SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ hai, 15/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

SIM di động kích hoạt sẵn "ào ạt" chiếm lĩnh thị trường

11:00, 07/10/2017
(SHTT) - Sau một thời gian thu hồi số lượng lớn SIM kích hoạt sẵn trên nhiều kênh phân phối. Gần đây, SIM kích hoạt sẵn lại tiếp tục tái chiếm thị trường.

Sau một thời gian tạm lắng xuống, mới đây SIM điện thoại đăng ký sẵn thông tin thuê bao lại tiếp tục tái chiếm thị trường. Chị Hoàng Ngọc Hằng (Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ: "Do công việc cần thêm sim điện thoại mới, tôi vừa đến cửa hàng gần nhà và mua một sim điện thoại 10 số 0964567xxx với giá 100.000 đồng. SIM này đã kích hoạt sẵn thông tin thuê bao, chỉ việc lắp vào máy là sử dụng".

Mặc dù trên SIM có ghi hế hạn vào ngày 31/12/2016 nhưng tôi vẫn dùng bình thường. Chị Hằng cũng cho biết thêm: "Ở các cửa hàng SIM thẻ gần gần nhà hay cơ quan chị công tác có rất nhiều SIM cho khách hàng lựa chọn. SIM 11 số đã đăng ký thông tin có giá chỉ 50.000 đồng/SIM, SIM 10 số đa phần rơi vào khoảng 100.000 đồng/SIM, những sim số đẹp có giá đắt hơn, chủ cửa hàng cũng tư vấn có thể chọn SIM đã đăng ký hoặc SIM trắng mới, chủ cửa hàng sẽ đăng ký giúp, chính chủ hay không chính chủ đều được".

sim-rac-1489123792253

SIM di động kích hoạt sẵn "ào ạt" chiếm lĩnh thị trường 

Một chủ cửa hàng SIM thẻ trên phố Kim Mã cho hay, mua SIM kích hoạt sẵn của rất nhiều nhà mạng mà không cần đăng ký thông tin cá nhân. Tuy nhiên mỗi nhà mạng lại có mức tài khoản trong SIM khác nhau. Cũng theo chủ cửa hàng, giá SIM kích hoạt sẵn 10 số và 11 cũng tùy vào độ đẹp của số. Ví dụ như SIM kích hoạt sẵn đầu số 10 số là 100.000 đồng thì SIM kích hoạt sẵn đầu số 11 số chỉ 50.000 đồng/SIM, SIM số đẹp thì đắt hơn. Những SIM kích hoạt sẵn này là do còn sót lại sau những lần khóa hàng loạt của nhà mạng khi các nhà mạng thực hiện việc kiểm tra chéo nhau.

Trong khi đó, chủ cửa hàng trên phố Xuân Diệu cho hay: " Chỉ việc bỏ ra số tiền 100.000 đồng, bằng một lần nạp thẻ sẽ có ngay SIM của các nhà mạng tài khoản đến 290,000 đồng, hơn nữa lại không phải cầu kỳ rắc rối trong việc đăng ký thông tin cá nhân. Nếu người nào thường xuyên phải truy cập Internet thì mua SIM loại  500.000 đồng/1 SIM, thoải mái dùng cả năm. Muốn đăng ký thì mang chứng minh thư đây mình đăng ký cho".

Trước đó hồi tháng 10/2016, 5 doanh nghiệp di động là Viettel, VinaPhone, MobiFone, Vietnamobile, Gtel đã ký cam kết thu hồi SIM kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối sẽ áp dụng từ ngày 1/11/2016. Bộ TT&TT nhấn mạnh, người đứng đầu của các nhà mạng sẽ chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng Bộ TT&TT về việc thực hiện cam kết này.

Sau đó, các doanh nghiệp viễn thông đã khóa dịch vụ, thu hồi gần 20 triệu SIM kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối. Tháng 4-2017, Thanh tra Bộ TT-TT cũng xử phạt 85 triệu đồng đối với Viettel, VinaPhone và MobiFone vì dùng ảnh hoa lá hoặc thông tin sai để đăng ký thông tin cho thuê bao trả trước. Tuy nhiên, gần đây SIM kích hoạt sẵn có tài khoản khủng lại bắt đầu tái chiếm thị trường.

Ngọc Loan

 

Tin khác

Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Phú Quốc là đơn vị được chọn có sản phẩm đầu tiên của tỉnh để xây dựng sổ tay hướng dẫn truy xuất nguồn gốc nước mắm.
Thương hiệu 4 ngày trước
Vào ngày Lễ Vu Lan, con cái thường tỏ lòng biết ơn, sự hiếu thảo bằng những món quà ý nghĩa, gửi gắm ý nguyện tới cha mẹ. Để gởi trao những món quà mang ý nghĩa tri ân cha mẹ, Golden Gift đã ra mắt bộ sưu tập “Quà tặng Vu Lan” trong dịp này.
Kinh tế 4 ngày trước
(SHTT) - Tại Trung tâm hội chợ triển lãm nông nghiệp (489 Hoàng Quốc Việt, quận Bắc Từ Liêm), Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức khai mạc Hội chợ kết nối nông sản thực phẩm an toàn cung ứng cho các chợ trên địa bàn thành phố năm 2022.
Kinh tế 1 tuần trước
(SHTT) - Nhu cầu mua kit test cúm A tăng đột biến đã khiến thị trường chợ đen lũng đoạn, đẩy giá lên cao gây tâm lý hoang mang ảnh hưởng đời sống của người dân. Các chuyên gia đã đưa ra các khuyến cáo cho người tiêu dùng.
Kinh tế 1 tuần trước
(SHTT) - Ngày 04/8/2022, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên có Công điện gửi Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT, Thủ trưởng Cục QLTT các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc triển khai đợt cao điểm kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá bảo đảm cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường và an sinh xã hội.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE