Vinamilk

Sơn Tùng M –TP được Forbes vinh danh, tỷ phú Phạm Nhật Vượng ‘leo’ lên top 400 người giàu nhất thế giới

(SHTT) - Sơn Tùng M - TP vừa được Forbes Việt Nam vinh danh là gương mặt nổi bật nhất năm 2018. Trong khi đó, tỷ phú đô la Phạm Nhật Vượng cũng "leo" lên top 400 người giàu nhất thế giới sau khi "bỏ túi" chục nghìn tỷ.

Mới đây, tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố danh sách 30 Under 30 – 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất của Việt Nam năm 2018.

Theo danh sách được công bố, ngoài những doanh nhân trẻ, nhà sáng lập các công ty khởi nghiệp đang có những thành công đáng nể, còn có các cá nhân xuất sắc trong các lĩnh vực nghệ thuật, giải trí, thể thao như: Sơn Tùng M- TP, ca sĩ- nhạc sĩ Vũ Cát Tường; ca sĩ, diễn viên Isaac – Phạm Lưu Tuấn Tài…

son tung

Top 30 gương mặt trẻ dưới 30 tuổi được Forbes Việt Nam vinh danh.

Trong danh sách 30 người trẻ xuất sắc lần này còn có CEO của những doanh nghiệp khởi nghiệp trẻ như Trần Mạnh Công (Topica Founder Institute), Phạm Anh Đức (Vicare), Nguyễn Văn Quang Huy (Holistics), Nguyễn Khôi (Wefit)…

Đây là lần thứ ba Forbes Việt Nam công bố danh sách tôn vinh những gương mặt trẻ đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, có ảnh hưởng tích cực trong ngành nghề, lĩnh vực hoạt động của họ tại Việt Nam.

Trong khi đó, tỷ phú đô la Phạm Nhật Vượng cũng vừa được tạp chí Forbes cập nhật dữ liệu về giá trị tài sản tính tới thời điểm hiện tại.

Tỷ phú đô la Phạm Nhật Vượng đã tăng hạng 120 bậc trong danh sách người giàu nhất thế giới. Hiện ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup (mã VIC) đã sở hữu khối tài sản kỷ lục 5,6 tỷ USD (tính tới ngày 30/1/2018).

Với khối tài sản “kếch xù” này, ông Vượng hiện xếp ở vị trí thứ 370 trong danh sách người giàu thế giới. Đây cũng là lần đầu tiên tỷ phú người Việt gia nhập top 400 người giàu nhất thế giới.

ty 2

 Tỷ phú đô la Phạm Nhật Vương đang đứng ở vị trí thứ 370 trong top người giàu nhất thế giới.

Theo xếp hạng của Forbes, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang xếp trên cả tỷ phú Mỹ Henry Kravis - đồng sáng lập Công ty Kohlberg Kravis Roberts & Co (KKR); tỷ phú Micky Jagtiani – nhà sáng lập Landmark Group, một trong những công ty bán lẻ lớn nhất ở Ấn Độ và Trung Đông.

Thậm chí, ông Vượng còn bỏ xa Chủ tịch Tập đoàn Hyundai - ông Chung Mong Ko, người đang sở hữu khối tài sản 5,1 tỷ USD, xếp thứ 421 và cả Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Như vậy, chỉ trong vòng 1 tháng tài sản của tỷ phú đô la Phạm Nhật Vượng đã tăng 1,4 tỷ USD.

K.M (T/h)