SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 10/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

So sánh iPhone X, Google Pixel 2XL và Galaxy Note 8: Đâu là siêu phẩm của năm?

14:00, 07/10/2017
(SHTT) - Apple, Google và Samsung đang trong cuộc chạy đua công nghệ. Cả 3 "đại gia" này đều vừa tung ra những siêu phẩm đỉnh cao của mình, đó là iPhone X, Google Pixel 2XL và Galaxy Note 8. 3 smartphone này đều sở hữu nhiều công nghệ vượt trội vì vậy việc chọn ra siêu phẩm của năm không phải dễ dàng.

Năm 2017 được xem là năm của công nghệ đỉnh cao khi hàng loạt những điện thoại cao cấp được tung ra chính vì vậy người dùng cũng trở nên khó khăn hơn khi lựa chọn. Hiện tại, 3 cái tên xuất sắc nhất đang được đặt lên bàn cân so sánh chính là iPhone X, Galaxy Note 8 và Google Pixel 2 XL.

so sanh iphone x google pixel 2 xl galaxy note 8

 So sánh iPhone X, Google Pixel 2XL và Galaxy Note 8: Đâu là siêu phẩm của năm?

Dưới đây là những tiêu chí người dùng có thể cân nhắc khi so sánh 3 siêu phẩm trên:

Màn hình của iPhone X, Google Pixel 2XL và Galaxy Note 8

Xu hướng công nghệ của năm 2017 chính là các dòng điện thoại có màn hình chiếm gần hết mặt trước, điều này không những mở rộng không gian hiển thị mà còn giúp thân máy gọn gàng hơn.

Nếu xét về tiêu chí này thì Galaxy Note 8 có tỷ lệ hiển thị (diện tích màn hình/ tổng diện tích mặt trước) là 82,76%, iPhone X là 81,51% và Pixel 2 XL ở mức 76,71%.

Như vậy có thể thấy ở điểm này, Galaxy Note 8 đang giữ lợi thế. Tuy nhiên với những fan Google thì Pixel 2 XL vẫn khiến họ hài lòng với màn hình 2K, tấm nền P-OLED. Không chỉ vậy, cả 3 điện thoại này đều sở hữu khả năng hiển thị màu sắc, độ nét đỉnh và hỗ trợ nội dung HDR.

Công nghệ camera của iPhone X, Google Pixel 2XL và Galaxy Note 8

Với chất lượng camera thì cả 3 điện thoại trên đều sở hữu những ưu điểm riêng. Nếu Galaxy Note 8 cho hình ảnh với màu sắc tươi mới, tăng độ nét thì hình ảnh chụp bởi iPhone X lại khá chân thật và có công cụ chỉnh sửa thêm. Trong khi đó camera của Google Pixel 2 XL có điểm ảnh chia đôi, giả lập độ sâu trường ảnh mà không cần đến camera kép.

Bên cạnh đó, mỗi smartphone lại có tính năng camera riêng như tính năng "Potrait lighting effect" giúp điều chỉnh ánh sáng gương mặt, làm tối phông nền rất thú vị của iPhone X, tính năng Dual Capture, chụp một ảnh cùng lúc với hai camera ở mặt sau, thu được ảnh cận cảnh và ảnh góc rộng của Galaxy Note 8 và Google Pixel 2 XL thì có AI.

Những công nghệ mới của iPhone X, Google Pixel 2XL và Galaxy Note 8

Đối với Pixel 2 và 2 XL: Người dùng có thể bóp hai bên hông máy để kích hoạt Google Assistant, tắt chuông cuộc gọi đến. Google kết hợp chống rung quang học lẫn kỹ thuật số để cho video mượt mà hơn và sở hữu chế độ Auto-hotspot với Pixelbook.

iPhone X có Face ID nhận diện gương mặt để mở khóa, potrait lighting model để chụp ảnh chân dung đẹp hơn. Ngoài ra, hệ sinh thái của iOS và macOS cũng là sợi xích giữ chân người dùng. Nhiều người không thể chuyển sang dùng Android vì thiếu iMessage, AirDrop và khả năng làm việc liên hợp (Continuity) giữa các thiết bị.  

Galaxy Note 8 đi kèm bút cảm ứng S-Pen là một đặc sản, viền màn hình cong và có thể truy cập nhanh các ứng dụng thông qua App Edge; Có giắc âm thanh 3,5mm, không cần đến cổng chuyển, tương thích nhiều loại tai nghe. 

Dung lượng pin của iPhone X, Google Pixel 2XL và Galaxy Note 8

iPhone X có thể đàm thoại liên tục 21 tiếng, 13 tiếng lướt web, 14 tiếng chơi video qua 4G hoặc Wi-Fi, 60 giờ chơi nhạc cho một lần sạc. 

Trong khi đó, Galaxy Note 8 có pin 3.300 mAh, thời gian sử dụng hỗn hợp tầm 17 giờ 30 phút, theo Cnet. Google Pixel 2 XL có pin 3.520 mAh. 

Khả năng lưu trữ và giá bán của iPhone X, Google Pixel 2XL và Galaxy Note 8

Google Pixel 2 XL có bản 64 GB và và 128 GB, người dùng có thể lưu trữ không hạn chế ảnh gốc lên Google Photos. Galaxy Note 8 có ba mức dung lượng 64/128/256 GB, mở rộng tối đa 2 TB qua Samsung Cloud và thẻ nhớ MicroSD. iPhone X có phiên bản 64 GB và 256 GB, người dùng có thể mua thêm dung lượng iCoud với nhiều mức giá. 

so sanh iphone x google pixel 2 xl galaxy note 8 a

 

Hương Mi

Tin khác

Khoa học Công nghệ 13 giờ trước
(SHTT) - Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXV, năm 2023 tổ chức tại Trường Đại học (ĐH) Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội từ ngày 30/11 đến 3/12. Đây là hoạt động thường niên do Hội Vật lý Việt Nam và các trường ĐH, cao đẳng trong cả nước tổ chức.
Khoa học Công nghệ 13 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Phân hiệu trường Đại học Thuỷ lợi tại TPHCM tổ chức Hội thảo "Định hướng phát triển và ứng dụng KH&CN bảo đảm an ninh nguồn nước giai đoạn 2021-2030".
Khoa học Công nghệ 13 giờ trước
(SHTT) - Ngày 9/12, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với UBND tỉnh Bến Tre tổ chức Hội thảo “Công nghệ xử lý chất thải rắn sinh hoạt - Thực trạng và giải pháp”.
Khoa học Công nghệ 13 giờ trước
(SHTT) - Sáng 9/12, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh phối hợp Trung tâm Phát triển Khoa học Công nghệ Trẻ thành phố tổ chức chương trình Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TP Hồ Chí Minh lần thứ 14, năm 2023. Lễ khai mạc diễn ra tại trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Nhiều năm qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định và các hội thành viên luôn chú trọng công tác tập hợp, phát huy, khơi dậy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức thông qua các hoạt động nghiên cứu khoa học và triển khai các tiến bộ công nghệ vào sản xuất và đời sống.