SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 22/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

SIM di động kích hoạt sẵn "ào ạt" chiếm lĩnh thị trường

11:00, 07/10/2017
(SHTT) - Sau một thời gian thu hồi số lượng lớn SIM kích hoạt sẵn trên nhiều kênh phân phối. Gần đây, SIM kích hoạt sẵn lại tiếp tục tái chiếm thị trường.

Sau một thời gian tạm lắng xuống, mới đây SIM điện thoại đăng ký sẵn thông tin thuê bao lại tiếp tục tái chiếm thị trường. Chị Hoàng Ngọc Hằng (Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ: "Do công việc cần thêm sim điện thoại mới, tôi vừa đến cửa hàng gần nhà và mua một sim điện thoại 10 số 0964567xxx với giá 100.000 đồng. SIM này đã kích hoạt sẵn thông tin thuê bao, chỉ việc lắp vào máy là sử dụng".

Mặc dù trên SIM có ghi hế hạn vào ngày 31/12/2016 nhưng tôi vẫn dùng bình thường. Chị Hằng cũng cho biết thêm: "Ở các cửa hàng SIM thẻ gần gần nhà hay cơ quan chị công tác có rất nhiều SIM cho khách hàng lựa chọn. SIM 11 số đã đăng ký thông tin có giá chỉ 50.000 đồng/SIM, SIM 10 số đa phần rơi vào khoảng 100.000 đồng/SIM, những sim số đẹp có giá đắt hơn, chủ cửa hàng cũng tư vấn có thể chọn SIM đã đăng ký hoặc SIM trắng mới, chủ cửa hàng sẽ đăng ký giúp, chính chủ hay không chính chủ đều được".

sim-rac-1489123792253

SIM di động kích hoạt sẵn "ào ạt" chiếm lĩnh thị trường 

Một chủ cửa hàng SIM thẻ trên phố Kim Mã cho hay, mua SIM kích hoạt sẵn của rất nhiều nhà mạng mà không cần đăng ký thông tin cá nhân. Tuy nhiên mỗi nhà mạng lại có mức tài khoản trong SIM khác nhau. Cũng theo chủ cửa hàng, giá SIM kích hoạt sẵn 10 số và 11 cũng tùy vào độ đẹp của số. Ví dụ như SIM kích hoạt sẵn đầu số 10 số là 100.000 đồng thì SIM kích hoạt sẵn đầu số 11 số chỉ 50.000 đồng/SIM, SIM số đẹp thì đắt hơn. Những SIM kích hoạt sẵn này là do còn sót lại sau những lần khóa hàng loạt của nhà mạng khi các nhà mạng thực hiện việc kiểm tra chéo nhau.

Trong khi đó, chủ cửa hàng trên phố Xuân Diệu cho hay: " Chỉ việc bỏ ra số tiền 100.000 đồng, bằng một lần nạp thẻ sẽ có ngay SIM của các nhà mạng tài khoản đến 290,000 đồng, hơn nữa lại không phải cầu kỳ rắc rối trong việc đăng ký thông tin cá nhân. Nếu người nào thường xuyên phải truy cập Internet thì mua SIM loại  500.000 đồng/1 SIM, thoải mái dùng cả năm. Muốn đăng ký thì mang chứng minh thư đây mình đăng ký cho".

Trước đó hồi tháng 10/2016, 5 doanh nghiệp di động là Viettel, VinaPhone, MobiFone, Vietnamobile, Gtel đã ký cam kết thu hồi SIM kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối sẽ áp dụng từ ngày 1/11/2016. Bộ TT&TT nhấn mạnh, người đứng đầu của các nhà mạng sẽ chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng Bộ TT&TT về việc thực hiện cam kết này.

Sau đó, các doanh nghiệp viễn thông đã khóa dịch vụ, thu hồi gần 20 triệu SIM kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối. Tháng 4-2017, Thanh tra Bộ TT-TT cũng xử phạt 85 triệu đồng đối với Viettel, VinaPhone và MobiFone vì dùng ảnh hoa lá hoặc thông tin sai để đăng ký thông tin cho thuê bao trả trước. Tuy nhiên, gần đây SIM kích hoạt sẵn có tài khoản khủng lại bắt đầu tái chiếm thị trường.

Ngọc Loan

 

Tin khác

Kinh tế 23 giờ trước
(SHTT) - Thị trường công nghệ bùng nổ mạnh mẽ hơn bao giờ hết, doanh số bán ra tăng hơn 30% chỉ trong nửa tháng đầu năm.
Kinh tế 23 giờ trước
(SHTT) - Hàng nghìn tấn sa nhân và thảo quả tồn đọng, do đó Sở NN-PTNT tỉnh Lào Cai đề xuất đưa 2 loại mặt hàng này vào danh mục hàng xuất khẩu vào Trung Quốc.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Thời tiết thuận lợi khiến cây cảnh phục vụ Tết năm nay được mùa. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh, các chủ vườn đã hạ giá so với năm ngoái nhưng vẫn đìu hiu vắng khách.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Sau thời gian dài “đóng băng”, ngành du lịch đã dần khởi sắc. Dịp cận Tết Nhâm Dần 2022, thị trường đã xuất hiện những tín hiệu khả quan.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Tết Nguyên đán sắp tới, gần nhất là ngày Tết ông táo (23 tháng chạp), người nông dân trồng hoa cúc tại Đà Lạt đang rất phấn khởi vì giá hoa cúc tăng cao, bất chấp ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga