Vinamilk

Solskjaer: 'MU phải tái hiện tinh thần cú ăn 3 năm 1999 để đấu với Barca'

HLV trưởng MU chia sẻ về trận tứ kết sắp tới với Barca, ký ức mùa "ăn ba" lịch sử cách đây 20 năm và cả về người thầy cũ Sir Alex Ferguson.

Rạng sáng mai MU sẽ có trận đấu cực kì quan trọng tại tứ kết Champions League, nơi họ gặp phải đối thủ hùng mạnh Barcelona tới từ Tây Ban Nha. Ở thời điểm hiện tại, Quỷ đỏ đang bị đánh giá thấp hơn khá nhiều, và theo HLV Solskjaer, các học trò của ông cần phải thể hiện được tinh thần chiến đấu không khoan nhượng, giống như cách thế hệ MU giành "cú ăn 3" năm 1999.

Trả lời phỏng vấn tờ ESPN, Ole Solskjaer thừa nhận thế hệ giành "cú ăn ba" mùa giải 1998/99 đã chiến đấu thực sự ngay cả trên sân tập. "Chúng tôi thách đấu nhau vào mỗi ngày, thậm chí có cả đánh lộn. Đó là cả thứ công lý ngầm mà tôi chỉ thấy ở MU", Ole nói.

Solskjaer: MU phải tái hiện tinh thần cú ăn 3 năm 1999 để đấu với Barca

"Chúng tôi không bao giờ chấp nhận bất kỳ ai tập luyện dưới sức. Tất cả đều tranh đấu lẫn nhau để tiến lên và giành chiến thắng. Thứ tinh thần ấy đi cùng vào những trận đấu. Chúng tôi không bao giờ bỏ cuộc. Đó là thứ khí thế không tưởng.

"Tôi muốn các cầu thủ phải thúc đẩy nhau để tiến lên, phải dành trọn vẹn 100% sức lực vào mỗi buổi tập. Đó là cách duy nhất để có thể tiến lên. Chúng tôi ngày đó thực sự đặc biệt như thế.

"Những cầu thủ bây giờ khác ngày xưa. Nhiệm vụ của tôi là làm cách nào để biến họ thành nhà vô địch như chúng tôi đã đạt được", chiến lược gia người Na Uy quả quyết.

Và trên hết, mục tiêu của Solskjaer là đưa MU chạm đến những danh hiệu. Với tầm vóc của mình, Quỷ đỏ cần phải đặt ra những mục tiêu lớn.

"Khi tôi trở lại đây với tư cách là người quản lý, tôi đã nghĩ rất nhiều về điều gì tạo nên một đội chiến thắng. Điều gì thực sự cần thiết để giành chiến thắng trên sân khấu lớn nhất? Tôi không phải là người ngồi lại, nghỉ ngơi trên vòng nguyệt quế của mình".

Bảo Linh

TAGS: