Vinamilk

Siêu trí tuệ Viêt: Thử thách gây 'sốc' khiến Tóc Tiên căng thẳng như xem Việt Nam đá penalty, cả trường quay im lặng đến khó tin

Với năng lực siêu phàm của mình, Tấn Phi cho biết cậu muốn dùng khả năng này để cống hiến cho việc điều tra, trinh thám và pháp y.

Trong tập 7 Siêu trí tuệ Việt Nam, cậu sinh viên 21 tuổi - Tuấn Phi, người sở hữu đôi mắt vô cùng đặc biệt gây “hack não” cực mạnh khi đương đầu với thử thách Chân thực ảnh.

Trong thử thách này, sẽ có 200 tờ giấy trắng với kích thước A4 được lựa chọn ngẫu nhiên trong số 27.000 tờ giấy được bao bì, đóng gói từ nhà máy giấy. Những lốc giấy này được nhà máy cắt ra từ một cây giấy cùng màu, cùng chất để cung cấp cho chương trình. Ban giám khảo sẽ chỉ định 1 tờ giấy bất kỳ trong số 200 tờ giấy được đánh số thứ tự tương ứng. Tuấn Phi sẽ quan sát kỹ tờ giấy này, sau đó giấy sẽ được đặt về vị trí cũ. Nhiệm vụ của Tuấn Phi là phải quan sát 200 tờ giấy trắng y hệt nhau và tìm ra tờ giấy đã được chỉ định trước đó. 

Thử thách này càng cam go và gay cấn tột đỉnh khi Tấn Phi chỉ có 1 cơ hội duy nhất để đưa ra đáp án đúng.

Tấn Phi đã vô cùng tập trung, quan sát kỹ từng tờ giấy suốt 20 phút thử thách, đây cũng là khoảng thời gian mà cả MC, dàn giám khảo và khán giả im lặng, nín thở dõi theo Tấn Phi. Cả trường quay im lặng đến mức Lại Văn Sâm cho rằng một con ruồi bay qua mọi người cũng có thể nghe thấy tiếng. Ánh sáng cũng được hạ xuống, giúp Tấn Phi đỡ bị chói mắt để hoàn thành thử thách.

Mỗi khi Tấn Phi nhìn chăm chú vào một tờ giấy không phải đáp án đúng, cả trường quay lại hồi hộp căng thẳng. Khi anh chàng nhìn tập trung nhìn vào tờ giấy đáp án đúng nhưng sau đó lại bỏ qua, tất cả lại 'toát mồ hôi'. Sự căng thẳng, hồi hộp bao trùm cả trường quay khiến Tóc Tiên thốt lên: 'Như xem Việt Nam đã penalty vậy.'

Dù đã không ngừng rèn luyện và làm chủ năng lực quan sát, tưởng tượng thần bí của mình nhưng đứng trước việc tìm ra tờ giấy trắng tinh trong 200 tờ giấy được sản xuất trong dây chuyền hiện đại đồng nhất cùng loại giấy, cùng định lượng, cùng độ trắng là điều không tưởng đối với ban giám khảo lẫn người xem.

Trong khi giám khảo Tóc Tiên nói về thử thách này là: 'Không thể, không thể. Nó vô lý, quá là vô lý', thì giám khảo Lại Văm Sâm lại tỏ ra hoang mang: “Tôi không hiểu bạn sẽ làm bằng cách nào. Chắc là bản thân đôi mắt của bạn này có điều gì đó khác lạ có thể nhìn thấy những gì mà mắt thường của chúng ta khó nhìn. Hay thậm chí là một cái gì đấy mang tính siêu nhiên mà chúng ta chưa biết”.

Sau gần 20 phút, Tấn Phi phân vân giữa 3 tờ giấy, trong đó có một tờ đúng, cả trường quay dường như nín thở. Đến khi anh chàng đưa ra đáp án chính xác, tất cả đã vỡ òa xúc động. MC và các giám khảo ôm chầm lấy nhau chúc mừng Tấn Phi, Tóc Tiên và Trấn Thành thậm chí còn rơi nước mắt. Nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ: 'Lúc cậu ấy tìm ra tờ giấy, tôi nổi hết cả da gà.'

TH (SHTT)