SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 13/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sky Music sẽ bị khởi kiện hình sự do vi phạm bản quyền âm nhạc nghiêm trọng

10:02, 20/12/2018
(SHTT) - Trung tâm Bản quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCPMC) đã tổ chức họp báo và cho biết sẽ khởi kiện hình sự Sky Music do hành vi xâm phạm nghiêm trọng quyền tác giả.

Vào sáng ngày 19/12, VCPMC tổ chức họp báo, thông báo chi tiết việc Công ty Sky Music (trụ sở ở quận 10, TP HCM) vi phạm bản quyền. Công ty này đã tự ý sử dụng số lượng lớn các tác phẩm âm nhạc của các tác giả/chủ sở hữu quyền tác giả là thành viên VCPMC, để kinh doanh dịch vụ cung cấp giải pháp phát nhạc với tên gọi “X-Music Station”, hai website và các ứng dụng nghe nhạc.

Công ty Cổ phần Sky Music đã vi phạm quyền tác giả trên 90% tác phẩm của gần 700 tác giả âm nhạc trong nước, quốc tế do Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam bảo hộ quyền.

Ông Đinh Trung Cẩn, Giám đốc trung tâm cho biết: "Sky Music đã vi phạm quyền tác giả của 700 nhạc sĩ trong, ngoài nước, hơn 2.000 tác phẩm. Chúng tôi có đầy đủ tài liệu, bằng chứng về hành vi này. Trong biên bản làm việc hồi tháng 5, SkyMusic đồng ý dừng khai thác tác phẩm, bồi thường thiệt hại cho VCPMC 3,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, công ty sau đó bất hợp tác". Nhiều nhạc sĩ như Nguyễn Văn Chung, Hoài An cũng phản đối hành vi của SkyMusic.

sky music

 

Khi Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam mời Sky Music tới đối soát dữ liệu hai bên thì phát hiện 90% các tác giả trong kho dữ liệu của Sky Music thuộc thẩm quyền bảo vệ của Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam.

Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam đã phát văn bản đòi Sky Music đền bù 3,3 tỉ đồng, nhưng Sky Music không chấp thuận. Công ty này thậm chí còn gửi văn bản lên Cục cạnh tranh, nói Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam cạnh tranh không lành mạnh.

Theo thông tin được đăng tải trên VOV, căn cứ các quy định của pháp luật, căn cứ các tài liệu, chứng cứ thu thập được, qua bước đầu xác minh thông tin và lấy ý kiến của các tác giả thành viên, VCPMC đủ cơ sở để xác định: Sky Music có hành vi xâm phạm quyền tác giả theo quy định tại Điều 20 và Điều 28 Luật Sở hữu trí tuệ; hành vi của Sky Music là cố ý và rất nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn đến quyền, lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu quyền tác giả; vụ việc Sky Music có dấu hiệu tội phạm theo quy định tại Điều 225 Bộ luật Hình sự.

VCPMC hiện đã xin ý kiến đơn vị chủ quản là Hội nhạc sĩ Việt Nam cùng các cơ quan quản lý như Cục Bản quyền, thanh tra Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch. Đơn vị đang kiện toàn hồ sơ để khởi kiện SkyMusic.

Hải Vân (t/h)

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Công ty quản lý của ca sĩ Đan Trường mới đây đã làm việc với Trung Tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCPMC) tiến hành các thủ tục cấp phép và bảo hộ bản quyền 'không có vùng cấm' cho 157 bài hit.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Người dân Trung Quốc lại một lần nữa thể hiện thái độ bức xúc với nhà mốt Dior và tố thương hiệu đình đám này sao chép phong cách hội họa của họ để đưa lên mẫu váy mới.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - "Cù lao xác sống" xoay quanh trận chiến sinh tồn của những người dân miền Tây chốn Cù Lao trong trận đại dịch biến con người thành xác sống. Tuy nhiên bộ phim đang vướng nghi án đạo nhái poster.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Vừa qua, lực lượng QLTT tỉnh Hà Giang đã tiến hành kiểm tra đột xuất 3 cơ sở kinh doanh trên địa bàn và phát hiện số lượng lớn quần, áo may sẵn, dép giả mạo các nhãn hiệu Nike, Adidas, Chanel, Burberry, Gucci, Dior, Louis Vuitton… đã được bảo hộ tại Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) sẽ trở thành một trong những công cụ quyết định sức mạnh cạnh tranh của các tổ chức, doanh nghiệp.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE