Vinamilk

Soán ngôi số 1 của IBM, Samsung trở thành công ty sở hữu nhiều bằng sáng chế nhất tại Mỹ

(SHTT) - Sau 25 năm, Samsung Electronics cuối cùng cũng thành công vượt mặt IBM, trở thành công ty có số lượng bằng sáng chế lớn nhất đăng kí tại Mỹ...

Samsung

Samsung Electronics trở thành công ty sở hữu nhiều bằng sáng chế nhất tại Mỹ 

Theo danh sách “Top 100 công ty sở hữu nhiều bằng sáng chế nhất tại Mỹ” do tạp chí IAM và công ty phân tích dữ liệu ktMINE đưa ra, Samsung hiện đang sở hữu 75.596 bằng sáng chế, nhiều hơn gần 1,6 lần so với IBM ( IBM xếp vị trí thứ 2 với 46,443 bằng) tính đến ngày 1/1.

Thật đáng ngạc nhiên khi Samsung có thể đánh bật vị trí mà IBM đã giữ suốt 25 năm liên tiếp. Tạp chí IAM cho biết, lý do IBM bị đánh bại là bởi công ty này có tỷ lệ bỏ bằng quá cao và họ không giữ được số lượng bằng sáng chế đã được phê duyệt trong thời gian dài. Trong khi đó, Samsung đã chú trọng việc bảo vệ bằng sáng chế hơn và tích cực hơn trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật. Đồng thời, IAM cũng nhận định rằng Samsung có nhiều khả năng sẽ tiếp tục giữ vị trí này trong tương lai gần.

Hãng Canon Nhật Bản đứng thứ 3 với 38,996 bằng sáng chế, theo sau ở vị trí thứ 4 - 5 là Microsoft (33,327) và Intel (30,985). Một số công ty Hàn Quốc đáng chú ý khác cũng lọt vào danh sách này như LG Electronics đứng thứ 7 (28,235), Panasonic đứng thứ 8 (28,225).

Được biết, chiếm gần một nửa danh sách là 45 công ty Mỹ bao gồm Alphabet (hạng 11) và Apple (hạng 21). Các công ty đến từ châu Âu chiếm 14 vị trí bao gồm Nokia (hạng 18). Bên cạnh đó, chỉ có 2 công ty Trung Quốc có mặt trong danh sách này là Huawei (hạng 61) và Levono (hạng 93). Do hầu hết các công ty Trung Quốc đều tập trung vào thị trường trong nước nhiều hơn và có thị phần thấp ở Hoa Kỳ nên họ khá thụ động khi xin cấp bằng sáng chế ở Mỹ.

Thư Nguyễn