SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 03/06/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Snapchat mở rộng dịch vụ 'My AI' được trang bị bởi ChatGPT đến tất cả người dùng

07:33, 23/04/2023
(SHTT) - Công nghệ trí tuệ nhân tạo được cung cấp bởi ChatGPT với tên gọi My AI đã được nâng cấp và mở rộng đến tất cả người dùng Snapchat. CEO Evan Spiegel thông báo rằng phiên bản nâng cấp của chatbot trước đây chỉ giới hạn cho người dùng Snapchat+ đã được phát hành toàn cầu.

Theo Engadget, tại sự kiện Partner Summit của công ty, CEO Evan Spiegel thông báo rằng phiên bản nâng cấp của chatbot trước đây chỉ giới hạn cho người dùng Snapchat+ đã được phát hành toàn cầu.

Với việc mở rộng này, My AI có nhiều tính năng mới đặc biệt dành cho Snapchat. Công nghệ này có thể đưa ra khuyến nghị về nhà hàng và các hoạt động khác dựa trên những gì phổ biến trên Snap Map đồng thời đề xuất các ống kính tăng cường thực tế. Người dùng cũng có thể thêm My AI vào các cuộc trò chuyện nhóm và đặt tên và avatar tùy chỉnh (qua Bitmoji) cho nhân cách AI. My AI cũng có thể phản hồi trên những bức ảnh và video snaps. Tuy nhiên, hiện tại chỉ có thể phản hồi bằng tin nhắn văn bản. Tuy vậy, thông tin từ Snapchat cho thấy công nghệ này sẽ sớm có thể phản hồi trên những tấm hình chụp với tranh ảnh do chính AI tạo ra. Đáng chú ý, tính năng này sẽ chỉ dành riêng cho người dùng Snapchat+.

Screenshot 2023-04-21 at 15.57.15

 

Mặc dù việc triển khai My AI đã bị giới hạn cho đến nay, công ty cho biết My AI đã được người dùng ưa chuộng khi cho phép trao đổi 2 triệu tin nhắn mỗi ngày với bot. Tuy nhiên, cách triển khai công nghệ của OpenAI của Snap cũng đã bị chỉ trích. Tờ Washington Post cho biết bot đã tham gia vào các cuộc trò chuyện không phù hợp và đưa ra lời khuyên không phù hợp cho các nhà nghiên cứu giả danh là thiếu niên.

Hiện tại, Snap cho biết My AI sử dụng "công nghệ kiểm duyệt bổ sung" để người dùng có thể bị hạn chế tạm thời khỏi các tính năng nếu "lạm dụng dịch vụ". Công ty cũng cho biết rằng trí tuệ nhân tạo đã được huấn luyện để xem xét độ tuổi của người dùng mà nó đang nhắn tin để giúp ngăn chặn các cuộc trò chuyện nguy hiểm. Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng có thể sử dụng tính năng kiểm soát của ứng dụn Family Center để theo dõi thời gian mà con mình dành cho việc trò chuyện với người bạn trí tuệ nhân tạo mới của họ.

Tuy nhiên, Snap hiểu rõ rằng My AI có những giới hạn và thường bị "đánh giá quá cao". Chủ tịch của Snapchat Spiegel đã nhận định trong tương lai, tương tác với trí tuệ nhân tạo sẽ trở thành một hoạt động hàng ngày. Tuy nhiên, ông cũng cho biết My AI vẫn thường mắc phải nhiều lỗi, do đó bạn không nên dựa vào công nghệ này quá nhiều để nhận lời khuyên. Tuy nhiên, không thể phủ nhận My AI vẫn có thể mang lại trải nghiệm giải trí cho người dùng.

Đặng Trang

Tin khác

Kinh tế 9 giờ trước
(SHTT) - UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch về việc triển khai tổ chức lập Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, yêu cầu triển khai các nội dung công việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, phấn đấu hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng Quy hoạch Thủ đô Hà Nội.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Cục Xúc tiến thương mại (Bô Công Thương) phối hợp với Ủy ban Xúc tiến Thương mại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc (CCPIT Sơn Đông) đã tổ chức “Hội nghị Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và kết nối giao thương Việt Nam - Trung Quốc (Sơn Đông)” bằng hình thức trực tiếp vào ngày 01/6/2023 tại Hà Nội.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Trước tình hình lượng xe chở hàng nông sản xuất khẩu tăng đột biến tại các cửa khẩu ở Lạng Sơn, Thủ tướng đã ký ban hành Công điện về việc chủ động triển khai các biện pháp cấp bách nhằm giảm ùn ứ và thúc đẩy xuất khẩu nông sản tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Xu hướng dịch chuyển của các khu đô thị những năm vừa qua đã thúc đẩy diện mạo đô thị vùng đất phía Tây Hà Nội thay đổi chóng mặt, cơ sở hạ tầng được xây dựng, phát triển đồng bộ.
Kinh tế 3 ngày trước
(SHTT) - Nhằm gia tăng trải nghiệm sử dụng dịch vụ cho khách hàng, bên cạnh việc đưa ra nhiều tính năng, ưu đãi khi chi tiêu bằng thẻ thanh toán quốc tế, nhiều ngân hàng đã bắt đầu quan tâm hơn tới tính cá nhân hóa sản phẩm thẻ.