SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 26/02/2024
  • Click để copy

Snapchat mở rộng dịch vụ 'My AI' được trang bị bởi ChatGPT đến tất cả người dùng

07:33, 23/04/2023
(SHTT) - Công nghệ trí tuệ nhân tạo được cung cấp bởi ChatGPT với tên gọi My AI đã được nâng cấp và mở rộng đến tất cả người dùng Snapchat. CEO Evan Spiegel thông báo rằng phiên bản nâng cấp của chatbot trước đây chỉ giới hạn cho người dùng Snapchat+ đã được phát hành toàn cầu.

Theo Engadget, tại sự kiện Partner Summit của công ty, CEO Evan Spiegel thông báo rằng phiên bản nâng cấp của chatbot trước đây chỉ giới hạn cho người dùng Snapchat+ đã được phát hành toàn cầu.

Với việc mở rộng này, My AI có nhiều tính năng mới đặc biệt dành cho Snapchat. Công nghệ này có thể đưa ra khuyến nghị về nhà hàng và các hoạt động khác dựa trên những gì phổ biến trên Snap Map đồng thời đề xuất các ống kính tăng cường thực tế. Người dùng cũng có thể thêm My AI vào các cuộc trò chuyện nhóm và đặt tên và avatar tùy chỉnh (qua Bitmoji) cho nhân cách AI. My AI cũng có thể phản hồi trên những bức ảnh và video snaps. Tuy nhiên, hiện tại chỉ có thể phản hồi bằng tin nhắn văn bản. Tuy vậy, thông tin từ Snapchat cho thấy công nghệ này sẽ sớm có thể phản hồi trên những tấm hình chụp với tranh ảnh do chính AI tạo ra. Đáng chú ý, tính năng này sẽ chỉ dành riêng cho người dùng Snapchat+.

Screenshot 2023-04-21 at 15.57.15

 

Mặc dù việc triển khai My AI đã bị giới hạn cho đến nay, công ty cho biết My AI đã được người dùng ưa chuộng khi cho phép trao đổi 2 triệu tin nhắn mỗi ngày với bot. Tuy nhiên, cách triển khai công nghệ của OpenAI của Snap cũng đã bị chỉ trích. Tờ Washington Post cho biết bot đã tham gia vào các cuộc trò chuyện không phù hợp và đưa ra lời khuyên không phù hợp cho các nhà nghiên cứu giả danh là thiếu niên.

Hiện tại, Snap cho biết My AI sử dụng "công nghệ kiểm duyệt bổ sung" để người dùng có thể bị hạn chế tạm thời khỏi các tính năng nếu "lạm dụng dịch vụ". Công ty cũng cho biết rằng trí tuệ nhân tạo đã được huấn luyện để xem xét độ tuổi của người dùng mà nó đang nhắn tin để giúp ngăn chặn các cuộc trò chuyện nguy hiểm. Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng có thể sử dụng tính năng kiểm soát của ứng dụn Family Center để theo dõi thời gian mà con mình dành cho việc trò chuyện với người bạn trí tuệ nhân tạo mới của họ.

Tuy nhiên, Snap hiểu rõ rằng My AI có những giới hạn và thường bị "đánh giá quá cao". Chủ tịch của Snapchat Spiegel đã nhận định trong tương lai, tương tác với trí tuệ nhân tạo sẽ trở thành một hoạt động hàng ngày. Tuy nhiên, ông cũng cho biết My AI vẫn thường mắc phải nhiều lỗi, do đó bạn không nên dựa vào công nghệ này quá nhiều để nhận lời khuyên. Tuy nhiên, không thể phủ nhận My AI vẫn có thể mang lại trải nghiệm giải trí cho người dùng.

Đặng Trang

Tin khác

Kinh tế 8 giờ trước
(SHTT) - So với trước Tết Nguyên đán, trung bình giá lúa giảm từ 900 đồng đến 1.500 đồng/kg tùy loại. Do đó, một số thương lái đã đặt cọc từ sớm với giá cao đề nghị thương lượng với nông dân để giảm giá, những trường hợp không đạt thỏa thuận, thương lái bỏ cọc.
Kinh tế 16 giờ trước
(SHTT) - Trong tháng 1/2024, tổng giá trị xuất nhật khẩu hàng hoá cả nước đạt 65,43 tỷ USD, tăng 40,3% (tương ứng tăng 18,79 tỷ USD) so với tháng 01/2023.
Kinh tế 16 giờ trước
(SHTT) - Việt Nam hiện đã trở thành đối tác thương mại lớn thứ 10, là đối tác nhập khẩu thứ 17 và đối tác xuất khẩu thứ 8 của Singapore.
Kinh tế 16 giờ trước
(SHTT) - Với xu hướng ưu tiên ngành công nghiệp bán dẫn trên toàn thế giới hiện nay, Hà Nội cũng được nhận định cần ưu tiên phát triển, nhanh chóng kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp bán dẫn.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Có khoảng 32 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có nhu cầu tuyển dụng lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 với số lao động cần tuyển là 7.900 lao động, trong đó lao động nữ chiếm 70%.