Vinamilk

Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 1 khép lại bằng chiến thắng áp đảo của Huy Hoàng, Tuấn Phi trước cao thủ Nhật Bản

Hai thí sinh Việt Nam Huy Hoàng, Tuấn Phi đã tạo nên kỳ tích: chiến thắng vẻ vang trước hai thí sinh lừng danh Nhật Bản.

Trải qua nhiều phần thi gay cấn, tối ngày 18/1 tập cuối Siêu trí tuệ Việt Nam khép lại với 2 trận đấu nghẹt thở của Huy Hoàng, Tuấn Phi với 2 tuyển thủ Nhật Bản.

Ở những tập trước, Huy Hoàng đã thể hiện kiến thức toán học và logic xuất sắc. Vì vậy, Á quân Đường lên đỉnh Olympia được mệnh danh là phù thủy toán học. Lần này, đối diện với cao thủ của Nhật Bản, anh phải trải qua thử thách Logic tung hoành.

 

Theo đó, trên màn hình có những ô màu chuyển động giao nhau với 8 màu nằm ngang, mỗi màu là một dãy số có 9 con số và 9 màu màu dọc, mỗi màu là một dãy số có 7 con số. Nhiệm vụ của 2 tuyển thủ vừa quan sát các số trong ô màu, vừa suy luận logic để tìm ra ẩn số còn thiếu ở ô màu còn trống. Cả hai phải vượt qua 5 vòng thi với độ khó tăng lên và thời gian suy nghĩ ngắn hơn.

Ngang tài, ngang sức nên ở 5 vòng đầu, Huy Hoàng và Mori rượt đuổi tỉ số gay cấn. Tuy nhiên, với sự cẩn trọng và chính xác đại diện của Việt Nam đã khiến ban giám khảo, khán giả vỡ òa khi chiến thắng thuyết phục đối thủ.

Trước cuộc thư hùng nghẹt thở, giám khảo Lại Văn Sâm xua tay nói: “Hại tim, hại não kinh khủng! Lần sau tôi không làm giám khảo nữa đâu”. Trong khi đó, Tóc Tiên ôm đầu, nín thở trước đáp án của 2 tuyển thủ.

Đối thủ của Tuấn Phi là thí sinh Takeru Aoki - huấn luyện viên bộ môn siêu trí nhớ, thường xuyên đại diện cho Nhật Bản tham gia các cuộc thi, từng lọt vào top 8 siêu trí nhớ quốc tế.

Thử thách Truy tìm điểm ảnh của hai thí sinh được đánh giá quá khó. Đối đầu nghẹt thở, màn "đọ nhãn" đỉnh của đỉnh của Tuấn Phi và đại đối thủ người Nhật khiến người xem không thể rời mắt.

Cụ thể, trên sân khấu bố trí 30 bức ảnh phong cảnh trắng đen của Việt Nam và Nhật Bản. Hai tuyển thủ đã có thời gian quan sát và ghi nhớ các bức ảnh này trước đó. Ban giám khảo tùy chọn 3 bức ảnh, sau đó lần lượt tiến hành chỉ định một điểm ảnh bất kỳ bằng ô vuông có kích thước cạnh là 1cm (theo khổ giấy A4). Tuấn Phi và Takeru Aoki có 60 giây để quan sát, xác định vị trí của điểm ảnh đó.

Sau hai vòng thi, cả hai thí sinh bất phân thắng bại vì chưa có câu trả lời. Thậm chí giám khảo Vương Phong đã đưa ra yêu cầu giảm độ khó bởi đề thi "vượt quá giới hạn bộ não con người". Tuy nhiên chương trình vẫn giữ nguyên như ban đầu.

Ở vòng 3, vì hồi hộp, Takeru Aoki đã bấm chuông trước khi viết đáp án nên phạm luật. Đáp án của Tuấn Phi được ưu tiên xét trước. Cả hai đều xuất sắc tìm ra đúng vị trí bức tranh được chọn. Do đó, Tuấn Phi chiến thắng.

Như vậy sau ba tháng phát sóng, chiến thắng ngoạn mục, Tuấn Phi và Huy Hoàng khép lại tập cuối Siêu Trí Tuệ Việt Nam với niềm tự hào siêu lớn. Lời của MC Lại Văn Sâm ở cuối chương trình cũng thay cho lời kết: "Siêu trí tuệ là hiện tượng trên sóng truyền hình, cho thấy được khả năng của con người Việt Nam ở đâu. Nhân đây tôi gửi gắm cho những ai có trách nhiệm với đất nước này. Chúng ta có rất nhiều người tài. Vấn đề là cơ hội cho họ như thế nào để họ có thể phát triển và đem lại nhiều lợi ích cho đất nước".

TA (SHTT)