SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 15/05/2025
  • Click để copy

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh xác minh vụ nghi sử dụng bằng giả để quảng cáo làm đẹp

15:04, 23/04/2025
(SHTT) - Sở Y tế TP.HCM thông tin vừa phát hiện hành vi sử dụng hình ảnh bằng tốt nghiệp nghi là giả để quảng cáo dịch vụ làm đẹp trái phép trên mạng xã hội.

Cụ thể, trước đó, theo thông tin phản ánh của báo chí, trường hợp tài khoản có tên Yuki sử dụng bằng giả đăng tải trên mạng xã hội, Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp Phòng Y tế quận 3 và Công an phường 5, quận 3 kiểm tra Công ty TNHH Iris Premium HDC tại địa chỉ 414 Nguyễn Thị Minh Khai (phường 5, quận 3, TP.HCM) do ông T.M.N làm giám đốc.

Qua kiểm tra, xác minh cho thấy bà Đ.T.P.T là Chủ tịch Công ty TNHH Iris Premium. Tại địa chỉ 414 Nguyễn Thị Minh Khai, trước đây Sở Y tế đã cấp Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh với hình thức tổ chức là phòng khám chuyên khoa Da liễu. Hiện tại, phòng khám này ngưng hoạt động do Công ty TNHH Iris Premium đã giải thể.

bang tot nghiep

 

Khi được hỏi về bằng tốt nghiệp nghi là bằng giả theo phản ánh của phóng viên, bà P.T cho biết bà có sử dụng 2 tài khoản có tên Đ.P.T và tên Yuki. Bà T. cũng phủ nhận hình ảnh bằng tốt nghiệp trên mạng xã hội (mà bà tự giới thiệu) là bằng giả. 

Tuy nhiên, kết quả tra cứu thông tin trên website của Trường Đại học Y Dược TPHCM cho thấy không có tên Đ.T.P.T.

Sở Y tế đã đề nghị Trường đại học Y Dược TPHCM xác minh tính hợp pháp của bằng tốt nghiệp. Nếu xác nhận đây là bằng giả, Sở sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan Công an TPHCM để điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Đại diện Thanh tra Sở Y tế cho biết, trước mắt, đơn vị sẽ tiến hành xử lý nghiêm hành vi quảng cáo trái phép trong lĩnh vực y tế đối với Công ty TNHH Iris Premium HDC và cá nhân bà Đ.T.P.T. Đồng thời, Sở Y tế cũng tạm dừng quy trình cấp Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa Da liễu của cơ sở này cho đến khi vụ việc được giải quyết dứt điểm. Hiện tại, công ty này đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ xin cấp phép hoạt động phòng khám chuyên khoa Da liễu tại Sở Y tế.

Cùng với đó, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh khuyến cáo người dân cần cảnh giác trước các trường hợp tổ chức, cá nhân có dấu hiệu giả mạo bằng cấp chuyên môn hoặc Giấy phép hành nghề trong lĩnh vực khám, chữa bệnh. Người dân có thể tra cứu thông tin chính thống tại “Cổng tra cứu hành nghề y, dược Sở Y tế TP Hồ Chí Minh”. Trong trường hợp phát hiện vi phạm, có thể phản ánh qua Đường dây nóng của Sở Y tế: 0989.401.155, Tổng đài: 1900.63.85.63, hoặc liên hệ trực tiếp với Công an TP Hồ Chí Minh để kịp thời xử lý, đảm bảo quyền lợi và an toàn cho cộng đồng.

Minh Thư

Tin khác

Pháp luật 12 giờ trước
(SHTT) - Thảo luận về dự án Luật Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo (sửa đổi) các đại biểu cho rằng việc chấp nhận rủi ro trong khoa học là cần thiết, tuy nhiên cần phải có tiêu chí đánh giá, quy trình thẩm định rõ ràng nhằm tránh thất nguy cơ bị lợi dụng, gây thoát ngân sách nhà nước.
Pháp luật 17 giờ trước
(SHTT) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) vừa tiến hành khởi tố Nguyên Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong cùng 4 người khác để điều tra về hành vi nhận hối lộ, liên quan đến đường dây sản xuất và buôn bán hàng trăm tấn thực phẩm chức năng giả do Nguyễn Năng Mạnh cầm đầu.
Pháp luật 20 giờ trước
(SHTT) - Chiều ngày 13/5/2025, Bộ Công an đã chính thức thông tin về việc khởi tố ông Nguyễn Thanh Phong, nguyên Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), cùng 4 cán bộ khác của Cục về tội "Nhận hối lộ".
Pháp luật 1 ngày trước
(SHTT) - Lợi dụng thời điểm quan trọng trong công tác tuyển sinh và thi tốt nghiệp, thời gian gần đây đã có nhiều đối tượng xấu thực hiện các thủ đoạn lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng.
Pháp luật 2 ngày trước
(SHTT) - Quốc hội đang xem xét tăng mạnh mức phạt đối với quảng cáo sai sự thật và siết chặt trách nhiệm của người nổi tiếng, nhằm bảo vệ người tiêu dùng trước tình trạng quảng cáo thiếu trung thực đang gây nhiều lo ngại.
. ..