SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 30/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Chuyển đổi số thông minh - Thay đổi nhỏ, lợi ích lớn dành cho các doanh nghiệp

16:47, 01/12/2021
(SHTT) - Hội thảo "Chuyển đổi số thông minh - Thay đổi nhỏ, lợi ích lớn dành cho các doanh nghiệp" mong muốn sẽ truyền thông đến các sở, ban, ngành, doanh nghiệp về cách làm chuyển đổi số của thành phố Hải Phòng, giúp các tổ chức, doanh nghiệp tiếp cận xu hướng mới, minh bạch, hiệu quả.

Thực hiện chủ trương của Đảng và Chính phủ, vừa qua Ban Thường vụ Thành uỷ đã ban hành Nghị quyết 03-NQ/TU ngày 26/10/2021 về chuyển đổi số thành phố Hải Phòng đến năm 2025, định hướng năm 2030, đặt ra nhiều mục tiêu Đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động lãnh đạo, quản lý, điều hành của cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố dựa trên áp dụng công nghệ số, dữ liệu số; Tạo ra các giá trị tăng trưởng mới từ kinh tế số, với ba trụ cột kinh tế: công nghiệp công nghệ cao, cảng biển - logistics, du lịch - thương mại; hình thành và phát triển môi trường số an toàn, tiện ích, phục vụ tối đa nhu cầu sản xuất, kinh doanh cũng như sinh hoạt cộng đồng của người dân; tạo môi trường khởi nghiệp sáng tạo, chủ động tiếp cận và tận dụng các cơ hội của Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, tạo nền tảng vững chắc để đến năm 2030 Hải Phòng trở thành thành phố công nghiệp phát triển hiện đại, văn minh, bền vững.

Sáng 30/11, Sở TT và TT tổ chức hội thảo với Chủ đề “ Chuyển đổi số thông minh - Thay đổi nhỏ, lợi ích lớn dành cho các doanh nghiệp". Ông Lương Hải Âu, Giám đốc Sở TT và TT chủ trì hội nghị. 

IMG_0091

 Ông Lương Hải Âu, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc hội thảo

Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, chuyển đổi số đang trở thành xu hướng toàn cầu trong các tổ chức, doanh nghiệp. Trong bối cảnh phức tạp của dịch Covid -19, chuyển đổi số có những bước nhảy vọt, là chìa khóa giúp nhiều doanh nghiệp vượt qua sự ảnh hưởng nặng nề của đại dịch. Với mục tiêu giúp các tổ chức, doanh nghiệp tiếp cận xu hướng Chuyển đổi số trong doanh nghiệp và xây dựng doanh nghiệp năng động, đổi mới, sáng tạo. 

Hội thảo "Chuyển đổi số thông minh - Thay đổi nhỏ, lợi ích lớn dành cho các doanh nghiệp" tập trung thảo luận về một số giải pháp chuyển đổi số trong quản trị doanh nghiệp, quản lý khách hàng, phát triển hạ tầng, các giải pháp góp phần ổn định sản xuất kinh doanh thích ứng trong điều kiện bình thường mới; phát huy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong chương trình hội thảo các diễn giả đến từ các tổ chức và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố trình bày tham luận như là: Đại học Hải Phòng: Chuyển đổi số - Nguyên tắc và  quy trình; Cty Mobifone Hải Phòng Chuyển đổi số - Hành động để thành công; Công ty cổ phần Cấp nước Hải Phòng chia sẻ về Ứng dụng công nghệ trong quy trình  quản lý khách hàng đem lại hiệu quả thiết thực; BKAV chia sẻ về Giải pháp tổng thể chuyển đổi số quản trị doanh nghiệp –Hạ tầng số: Nền tảng cần thiết cho các doanh nghiệp chuyển đổi số thông minh - Viễn thông Hải Phòng; Cty Viconship: Trao đổi Kinh nghiệm Ứng dụng CNTT trong doanh nghiệp; Polycom Việt Nam: Giải pháp họp trực tuyến - xu thế tất yếu trong đại dịch…

IMG_0094

 Diễn giả của Công ty Polycom chia sẻ về các giải pháp trực tuyến trong đại dịch Covid-19

Thông qua nội dung các chương trình, Hội thảo mong muốn sẽ truyền thông đến các sở, ban, ngành, doanh nghiệp về cách làm chuyển đổi số của thành phố Hải Phòng, giúp các tổ chức, doanh nghiệp tiếp cận xu hướng chuyển đổi số, gia tăng tính minh bạch và hiệu quả trong quản trị doanh nghiệp, tiết kiệm chi phí và tăng năng lực làm việc, nâng cao năng lực cạnh tranh, góp phần phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn thành phố. Những ý kiến, đề xuất tại Hội thảo sẽ được tổng hợp, tiếp thu, tham khảo trong quá trình xây dựng cơ chế chính sách nhằm đẩy mạnh Chuyển đổi số trong doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Thủy Nguyên

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Mỹ mới đây đã phát triển thành công một kỹ thuật quang hợp nhân tạo mới cho phép sản xuất một số loại thực phẩm mà không cần tới ánh sáng mặt trời.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Chiều ngày 27/6, trong khuôn khổ cuộc gặp mặt cung cấp thông tin y tế năm 2022 do Bộ Y tế tổ chức, GS.TS Phan Trọng Lân - Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết biến thể phụ BA.5 của Omicron đã xâm nhập vào Việt Nam, có thể lấn át biến thể phụ cũ BA.2.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Huawei Mobile Services (HMS) mới đây đã chính thức thông báo phát động cuộc thi Apps Up 2022, cuộc thi sáng tạo ứng dụng trên toàn cầu. Năm nay, quy mô tổng giải thưởng của cuộc thi sẽ lên đến 200.000 USD tiền mặt.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Một nhóm nhà khoa học Trung Quốc phát triển siêu máy tính mới có tên Sunway có khả năng chạy thành công mô hình trí tuệ nhân tạo phức tạp như bộ não người.
Khoa học Công nghệ 5 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Hàn Quốc mới đây đã tuyên bố phát triển thành công một cỗ máy nano sử dụng chuyển động cơ học của phân tử để xâm nhập và tiêu diệt hiệu quả tế bào ung thư.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE