SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 26/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sinh viên Dubai phát minh robot có thể tháo gỡ chất nổ trong vùng chiến sự

08:43, 22/05/2022
(SHTT) - Các sinh viên từ Đại học Canada Dubai (CUD) đã phát triển một giải pháp công nghệ cao, an toàn và tiết kiệm chi phí có tên Robosafe nhằm đảm bảo an toàn cho con người môi trường có chứa nhiều chất nổ nguy hiểm.

Robosafe sử dụng trí thông minh nhân tạo để bắt chước chuyển động tự nhiên của động vật bốn chân và có thể hủy kích hoạt bom mìn trong vùng chiến sự, mang đồ vật xung quanh các địa điểm không an toàn và nhận dạng khuôn mặt để theo dõi hoạt động đáng ngờ.

Capture 2

 

Là một phần của cuộc thi, ba sinh viên từ Khoa Kỹ thuật, Khoa học Ứng dụng và Công nghệ của trường được giao nhiệm vụ phát triển một kế hoạch kinh doanh để chứng minh cách họ biến sáng tạo của mình thành một doanh nghiệp khả thi.

Capture 3

 

Anh Mohammad Faieq, một sinh viên kỹ thuật cơ điện tử tại CUD cho biết: "Tiếp cận các khu vực nguy hiểm như hầm mỏ, khu vực va chạm, khu vực nổ và các khu vực bị ảnh hưởng bởi phóng xạ là một thách thức lớn. Các công ty và nhân viên làm việc trong những môi trường độc hại này đang đặt sức khỏe của họ vào tình trạng nguy hiểm, cuối cùng có thể dẫn đến các vụ án pháp lý lớn".

“Mặc dù các nhà tuyển dụng có thể cân nhắc việc sử dụng robot để thay thế nhân viên của họ, nhưng các vấn đề nảy sinh khi họ phát triển các thiết bị thiếu các sửa đổi cần thiết để phù hợp với nhu cầu của họ và chi phí có thể leo thang nhanh chóng", Mohammad Faieq chia sẻ.

Anh Mohammad và các thành viên trong nhóm của mình đã giành giải nhất trong cuộc thi doanh nghiệp U-Start, vừa được tổ chức tại Hội nghị và Triển lãm Innovation Arabia 15.

Một thành viên khác của nhóm, anh Issraa Ben Mnaouer chia sẻ: "Mục đích của chúng tôi là cung cấp các robot công nghiệp hiệu quả về chi phí để giúp các công ty cắt giảm chi tiêu và tăng năng suất. Robosafe là một sản phẩm chi phí thấp với thiết kế sáng tạo và tương lai dựa trên nền tảng mã nguồn mở. Nó được sản xuất bằng công nghệ mô-đun sẽ cho phép nó được tùy chỉnh hoàn toàn để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng ".

Như Ý

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 giờ trước
(SHTT) - Ngày 26/9/2023, tại Hà Nội, Liên minh Sáng tạo nội dung số Việt Nam (DCCA) phối hợp cùng Thủ Đô Multimedia tổ chức Tọa đàm “Giải bài toán bảo vệ bản quyền cho ngành công nghiệp âm nhạc - điện ảnh - truyền hình số”.
Tài sản trí tuệ 1 giờ trước
Công ty Mỹ phẩm Triệu Vy có các hành vi vi phạm buôn bán hàng giả mạo nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa, không triển khai áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo bộ nguyên tắc, tiêu chuẩn quy định.
Tài sản trí tuệ 6 giờ trước
Thay tên biển hiệu thành "PZ Luxury" là cách mà Viện thẩm mỹ quốc tế Pfizers đang làm sau khi bị Sở Y tế TP.HCM chuyển hồ sơ vi phạm của cơ sở này đến cơ quan có thẩm quyền để tiến hành tố tụng hình sự theo quy định pháp luật.
Tài sản trí tuệ 6 giờ trước
Đội QLTT số 1 Cục QLTT tỉnh Hải Dương vừa xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 15,5 triệu đồng và buộc tiêu hủy 1.300 chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Tài sản trí tuệ 6 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, cơ quan chức năng thành phố Hà Nội thông qua công tác kiểm tra, kiểm soát hoạt động kinh doanh hàng hóa trên địa bàn đã kịp thời phát hiện và ngăn chặn 1.800 sản phẩm bánh Trung thu nhân trứng không rõ nguồn gốc lên mâm cỗ Rằm tháng Tám.