SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 07/02/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sở GD&ĐT Nghệ An trao quà động viên giáo viên, học sinh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán 2023

09:30, 17/01/2023
(SHTT) - Ngày 11/1, lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An đã trao quà cho gần 200 giáo viên, học sinh khó khăn tại huyện Quỳ Hợp và Quỳ Châu nhằm động viên tinh thần giáo viên và học sinh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão đang đến gần.

Chiều 11/1, lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An đã trao quà tết cho gần 200 giáo viên, học sinh khó khăn tại huyện Quỳ Hợp và Quỳ Châu. Cùng đi với đoàn công tác Sở GD&ĐT có ông Hoàng Văn Thái – Phó Chủ tịch huyện Quỳ Hợp và ông Lê Hải Lý – Phó Chủ tịch huyện Quỳ Châu và đại diện một số phòng, ban liên quan.

Đây là hoạt động thường niên trong nhiều năm qua của ngành giáo dục, nhằm hỗ trợ, động viên tinh thần, góp phần đem đến cái tết ấm cho học sinh, giáo viên 6 huyện miền núi cao tỉnh Nghệ An.

so-giao-duc-nghe-an-trao-qua-1-3312

Ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu động viên, chúc tết giáo viên và học sinh vùng cao Nghệ An. 

Năm nay, chương trình nhằm hưởng ứng lời kêu gọi giúp đỡ người nghèo đón Tết Quý Mão năm 2023 của Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An. Thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc, thể hiện tính nhân văn, tinh thần đoàn kết của dân tộc trong những dịp chuẩn bị Tết đến Xuân về.

Tại huyện Quỳ Hợp, Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Văn Thành đã bày tỏ niềm vui khi trong năm 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng các nhà trường vẫn luôn nỗ lực, phấn đấu, dành được nhiều thành tích trong dạy học.

so-giao-duc-nghe-an-trao-qua-2-2229

Ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An trao quà cho học sinh khó khăn trên địa bàn huyện Quỳ Hợp. 

Đặc biệt, các thầy cô giáo trong mọi hoàn cảnh đều luôn thể hiện trách nhiệm, tình yêu với học trò. Nhiều giáo viên từ xuôi lên vùng cao đã tự nguyện ở lại công tác lâu dài, xem các huyện miền núi thành quê hương thứ hai của mình. Sự hi sinh, vất vả của các thầy cô giáo rất đáng được tuyên dương, ghi nhận.

Trong khi đó, huyện Quỳ Châu mặc dù có nhiều địa phương khó khăn, học sinh chiếm phần lớn người dân tộc thiểu số, nhưng nhiều năm liền đứng đầu về chất lượng giáo dục cụm các huyện miền núi của Nghệ An. Gặp mặt và chia sẻ với giáo viên học sinh Quỳ Châu, lãnh đạo Sở GD&ĐT mong muốn các thầy cô, nhà trường tiếp tục giữ vững phát huy thành tích đã đạt được.

sn105048-2672

 Đoàn công tác trao quà cho 30 giáo viên công tác tại các trường học trên địa bàn huyện Quỳ Hợp.

Lãnh đạo Sở cũng chia sẻ với những khó khăn, vất vả với công tác giáo dục vùng cao nói chung cho biết, hiện nay Trung ương và tỉnh đang có nhiều chính sách để hỗ trợ các huyện miền núi.

Gần đây nhất, UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Quyết định về việc phê duyệt Đề án “Phát triển giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2022 – 2025”, định hướng đến năm 2030” nhằm mục đích phát triển nhanh bền vững các cơ sở giáo dục và đào tạo, rút ngắn khoảng cách về chất lượng giữa các vùng miền.

so-giao-duc-nghe-an-trao-qua-7-9831

Ngành giáo dục Nghệ An trao tặng 30 suất quà tết cho 30 giáo viên huyện Quỳ Châu, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. 

Hiện, Sở cũng đang xây dựng đề án về phát triển mô hình tiểu học, THCS, THPT bán trú kiểu mới. Đây là cơ sở để học sinh vùng núi cao, học sinh người dân tộc thiểu số được học trong những ngôi trường khang trang, được tiếp cận với nhiều chương trình giáo dục tăng cường và được chăm sóc, nuôi dưỡng.

Để công tác giáo dục vùng cao ngày càng hiệu quả, lãnh đạo Sở cũng đề nghị chính quyền các địa phương, các tổ chức chính trị xã hội cùng chung tay để xây dựng cơ sở vật chất, quan tâm đến đời sống giáo viên.

Bên cạnh đó, cần tạo điều kiện để học sinh có nhiều cơ hội tiếp cận giáo dục hiện đại, giúp các em có nhiều kỹ năng toàn diện và tạo cơ sở để các em phát triển trong tương lai, nhất là môn tin học ngoại ngữ.

so-giao-duc-nghe-an-trao-qua-6-3128

 Lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An mong muốn chính quyền các địa phương, tổ chức đoàn thể quan tâm, hỗ trợ cho nhà trường, giáo viên và học sinh vùng cao gặp nhiều khó khăn. Qua đó góp phần thực hiện các chương trình, kế hoạch, mục tiêu đổi mới giáo dục và đào tạo.

Đồng thời tích cực tuyên truyền để phụ huynh ủng hộ các chủ trương chính sách, sẵn sàng chia sẻ với ngành, với các nhà trường để từng bước cải thiện môi trường học tập cho học sinh.

Từ những nỗ lực này, ngành cũng mong muốn các nhà trường và các thầy giáo, cô giáo tiếp tục nỗ lực, cố gắng, tâm huyết, trách nhiệm để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Còn các em học sinh cố gắng học tập chuyên cần để sau này trở thành những người có ích về góp sức xây dựng quê hương đất nước, xây dựng bản làng giàu mạnh.

Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo đã trao 180 suất quà cho 60 giáo viên và 120 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của hai huyện Quỳ Hợp và Quỳ Châu. Tổng số tiền của các suất quà là 120 triệu đồng. 

PV

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Nhân dịp Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, tối ngày 6/2, Ban Thường vụ Quận Ủy Hoàn Kiếm đã phối hợp với Nhà hát Kịch Việt Nam, tổ chức chương trình sinh hoạt chính trị với chủ đề "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Tên người sáng mãi".
Tin tức 2 giờ trước
Các nữ sinh Bình Định tự tin thể hiện nét duyên dáng, đằm thắm và tài năng của người con gái miền đất võ tại Cuộc thi Duyên dáng sinh viên Bình Định.
Tin tức 19 giờ trước
(SHTT) - Nhằm phát huy những kết quả đã đạt được, UBND TP Hà Nội vừa ban hành Công văn số 241/UBND-KTN hướng dẫn về việc tiếp tục thực hiện cuộc vận động 'Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam',
Tin tức 19 giờ trước
(SHTT) - Ngày 4/2, đoàn công tác của Ban Tổ chức Trung ương do đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh
Tin tức 1 ngày trước
UBND TP Đà Nẵng vừa có quyết định công nhận kết quả đánh giá để đề nghị công nhận sản phẩm OCOP đạt hạng 5 sao đối với sản phẩm bánh dừa nướng mè Mỹ Phương.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới