SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 28/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Snapchat thử nghiệm chatbot hỗ trợ bởi AI của ChatGPT

13:49, 01/03/2023
(SHTT) - Hãng công nghệ Snap Inc đã công bố thử nghiệm tính năng chatbot hỗ trợ AI, trở thành tập đoàn công nghệ dẫn đầu áp dụng phần mềm trí tuệ nhân tạo ChatGPT trong các ứng dụng của mình.

Theo Snap Inc, chatbot trên được gọi là My AI, là phiên bản tùy chỉnh công cụ ChatGPT của OpenAI và sẽ được ra mắt trong tuần này dưới dạng một “tính năng thử nghiệm” dành cho những người dùng đăng ký Snapchat Plus. My AI bot của Snapchat sẽ được ghim vào đầu tab trò chuyện của ứng dụng, cho phép người dùng tương tác trực tiếp với AI về các chủ đề khác nhau. Ngoài ra, người dùng còn có thể tùy chỉnh công cụ bằng cách đặt tên và tạo hình nền cho chatbot của họ.

Trong một bài đăng vào hôm 27/2 mới đây, Snapchat cho biết My AI được trang bị những tính năng mới lạ và hấp dẫn nhằm hỗ trợ người dùng tối ưu về các vấn đề khác nhau như gợi ý quà tặng sinh nhật, lên kế hoạch cho chuyến đi bộ đường dài hoặc gợi ý thực đơn cho bữa tối.

snapchat-ra-mat-chatbot-my-ai-hop-tac-voi-open-ai-230228120951

 

Tính năng chatbot chỉ áp dụng cho các thành viên đã đăng ký Snapchat Plus với giá 3,99 đô la theo từng tháng. Tuy nhiên, trong tương lai, Snapchat sẽ có các chính sách triển khai My AI cho tất cả 750 triệu người dùng khác nhau, đánh dấu một bước tiến lớn trong cuộc cách mạng số của công ty.

Snapchat cho biết: “Chúng tôi tin rằng AI có thể nâng tầm các trải nghiệm ứng dụng của người dùng một cách tối ưu cũng như làm sâu sắc hơn các mối quan hệ của họ với không chỉ bạn bè mà còn với môi trường xung quanh”.

Với việc các mô hình trải nghiệm đa ngôn ngữ như công nghệ GPT của OpenAI đang dần trở thành “cơn sốt” toàn cầu trong những tuần gần đây, các tập đoàn công nghệ lớn như Microsoft và Google cũng đang dốc toàn lực trong cuộc “chạy đua công nghệ số” đầy khốc liệt này nhằm nâng cấp giao diện và đáp ứng các nhu cầu của người dùng.   

Tuy các chatbot có thể tạo ra các đoạn văn bản hoặc thông tin khác nhau để trả lời câu hỏi của người dùng, rất nhiều các ý kiến trái chiều đã được đưa ra vì My AI đôi khi đưa ra các câu trả lời có ý xúc phạm, không chính xác hoặc quá thiên vị cho một vấn đề nhất định. Theo đó, các bang như California đã tăng cường giám sát khi các nhà nghiên cứu chỉ ra những rủi ro về sự tuyên truyền sai lệch và các lỗi phần mềm do các bot gây ra.

Snapchat cũng nhận thấy công cụ My AI của mình dễ bị "ảo giác" và có thể đưa ra thông tin không chính xác khi được hỏi. Đồng thời, công ty cũng cho biết tất cả các cuộc trò chuyện với My AI sẽ được Snapchat lưu trữ và có thể được phân tích để cải thiện tính năng sản phẩm. Snap Inc khuyến cáo người dùng không nên chia sẻ các thông tin bí mật với My AI và không nên dựa vào công cụ này khi họ muốn đưa ra bất kỳ quyết định quan trọng nào.

Đức Anh Nguyễn

Tin khác

Khoa học Công nghệ 9 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, hơn 11.000 ô tô Mercedes Benz đã được thông báo triệu hồi trên toàn cầu do tĩnh năng cảnh báo mở cửa bị lỗi có thể khiến người sử dụng xe gặp tai nạn.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, Trung tâm Không gian mạng Viettel (Viettel Cyberspace), đại diện duy nhất của Việt Nam, đã công bố kết quả nghiên cứu khoa học về nhận diện thông minh tại Hội nghị IDCAR lần thứ 17.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
iPhone 15 Series xuất hiện, nâng cấp đáng kể về thiết kế, camera và chip xử lí... Nhiều người dùng công nghệ đang sẵn sàng mạnh tay chi tiền để sở hữu siêu phẩm này. Tuy nhiên, họ còn thắc mắc về: pin, tốc độ sạc và dung lượng tổng thể iPhone 15 Series có khác gì so với thế hệ trước không?
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Việc đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp đã làm thay đổi rõ rệt chất lượng, giá trị sản phẩm, tăng tính cạnh tranh trên cùng một mặt hàng sản phẩm.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Việc thúc đẩy chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy, học tập và quản lý, góp phần nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục Thủ đô.