SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 31/07/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sinh viên Ngoại thương phát triển giải pháp hỗ trợ người cao tuổi với dự án Active Ageing

10:01, 12/06/2021
(SHTT) - Trăn trở về một vấn đề toàn cầu, đó chính là già hoá dân số và những hệ luỵ có liên quan, nhóm sinh viên Ngoại Thương đã chung tay thực hiện dự án Active Ageing với nhiều ý tưởng sáng tạo.

Khi Việt Nam đang trên đà phát triển từ nhóm nước có thu nhập thấp sang nhóm có mức thu nhập trung bình, những vấn đề về an sinh xã hội lại càng được quan tâm và chú ý hơn bao giờ hết. Một trong những vấn đề nhức nhối hiện nay chính là tình trạng già hoá dân số và những gánh nặng nhất định cho cá nhân và cả cộng đồng. Góp phần cộng hưởng những nỗ lực để đối phó với các thách thức mà cả xã hội đang gặp phải, nhóm các bạn trẻ năng động và tài năng của Trường Đại học Ngoại Thương đã chung tay thực hiện dự án Active Ageing.

du an

 

Dự án tiến hành thực hiện “Gói các giải pháp hỗ trợ người cao tuổi quản lý tài chính và tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe”. Nhóm tin rằng việc nâng cao sự chủ động trong tài chính và sức khoẻ không chỉ ích cho riêng một cá nhân mà còn tạo ra những ảnh hưởng tích cực cho cộng đồng, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, hướng đến kiến tạo một tương lai bền vững hơn.

Hiện tại, nhóm đang trong giai đoạn hiện thực hóa ý tưởng và đang tìm kiếm những nhà tài trợ cùng đồng hành về mặt tài chính, hỗ trợ địa điểm, truyền thông, xây dựng dự án và tham gia các chương trình khởi nghiệp. 

PV

Tin khác

Tin tức 21 giờ trước
(SHTT) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đề nghị TP.HCM đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, phấn đấu đến cuối tháng 8 năm nay có khoảng 70% dân số TP (trên 18 tuổi) được tiếp cận vắc xin mũi 1.
Tin tức 23 giờ trước
(SHTT) - Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ mới đây đã khuyến cáo người dân mặc dù đã tiêm vaccine nhưng vẫn cần đeo khẩu trang khi ở trong không gian kín.
Tin tức 23 giờ trước
(SHTT) - Báo Lao động và Xã hội đã chính thức cho ra mắt ấn phẩm báo chí: “Vì trẻ em”, đồng thời Chuyên trang Vì trẻ em của báo điện tử Dân sinh cũng sẽ ra mắt tại địa chỉ: vitreem.baodansinh.vn nhân kỷ niệm 28 năm ngày thành lập Báo (25/8/2021).
Tin tức 23 giờ trước
(SHTT) - Ngày 29/7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra Lời kêu gọi gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch COVID-19. Toàn văn lời kêu gọi như sau:
Pháp luật 1 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo nhận được phản ánh của bạn đọc tại khu vực phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội trong nhiều năm qua, trên địa bàn xuất hiện phòng không phép ở số 8 đường La Nội, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thu hút đông bệnh nhân tới khám chữa.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga