Vinamilk

Sinh tử tập 53: Vũ lộ mặt thật là kẻ đứng đằng sau cái chết của Khải với vợ nạn nhân

Vũ cảnh cáo vợ Khải sau cái chết của chồng và yêu cầu gia đình cô rời khỏi Việt Thanh, không được gây rắc rối… nếu không hắn không đảm bảo được việc gì sẽ xảy ra.

Tập 53 Sinh tử mở đầu bằng lời nhắc nhở của bí thư Nhân với tổng biên tập báo Việt Thanh về các bài báo của trang này phản ánh chuyện đất của Thiên Thanh và những lùm xùm xoay quay.

"Tôi vừa nói chuyện với anh Nghĩa, anh ấy phàn nàn bài báo của các cậu. Có những phản ứng và mạnh nhất là chủ tịch tỉnh" - ông Nhân cho rằng cái gì cần kết thúc phải kết thúc.

Tuy nhiên vị tổng biên tập cho rằng báo của ông làm việc công tâm và không đồng ý với đề nghị của ông Nhân.

Trong tập này Quỳnh Trinh hỏi Trần Bạt bao giờ vợ anh ta về. Sau khi biết được 4,5 tháng nữa thì phản ứng của Trinh lại không như lời hứa chỉ trả lại Bạt nguyện vẹn khi vợ anh quay về trước đó: "Không về có được không, đã bao giờ anh nghĩ anh sẽ bỏ vợ để lấy em chưa". Thay vì trả lời, Bạt lại hỏi ngược lại: "Em nghĩ có ngày đó thật à" và nói thẳng với Trinh rằng không bao giờ có ngày đó. Tuy rằng Trinh nói với Bạt thích sự thẳng thắn của anh ta nhưng cô lại cảm thấy đau lòng.

Trong khi đó, Mai Hồng Vũ tiếp tục được doanh nghiệp đến nhờ cậy việc chạy giấy tờ cho dự án còn đang đắp chiếu. Vũ liền đến đề cập vấn đề với Dũng – giám đốc sở xây dựng để xử lý vụ giấy tờ này tuy nhiên lại bị từ chối thẳng khéo.

Nói thì dễ nhưng lấy gì đảm bảo để ông không lôi tôi vào cuộc?” – Dũng hỏi Mai Hồng Vũ.

Tuy nhiên Vũ lại đáp lại với thái độ vừa đấm vừa xoa: “Nếu chẳng may tôi có lôi ông vào cuộc thì tôi cũng đền bù cho ông xứng đáng, đã bao giờ tôi để ông thiệt đâu”.

Tuy nhiên, lãnh đạo Sở Xây dựng vẫn không yên tâm “Tôi không sợ thiệt, mà tôi sợ bay ghế ông Vũ ạ. Ông chơi với thằng Bạt chắc ông không lạ gì việc tỉnh đang kiện toàn lại bộ máy tổ chức thông qua hiệu quả và trách nhiệm trong công viêc. Đợt này lãnh đạo làm rát lắm, nên cái dịch vụ chạy giấy phép ngầm này tạm dẹp qua một bên đi”.

Tuy nhiên Vũ lại đe dọa rằng nếu đến lúc cái ghế bay thì nó sẽ bay.

Ở một cảnh khác hé lộ việc vợ Khải gặp Vũ để hỏi về cái chết bất thường của chồng. Tuy nhiên Vũ liền trở mặt chính mình là kẻ đứng sau và đe dọa vợ Khải: "Lời cuối cùng tôi dành cho cô đấy. Tốt nhất mẹ con cô nên rời khỏi Việt Thanh đi. Với số tiền cô đang có, cô có thể hoàn toàn lựa chọn bất kỳ nơi nào cô muốn. Còn nếu cô tiếp tục ở lại Việt Thanh và gây rắc rối, không gì có thể đảm bảo được cho cô và bọn trẻ đâu".

HTT(SHTT)