Vinamilk

Sinh viên Đại học Công nghiệp 4 TP.HCM chế tạo ra máy lột vỏ trứng công suất 3000 quả mỗi giờ

(SHTT) - Chỉ bằng cách tự mày mò nghiên cứu, chàng sinh viên trẻ Trương Công Hoàng đến từ trường Đại học Công nghiệp 4 TP.HCM đã chế tạo thành công máy bóc vỏ trứng tự động với công suất 3000 quả mỗi giờ.

Trứng sau khi luộc chín sẽ được cho vào máng để làm dập vỏ, sau đó trục xoắn phía dưới sẽ tạo lực ép vừa đủ giúp tách bỏ phần vỏ trứng. Máy cũng được lắp đặt hệ thống nước sạch để giảm ma sát của trục xoắn tránh gây nứt vỡ lòng trứng cũng như làm sạch hoàn toàn vở trứng khỏi lòng trước khi cho ra thành phẩm. 

lotvotrung-1536194814-5262-1536194820_660x430

 

Sinh viên Trương Công Hoàng, tác giả của sáng chế, cho biết: Sản phẩm máy lột vỏ trứng là sản phẩm sử dụng chủ yếu cho các nhà hàng và các cơ sở sản xuất trứng. Trứng sau khi luộc chín có thể bóc ra và giao lại cho các của hàng, nhà hàng hoăc bóc trứng sử dụng làm nguyên liệu sản xuất tại nhà.

Hoàng cũng chia sẻ rằng: "Quá trình mình làm ra những chi tiết này, mình phải đi tiện lại các chi tiết làm sao mà giảm tốc độ trục xoắn, giảm tốc độ của trục lọc bên trong để phù hợp với những trái trứng để máy có thể lột được (vở trứng)".

Chiếc máy lột vỏ trứng có kích thước tương đối nhỏ gọn nhưng có công suất hoạt động khá tốt. Tóc độ lột vỏ trứng của máy đạt tới 3000 quả/giờ, tiết kiệm đượ khá nhiều nhân lực và thời gian cho các nhà hàng có quy mô lớn. 

Mai An (t/h)


Macca
Sunshine

Tap chi Ngan Hang
SO HUU TRI TUE