SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 27/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sinh viên Dubai phát minh robot có thể tháo gỡ chất nổ trong vùng chiến sự

08:43, 22/05/2022
(SHTT) - Các sinh viên từ Đại học Canada Dubai (CUD) đã phát triển một giải pháp công nghệ cao, an toàn và tiết kiệm chi phí có tên Robosafe nhằm đảm bảo an toàn cho con người môi trường có chứa nhiều chất nổ nguy hiểm.

Robosafe sử dụng trí thông minh nhân tạo để bắt chước chuyển động tự nhiên của động vật bốn chân và có thể hủy kích hoạt bom mìn trong vùng chiến sự, mang đồ vật xung quanh các địa điểm không an toàn và nhận dạng khuôn mặt để theo dõi hoạt động đáng ngờ.

Capture 2

 

Là một phần của cuộc thi, ba sinh viên từ Khoa Kỹ thuật, Khoa học Ứng dụng và Công nghệ của trường được giao nhiệm vụ phát triển một kế hoạch kinh doanh để chứng minh cách họ biến sáng tạo của mình thành một doanh nghiệp khả thi.

Capture 3

 

Anh Mohammad Faieq, một sinh viên kỹ thuật cơ điện tử tại CUD cho biết: "Tiếp cận các khu vực nguy hiểm như hầm mỏ, khu vực va chạm, khu vực nổ và các khu vực bị ảnh hưởng bởi phóng xạ là một thách thức lớn. Các công ty và nhân viên làm việc trong những môi trường độc hại này đang đặt sức khỏe của họ vào tình trạng nguy hiểm, cuối cùng có thể dẫn đến các vụ án pháp lý lớn".

“Mặc dù các nhà tuyển dụng có thể cân nhắc việc sử dụng robot để thay thế nhân viên của họ, nhưng các vấn đề nảy sinh khi họ phát triển các thiết bị thiếu các sửa đổi cần thiết để phù hợp với nhu cầu của họ và chi phí có thể leo thang nhanh chóng", Mohammad Faieq chia sẻ.

Anh Mohammad và các thành viên trong nhóm của mình đã giành giải nhất trong cuộc thi doanh nghiệp U-Start, vừa được tổ chức tại Hội nghị và Triển lãm Innovation Arabia 15.

Một thành viên khác của nhóm, anh Issraa Ben Mnaouer chia sẻ: "Mục đích của chúng tôi là cung cấp các robot công nghiệp hiệu quả về chi phí để giúp các công ty cắt giảm chi tiêu và tăng năng suất. Robosafe là một sản phẩm chi phí thấp với thiết kế sáng tạo và tương lai dựa trên nền tảng mã nguồn mở. Nó được sản xuất bằng công nghệ mô-đun sẽ cho phép nó được tùy chỉnh hoàn toàn để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng ".

Như Ý

Tin khác

Tài sản trí tuệ 18 giờ trước
(SHTT) - Trước vấn nạn vi phạm bản quyền diễn ra tràn lan thì việc phát triển và ứng dụng công nghệ để quản lý và bảo vệ chất xám, bảo vệ tài sản trí tuệ trên môi trường mạng là điều vô cùng cần thiết.
Tài sản trí tuệ 23 giờ trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã đưa ra quyết định thu hồi sản phẩm thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe (TPCN BVSK) Nam Á Cường Thận. Nguyên nhân là do sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm.
Tài sản trí tuệ 23 giờ trước
(SHTT) - Khi báo chí đang ngày càng phát triển hiện đại hơn thì những người công tác trong lĩnh vực báo chí cũng cần được bảo vệ và nâng cao quyền lợi, quyền sở hữu đối với tác phẩm, tài sản trí tuệ do chính mình tạo ra.
Tài sản trí tuệ 23 giờ trước
(SHTT) - UBND tỉnh Quảng Ninh mới đây đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 45 triệu đồng đối với 1 hộ kinh doanh tại thành phố Móng Cái do kinh doanh hàng hoá giả mạo nhãn hiệu.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Thông tin từ Tổng Cục quản lý thị trường, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang mới đây đã tiến hành kiểm tra đột xuất một địa điểm trên địa bàn và bắt quả tang các nhân viên của CTCP Công nghệ cao EUPHA đang tiến hành sản xuất các mặt hàng thực phẩm chức năng giả.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
SO HUU TRI TUE