Vinamilk

Sốc: 200kg ma túy được tàng trữ trong các bức tượng sáp nhân vật Disney

(SHTT) - Lực lượng phòng chống ma túy (DEA) - Cơ quan đứng đầu trong cuộc chiến chống buôn bán ma túy - đã phát hiện sốc sau khi đập vỡ hàng trăm hình tượng sáp của chó Pluto, vịt Donald và gấu Winnie the Pooh. Hơn 200 kg ma túy đá được thu giữ.

Những kẻ buôn bán ma túy này đã cố gắng giấu ma túy trong các sản phẩm khác nhưng thất bại. Ma túy thường được ngụy trang trong các bao bì thân thiện với trẻ em như bánh kẹo hoặc kẹo que của Star Wars. Tuy nhiên, mới đây, DEA đã triệt phá thành công một vụ buôn lậu ma túy thu giữ 200kg ma túy đá bên các trong tượng sáp hình những nhân vật nổi tiếng Disney được yêu quý.

-vat-disney-anh 2

 

Theo WSB-TV, lực lượng điều tra ở quận Gwinnett County thuộc tiểu bang Georgia đã tịch thu khối lượng lớn ma túy đá có giá trị khoảng 2 triệu đô la được giấu vào bên trong 500 sản phẩm điêu khắc hình sáp của chó Pluto, heo Piglet, gấu Winnie the Pooh và vịt Donald.

hinh-nhan-vat-disney- anh1

 

Robert Murphy - người đại diện DEA - cho biết các nhà điều tra tin rằng lô hàng này có nguồn gốc từ Mexico nhưng bị bắt giữ tại Atlanta.

Ông cũng nói với WSB-TV rằng "một tổ chức lớn" bị nghi ngờ sản xuất ra những bức tượng sáp nhỏ này cũng như rất nhiều đồ chơi bằng gốm giả mạo nhằm cất giấu những chất cấm. Không rõ là những kẻ buôn lậu này có đang thực sự nhắm đến mục tiêu là sản phẩm trẻ em hay không bởi nó giống như những cây kẹo que đủ màu sắc bị tịch thu ở Texas năm ngoái.

Những tay buôn lậu chuyên nghiệp trước đây cũng đã từng ngụy trang ma túy trong những ngọn nến sẫm màu để vận chuyển.

Tạ Hiền