SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 25/05/2024
  • Click để copy

Sinh viên Dubai phát minh robot có thể tháo gỡ chất nổ trong vùng chiến sự

08:43, 22/05/2022
(SHTT) - Các sinh viên từ Đại học Canada Dubai (CUD) đã phát triển một giải pháp công nghệ cao, an toàn và tiết kiệm chi phí có tên Robosafe nhằm đảm bảo an toàn cho con người môi trường có chứa nhiều chất nổ nguy hiểm.

Robosafe sử dụng trí thông minh nhân tạo để bắt chước chuyển động tự nhiên của động vật bốn chân và có thể hủy kích hoạt bom mìn trong vùng chiến sự, mang đồ vật xung quanh các địa điểm không an toàn và nhận dạng khuôn mặt để theo dõi hoạt động đáng ngờ.

Capture 2

 

Là một phần của cuộc thi, ba sinh viên từ Khoa Kỹ thuật, Khoa học Ứng dụng và Công nghệ của trường được giao nhiệm vụ phát triển một kế hoạch kinh doanh để chứng minh cách họ biến sáng tạo của mình thành một doanh nghiệp khả thi.

Capture 3

 

Anh Mohammad Faieq, một sinh viên kỹ thuật cơ điện tử tại CUD cho biết: "Tiếp cận các khu vực nguy hiểm như hầm mỏ, khu vực va chạm, khu vực nổ và các khu vực bị ảnh hưởng bởi phóng xạ là một thách thức lớn. Các công ty và nhân viên làm việc trong những môi trường độc hại này đang đặt sức khỏe của họ vào tình trạng nguy hiểm, cuối cùng có thể dẫn đến các vụ án pháp lý lớn".

“Mặc dù các nhà tuyển dụng có thể cân nhắc việc sử dụng robot để thay thế nhân viên của họ, nhưng các vấn đề nảy sinh khi họ phát triển các thiết bị thiếu các sửa đổi cần thiết để phù hợp với nhu cầu của họ và chi phí có thể leo thang nhanh chóng", Mohammad Faieq chia sẻ.

Anh Mohammad và các thành viên trong nhóm của mình đã giành giải nhất trong cuộc thi doanh nghiệp U-Start, vừa được tổ chức tại Hội nghị và Triển lãm Innovation Arabia 15.

Một thành viên khác của nhóm, anh Issraa Ben Mnaouer chia sẻ: "Mục đích của chúng tôi là cung cấp các robot công nghiệp hiệu quả về chi phí để giúp các công ty cắt giảm chi tiêu và tăng năng suất. Robosafe là một sản phẩm chi phí thấp với thiết kế sáng tạo và tương lai dựa trên nền tảng mã nguồn mở. Nó được sản xuất bằng công nghệ mô-đun sẽ cho phép nó được tùy chỉnh hoàn toàn để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng ".

Như Ý

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 giờ trước
(SHTT) - Theo thông tin từ The Korea Times, Hàn Quốc mới đây đã công bố kế hoạch thiết lập các giao thức kỹ thuật số mới bằng cách cải tiến hệ thống bản quyền cho các nội dung do trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra và ngăn tin giả do công nghệ deepfake tạo ra.
Tài sản trí tuệ 16 giờ trước
(SHTT) - Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024”, các Đội QLTT thuộc Cục QLTT thành phố Hà Nội đã thực hiện kiểm tra, xử lý 239 vụ vi phạm về An toàn thực phẩm, xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền: 2,51 tỷ đồng.
Tài sản trí tuệ 16 giờ trước
(SHTT) - Cục Quản lý thị trường Lai Châu đã chỉ đạo các đội Quản lý thị trường chủ động phối hợp tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường gắn với hoạt động tuyên truyền đến các cơ sở kinh doanh không kinh doanh hàng giả, hàng hóa nhập lậu, hàng hóa không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm...
Tài sản trí tuệ 18 giờ trước
(SHTT) - Thời gian qua đã xuất hiện tình trạng một số tổ chức, cá nhân vận chuyển bột hồng cầu và bột xương động vật từ châu Âu (nơi có dịch bò điên) thông qua cửa khẩu Campuchia bằng xe tải hoặc sà lan vào Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mặc dù cơ quan chức năng đã chỉ đạo xây dựng, phê duyệt, các kế hoạch kiểm tra định kỳ hằng năm và kiểm tra chuyên đề có liên quan đến mặt hàng thuốc lá điếu nhập lậu, thuốc lá thế hệ mới, tuy nhiên hiệu quả ngăn chặn, phòng ngừa hoạt động kinh doanh thuốc lá thế hệ mới chưa cao.