Vinamilk

Sinh tử tập 71: Mai Hồng Vũ đi nước cờ trước, 'xử đẹp' nguyên giám đốc Sở kế hoạch đầu tư

Sợ ông Chỉnh - Nguyên giám đốc Sở kế hoạch và đầu tư khai nhận tội trạng, làm lộ bí mật của mình, Mai Hồng Vũ đã cho Thông bắt giam ông này về tội nhận hối lộ.

Sinh tử tập 71 tiếp tục cuộc gặp gỡ giữa Mai Hồng Vũ và Viện trưởng Viện kiểm sát. Theo đó Vũ đề nghị sẽ "tặng" ông Văn 1 triệu USD và đưa trước 500 USD nếu ông này nhận lời "đại xá" cho hắn.

Vì bố ông Văn đang phải nằm viện cấp cứu và rất cần đến tiền nên ông Văn cũng có chút suy nghĩ về việc nhận tiền của Mai Hồng Vũ.

Trong một diễn biến khác, Mai Hồng Vũ bí mật hẹn gặp Thông - Phó GĐ Công an tỉnh để tống cổ ông Chỉnh - nguyên giám đốc sở kế hoạch đầu tư vào tù.

"Hình như lão Chỉnh đang có ý định phản anh em mình. Lão vừa ở chỗ tôi về, có vẻ lung lay lắm, mà ông biết lão ấy với lão Thiệp cũng 1 duộc. Miệng hùm gan sứa, động đến trách nhiệm là run như cầy sấy. Tóm lão Chỉnh, giờ lão hết mọi chức vụ rồi. Kiếm một cái cớ cho lão vào trại. Ở trong đấy sẽ dạy cho lão bài học thế nào là luật im lặng".

Quả nhiên, ông Chỉnh bị cơ quan điều tra bắt vì tội nhận hối lộ. Ngay trước hôm bị bắt, ông Chỉnh điện cho ông Văn và hứa sẽ khai nhận hết tội của mình cùng nhóm lợi ích, đổi lại lão muốn được khoan hồng. Nhưng Vũ đã đi trước 1 bước trong việc bắt ông Chỉnh, khiến ông này hoảng loạn tinh thần và trở nên bi quan.

Khi Huy bên kiểm sát hỏi: "Chúng tôi đã yêu cầu phòng kiểm sát giam giữ phối hợp với trại giam để bảo vệ anh 24/24, đồng thời cũng xem xét điều kiện khoan hồng đối với anh nếu như anh thực hiện đúng cam kết" thì ông Chỉnh hỏi lại: "Cam kết, cam kết nào?". Huy tiếp: "Anh hứa là sẽ khai ra toàn bộ hành vi phạm tội của mình và những cá nhân khác trong nhóm lợi ích". "Nhóm lợi ích, nhóm lợi ích gì", ông Chỉnh thẫn thờ.

Phim Sinh tử tập 71 VTV1 còn có tình tiết bà Hiền "xử đẹp" ông Tùng chủ tịch huyện Thanh Giang, cũng là “lính ruột” của Trần Nghĩa vì có liên quan trong việc ký thay Trần Nghĩa trong việc cổ phần hóa nhà máy đường năm xưa. Khi ông Nghĩa bức xúc lên hỏi tận nơi rằng có phải bà Hiền nhắm vào ông thì bà này lên giọng: "Vì anh Nhân bận dự lớp cập nhật kiến thức mới tại Hà Nội. Và với cương vị là phó bí thư thường trực, tôi phải có trách nhiệm giải quyết và xử lý những công việc gấp trong phạm vi của thường trực tỉnh ủy. Cụ thể với trường hợp của anh Tùng. Mặc dù không mong muốn nhưng đó là cần thiết với đảng bộ Việt Thanh và cả cho anh nữa”.

Ông Nghĩa cạnh khóe lại bà Hiền: "Phải, bây giờ thì tôi đã hiểu suy nghĩ sâu xa của ông Dĩ (Bí thư tỉnh ủy cũ) trong việc đề cử và ủng hộ chị bằng được lên chứ Phó Bí thư thường trực".

Bà Hiền cũng không vừa và đáp trả lại: "Chắc có lẽ anh Dĩ nhìn thấy thế mạnh của cán bộ nữ nói chung, đó là lấy nhu thắng cương và khi cần thì không ngại đụng chạm trong công việc". Ngay sau khi nghe câu này, ông Nghĩa rất cay cú, bực bội rời khỏi chỗ bà Hiền.

HTT (SHTT)