SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 23/05/2024
  • Click để copy

Sinh viên Ngoại thương phát triển giải pháp hỗ trợ người cao tuổi với dự án Active Ageing

10:01, 12/06/2021
(SHTT) - Trăn trở về một vấn đề toàn cầu, đó chính là già hoá dân số và những hệ luỵ có liên quan, nhóm sinh viên Ngoại Thương đã chung tay thực hiện dự án Active Ageing với nhiều ý tưởng sáng tạo.

Khi Việt Nam đang trên đà phát triển từ nhóm nước có thu nhập thấp sang nhóm có mức thu nhập trung bình, những vấn đề về an sinh xã hội lại càng được quan tâm và chú ý hơn bao giờ hết. Một trong những vấn đề nhức nhối hiện nay chính là tình trạng già hoá dân số và những gánh nặng nhất định cho cá nhân và cả cộng đồng. Góp phần cộng hưởng những nỗ lực để đối phó với các thách thức mà cả xã hội đang gặp phải, nhóm các bạn trẻ năng động và tài năng của Trường Đại học Ngoại Thương đã chung tay thực hiện dự án Active Ageing.

du an

 

Dự án tiến hành thực hiện “Gói các giải pháp hỗ trợ người cao tuổi quản lý tài chính và tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe”. Nhóm tin rằng việc nâng cao sự chủ động trong tài chính và sức khoẻ không chỉ ích cho riêng một cá nhân mà còn tạo ra những ảnh hưởng tích cực cho cộng đồng, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, hướng đến kiến tạo một tương lai bền vững hơn.

Hiện tại, nhóm đang trong giai đoạn hiện thực hóa ý tưởng và đang tìm kiếm những nhà tài trợ cùng đồng hành về mặt tài chính, hỗ trợ địa điểm, truyền thông, xây dựng dự án và tham gia các chương trình khởi nghiệp. 

PV

Tin khác

Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Theo nội dung tại Nghị định số 52/2024 mới ban hành, từ ngày 1/7 tới những trường hợp chuyển nhầm sang tài khoản người khác có thể yêu cầu ngân hàng phong tỏa tài khoản bên nhận.
Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Theo các nhà mạng, thời gian gần đây, các đối tượng lừa đảo với nhiều chiêu bài đã sử dụng các cuộc gọi, tin nhắn điện thoại và không gian mạng để thực hiện các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nhiều người dân do không hiểu biết đã mất sạch tiền.
Tin tức 18 giờ trước
(SHTT) - Tại kỳ họp thứ 7 diễn ra vào sáng 22/5, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã được bầu làm Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026 với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2024 diễn ra từ ngày 4 đến 9/11/2024 tại Quảng Ninh, với sự tham gia của 2.000 đại biểu trong nước và các tổ chức hợp tác quốc tế.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Theo báo cáo của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), trong 5 tháng đầu năm 2024, cả nước xảy ra 36 vụ ngộ độc thực phẩm (giảm 4 vụ so với cùng kỳ năm 2023) với 2.138 người mắc (tăng hơn 200% so với cùng kỳ năm 2023).