thực. Hơn nữa, Sony còn đi đầu trong việc hợp tác với mạng blockchain Astar để xây dựng chương trình ủng hộ cho các công ty tập trung vào xây dựng NFT và DAO mang tính ứng dụng thực tế.

Hà My

Tin khác

Tài sản trí tuệ 5 giờ trước
(SHTT) - Ngày 5/6/2023, Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Hải Dương đã ban hành QĐXP đối với Hộ kinh doanh N.T.T với số tiền 25 triệu đồng về hành vi buôn bán mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ
Tài sản trí tuệ 5 giờ trước
(SHTT) - Ông Tạ Mạnh Hùng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) đã ký quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi lô sản phẩm Coverderm Filteray Face Plus SPF 50+ Normal Tinted (Cool Beige) kém chất lượng trên toàn quốc do không đáp ứng yêu cầu chất lượng về chỉ tiêu pH.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế mới đây đã có văn bản gửi Công ty TNHH Abbott Healthcare Việt Nam về việc tự nguyện thu hồi đối với 2 lô thuốc Glodas 180 (SĐK: VD-21642-14).
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
Nhiều lần vi phạm trong hoạt động khám chữa bệnh, bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn vừa bị xử phạt 90 triệu đồng và đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 18 tháng.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
Sở y tế tỉnh Bình Dương vừa tước giấy phép hoạt động khám chữa bệnh của Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt Daisy (Nha khoa Quốc tế Daisy) và xử phạt gần 140 triệu đồng.