SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Chủ nhật, 28/11/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sony thống trị thị trường máy chơi game cầm tay với lượng bán siêu khủng của PS5

17:27, 29/04/2021
(SHTT) - Thế hệ tiếp theo của máy chơi game cầm tay mang tên PS5 tiếp tục trở thành con át chủ bài khẳng định tên tuổi của Sony trên đường đua công nghệ. Chỉ trong vòng 5 tháng kể từ ngày ra mắt, PS5 đã cán mốc doanh thu 7,8 triệu chiếc trên toàn cầu.

Trong lịch sử công nghệ, Sony từng là “ông trùm” đi đầu trong các xu hướng thiết bị điện tử hiện đại và đắt hàng nhất thị trường. Dấu mốc quan trọng nhất mà công ty Nhật Bản này làm được đó là đưa TV màu thay thế thói quen sử dụng băng cassette sang đĩa CD của con người. Trong bối cảnh các ông lớn công nghệ không ngừng phát triển như hiện nay, Sony dường như trở nên lép vế. Sản xuất TV, smartphone hay âm nhạc kỹ thuật số không còn ở trên đỉnh cao nhưng Sony vẫn thống trị một thị trường mà khó ai có thể thay thế: máy chơi game cầm tay.

PS5

PS5 – máy chơi game cầm tay mới nhất của Sony 

Ngày nay, đại dịch đã làm thay đổi nhiều thói quen của con người. Việc ở nhà quá nhiều dẫn đến tình trạng nhiều người phụ thuộc vào việc chơi game để giải trí. Theo số liệu của Sony, trong vòng 3 tháng qua hơn 47,6 triệu người đăng ký tài khoản PlayStation Plus và khoảng 109 triệu người dùng sử dụng PlayStation Network để chơi game.

Phát hành máy chơi game PS5 vào thời điểm dịch bệnh hoành hành trên toàn cầu là một bước đi chiếc lược của Sony. PlayStation 5 hay gọi tắt là PS5 là sản phẩm máy chơi game mới nhất của thương hiệu Sony PlayStation đã ra mắt và chính thức bán ra vào cuối năm 2020. Siêu phẩm máy chơi game nhà Sony được tích hợp những công nghệ chơi game tiên tiến nhất hiện nay như chơi game độ phân giải 4K HDR, công nghệ ray-tracing, âm thanh 3D Audio... 

PS5 1

 PS5 mang đến cho khách hàng trải nghiệm chơi game tuyệt vời nhất

Chỉ trong vòng 5 tháng, Sony đã bán được 7,8 triệu chiếc PlayStation 5 và bán thêm 1 triệu chiếc PlayStation 4. Theo các số liệu của Sony công bố, họ đã bán được 4,5 triệu máy PS5 trong năm 2020. Bên cạnh nhu cầu chơi game tăng mạnh, dịch bệnh Covid-19 cũng khiến Sony gặp nhiều khó khăn trong việc đảm bảo nguồn cung. Mức giá thấp nhất của PlayStation 5 là 400 USD cho bản không kèm ổ đĩa, nhưng giá bán máy trên các chợ đen tại Nhật Bản có thời điểm đã lên đến hơn 900 USD.

Hân Lê

Tin khác

Khoa học Công nghệ 10 giờ trước
(SHTT) - Hãng xe Tesla mới đây đã phát đi thông báo thứ 2 trong tháng 11 về việc triệu hồi các sản phẩm lỗi để sửa chữa. Cụ thể, trong lần này, 7.600 ô tô thuộc các mẫu Model S và Model X sẽ được thu hồi để khắc phục sự cố tại bộ phận túi khí.
Khoa học Công nghệ 10 giờ trước
(SHTT) - Tại sự kiện "Ngân hàng tích hợp AI: Xu thế của tương lai" được tổ chức bởi FPT Smart Cloud, các chuyên gia đã khẳng định tầm quan trọng và vị thế chủ đạo của công nghệ trí tuệ nhân tạo đối với ngành tài chính ngân hàng thế giới.
Khoa học Công nghệ 11 giờ trước
(SHTT) - Sau nhiều lần trễ hẹn, Toyota Raize đã được trưng bày tại các đại lý trước khi bàn giao đến tay khách hàng. Tuy nhiên, dòng xe này cũng gây ra nhiều điểm tranh cãi.
Khoa học Công nghệ 12 giờ trước
(SHTT) - Novavax, Công ty công nghệ sinh học Mỹ cho biết, họ đang thử nghiệm tính hiệu quả của vaccine COVID-19 với biến chủng Omicron siêu lây nhiễm mới.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Một nhóm nghiên cứu bao gồm 24 thành viên đang xây dựng một bản đồ lộ trình và xu hướng phát triển công nghệ mới trên thế giới, từ đó xác định những công nghệ ưu tiên cần đầu tư tại Việt Nam để phục vụ cho phu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong tương lai.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE