SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 22/09/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Siêu trí tuệ Việt: Lại Văn Sâm, Tóc Tiên bật khóc vì cậu bé 12 tuổi

05:28, 10/11/2019
Tài năng của cậu bé Gia Hưng (12 tuổi) đã khiến các giám khóc phải rơi lệ vì xúc động.

Tập 3 "Siêu Trí Tuệ Việt Nam" vừa lên sóng khiến hàng triệu con tim rung lên vì tự hào khi những tài năng trí tuệ trẻ tuổi tiếp tục khẳng định bản lĩnh vượt những thử thách cam go.

Với thử thách "Siêu tính nhẩm" mà ai nghe qua cũng thấy choáng, cả 3 giám khảo đồng lòng đưa ra số điểm 5 tuyệt đối cho độ khó. Nhìn phong thái điềm tĩnh của cậu bé 12 tuổi Gia Hưng, giám khảo Lại Văn Sâm bộc lộ:"Tôi có 1 mong ước đến tột cùng ngay lúc này. Tôi mong hôm nay cháu vượt qua thử thách để cháu có tên trong danh sách thi đấu quốc tế của Siêu Trí Tuệ Việt Nam và cháu sẽ là người chiến thắng". 

Cậu bé 12 tuổi Trần Gia Hưng .

Còn giám khảo Tóc Tiên cũng vô cùng tự tin với số điểm tuyệt đối mà mình đã cho: "Chưa bao giờ, Tiên cảm thấy con điểm 5 của mình mà nó quyết đoán và 100%, 200% chắc chắn như vậy".

Ở hạng mục phép tính cộng và cộng trừ, Gia Hưng đều sử dụng đúng khung thời gian các số xuất hiện trên màn hình để tính, rồi ngay lập tức đưa ra kết quả mà không có một chút do dự, chần chừ. Khán giả và các vị BGK đều lôi máy tính, điện thoại ra để tính dãy số, tuy nhiên họ thậm chí còn chẳng đủ thời gian để nhập các dữ liệu vào máy chứ đừng nói đến việc có kết quả.

Bước sang hạng mục thứ 3 là phép tính nhân giữa 2 số 4 chữ số, phải mất 1'16" - khoảng thời gian lâu hơn 2 phép tính trước, Gia Hưng mới đưa ra được đáp án. Tự nhận phép nhân là điểm yếu và có chút băn khoăn khi tính nhẩm, nhưng cuối cùng cậu bé 12 tuổi này vẫn đưa ra đáp án rất chính xác.

 Phép nhân thì mất thời gian khá lâu, nhưng tới phép chia với 2 con số dài dằng dặc thì Gia Hưng lại chỉ mất đứng 11 giây - nhanh hơn cả phép tính cộng và cộng trừ trước đó. 

Để tham gia thử thách của Siêu trí tuệ Việt Nam, một tháng trước, Gia Hưng đã quyết tâm học và mày mò cách tính khai căn bậc. Dù 2 phép tính khai căn bậc chẵn và bậc lẻ là vô cùng khó nhằn, nhưng cũng không thể cản trở siêu trí tuệ Gia Hưng khi cậu bé lần lượt chỉ mất 11 giây, 39 giây để đưa ra đáp án.

Ở phần công bố kết quả cuối cùng của thử thách, 4 vị giám khảo đã cùng nắm lấy tay nhau để chia sẻ khoảnh khắc quyết định hồi hộp, căng thẳng. Và điều tuyệt vời mang tên Trần Gia Hưng đã khiến cả trường quay thực sự bùng nổ với 2 đáp án rất chính xác của mình.

 Tóc Tiên xúc động cho biết: "Cả khán phòng vỡ òa. Lúc đó, Tiên cảm thấy rất tự hào và thấy mình may mắn được có mặt tại ngay hiện trường để chứng kiến khoảnh khắc đó". NSND Hồng Vân không giấu được cảm xúc khi nhắn nhủ cùng Gia Hưng: "Con là người Việt Nam. Thế hệ của con và con chắc chắn sẽ là niềm tự hào của đất nước này". Giây phút hiếm có trên sóng truyền hình, không chỉ Trấn Thành mà ngay cả giám khảo Lại Văn Sâm cũng ngấn lệ khi cảm xúc tự hào dâng lên và chia sẻ trong nghẹn ngào: "Chú tự hào về cháu, chú chỉ biết nói thế thôi!", Trấn thành tiếp lời ngay sau đó:"Tại sao tôi rơi nước mắt quý vị biết không! Vì chưa bao giờ tôi cảm thấy yêu nước như thế này" .

Đón xem tập 4 "Siêu Trí Tuệ Việt Nam" sẽ được ra mắt khán giả lúc 20h Thứ 7 – 16/11/2019 trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2.

TH (SHTT)

Tin khác

Thương hiệu 5 ngày trước
Từ xuất phát điểm gần như bằng không, sau 45 năm, Vinamilk không chỉ trở thành công ty dinh dưỡng hàng đầu Việt Nam mà còn xác lập vị thế của thương hiệu quốc gia trên bản đồ ngành sữa toàn cầu.
Thương hiệu 1 tuần trước
(SHTT) - Không ngừng khẳng định vị thế trên thế giới, VINAMILK là đại diện duy nhất của khu vực Đông Nam Á góp mặt trong 4 bảng xếp hạng toàn cầu, theo báo cáo thường niên của Brand Financevề Thương hiệu giá trị nhất và Thương hiệu mạnh nhất trong ngành thực phẩm & đồ uống năm 2021.
Kinh tế 2 tuần trước
(SHTT) - Mặc dù phát hành giấy tờ có giá giúp các ngân hàng cải thiện hệ số an toàn vốn (CAR). Tuy nhiên, nếu ngân hàng phát hành giấy tờ có giá quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận trong tương lai.
Tin Tổng hợp 2 tuần trước
Ngày 1/9, Ngân hàng TMCP Bắc Á, Tập đoàn TH, thông qua Quỹ Vì Tầm vóc Việt trao tặng 34 máy thở chức năng cao trị giá gần 14 tỷ đồng tới Bộ Y tế.
Tin Tổng hợp 3 tuần trước
Không chỉ là dự án được ghi vào kỷ lục Guinness, Danko City còn được ghi nhận là Khu đô thị có cảnh quan đẹp nhất Việt Nam 2020 tại giải Dot Property Vietnam Awards.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE