SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 10/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sinh viên Việt lọt vào chung kết cuộc thi 'Hạt giống cho tương lai APAC Tech4Good'

14:45, 08/09/2022
(SHTT) - Vừa qua, phần thi tăng tốc của cuộc thi "Hạt giống cho tương lai APAC Tech4Good” đã diễn ra tại Singapore. Trong đó, đội N-ABLE gồm các sinh viên đến từ các nước Indonesia, Brunei, Campuchia, Việt Nam và Malaysia đã xuất sắc giành tấm vé vào chúng kết sẽ diễn ra vào tháng 1/2023.

Tập đoàn công nghệ Huawei ngày 19/8/2022 từ Bangkok (Thái Lan) đã ra mắt chương trình “Hạt giống cho Tương lai Châu Á – Thái Bình Dương 2022” (2022 APAC Seeds for the Future Program), hợp tác với Quỹ ASEAN (ASEAN Foundation) và Cơ quan Du lịch Thái Lan (Tourism Authority of Thailand, TAT).

Trong khuôn khổ chương trình, 120 tài năng xuất sắc đến từ 16 quốc gia trong khu vực APAC được chọn tham gia chương trình đào tạo nhân tài số Hạt giống cho Tương lai ở APAC lớn nhất từ trước đến nay, kéo dài 9 ngày (từ ngày 19/8 đến 27/8/2022) tại Thái Lan, hòa mình vào nhịp đập công nghệ và trải nghiệm đa văn hóa, đồng thời đề xuất các giải pháp kỹ thuật nhằm giải quyết các vấn đề xã hội thuộc dự án Tech4Good.

Trong quá trình này, 120 sinh viên tài năng được chia thành các nhóm để cùng nhau đưa ra các giải pháp kỹ thuật nhằm giải quyết các vấn đề xã hội. Kết quả, 7 đội xuất sắc đã vượt qua vòng tăng tốc, bao gồm 5 đoàn đến từ Campuchia, Hàn Quốc, Bangladesh, Nepal và Singapore và 2 đoàn thuộc Quỹ ASEAN.

Vừa qua, trong vòng thi cuối cùng "Demo Day", 7 đội đã giới thiệu các sản phẩm Tech4Good của mình trước Hội đồng giám khảo. Kết thúc chung cuộc, có 2 đội cùng giành vị trí nhất bảng, đó là đội "N-ABLE" và đội "HUAT SALE".

doi-n-able-va-huat-sale-tai-ngay-chung-ket-cuoc-thi-tech4good-16626123806671350242547

Đội “N-ABLE” và “HUAT SALE” tại cuộc cuộc thi Tech4Good - Ảnh: VGP/NH 

Đội "N-ABLE" thuộc Quỹ ASEAN, với sự tham gia của các sinh viên đến từ các nước Indonesia, Brunei, Campuchia, Việt Nam và Malaysia đã mang tới giải pháp tìm kiếm cơ hội việc làm với thu nhập ổn định cho người khiếm khuyết nhờ ứng dụng công nghệ đám mây và AI. Được biết, trong nhóm sinh viên xuất sắc này, đại diện cho Việt Nam là em Nguyễn Ngọc Anh, sinh viên Đại học Ngoại thương.

 Còn đội "HUAT SALE" đến từ Singapore, với sáng kiến ứng dụng dịch vụ đám mây và phân tích dữ liệu, đưa ra các khám phá mới về chương trình khuyến mãi thực phẩm nhằm chống lại tình hình lãng phí thực phẩm đang diễn ra tại Singapore. 

Với kết quả này, đội "N-ABLE" và "HUAT SALE" sẽ tiếp tục cạnh tranh trong chương trình "Hạt giống cho tương lai Tech4Good toàn cầu" diễn ra vào tháng 1/2023.

Khánh An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 13 giờ trước
(SHTT) - Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXV, năm 2023 tổ chức tại Trường Đại học (ĐH) Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội từ ngày 30/11 đến 3/12. Đây là hoạt động thường niên do Hội Vật lý Việt Nam và các trường ĐH, cao đẳng trong cả nước tổ chức.
Khoa học Công nghệ 13 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Phân hiệu trường Đại học Thuỷ lợi tại TPHCM tổ chức Hội thảo "Định hướng phát triển và ứng dụng KH&CN bảo đảm an ninh nguồn nước giai đoạn 2021-2030".
Khoa học Công nghệ 13 giờ trước
(SHTT) - Ngày 9/12, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với UBND tỉnh Bến Tre tổ chức Hội thảo “Công nghệ xử lý chất thải rắn sinh hoạt - Thực trạng và giải pháp”.
Khoa học Công nghệ 13 giờ trước
(SHTT) - Sáng 9/12, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh phối hợp Trung tâm Phát triển Khoa học Công nghệ Trẻ thành phố tổ chức chương trình Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TP Hồ Chí Minh lần thứ 14, năm 2023. Lễ khai mạc diễn ra tại trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Nhiều năm qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định và các hội thành viên luôn chú trọng công tác tập hợp, phát huy, khơi dậy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức thông qua các hoạt động nghiên cứu khoa học và triển khai các tiến bộ công nghệ vào sản xuất và đời sống.