Vinamilk

Siêu Trí Tuệ: Chàng trai từng lọt chung kết Đường lên đỉnh Olympia khiến Lại Văn Sâm kinh ngạc với kiến thức như 'bách khoa toàn thư'

Trên trang cá nhân, Hà Việt Hoàng có chia sẻ về việc lần đầu được cầm cúp khi chiến thắng khiến nhiều khán giả trầm trồ ngưỡng mộ.

Chàng trai Hà Việt Hoàng 'gây bão' tại Siêu Trí Tuệ Việt tuần qua.

Trong tập mới nhất của Siêu Trí Tuệ Việt, màn thể hiện của Hà Việt Hoàng - chàng sinh viên năm 2 đến từ trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã khiến MC Lại Văn Sâm kinh ngạc, Trấn Thành nổi da gà và khán giả không khỏi choáng trước khối kiến thức toàn diện ở nhiều lực vực của chàng trai trẻ.

 Ở phần giao lưu trước khi thi, cậu bạn 19 tuổi khiến Trấn Thành 'đứng không vững' khi khẳng định: "Em nghĩ rằng điểm mạnh của em là khả năng ghi nhớ. Với những kiến thức tích luỹ được thì em tự tin rằng là toàn diện". Câu nói của Việt Hoàng khiến toàn bộ khán giả trong trường quay kinh ngạc, sau đó gây sốt cộng đồng mạng.

Việt Hoàng đốn tim khán giả với vẻ điển trai, hài hước và trí tuệ siêu phàm.

Khi bước vào thử thách, Việt Hoàng đã hoàn thành xuất sắc phần thi "Bách khoa siêu ô chữ" của mình. Thậm chí anh chàng còn xin phép được đổi đề của BTC để tăng độ khó cho phần thi của mình khi giải quyết tất cả ô chữ được giao với điều kiện ngặt nghèo ở trong tưởng tượng. Với phần thi khó tin của mình, Việt Hoàng đã nhận được điểm độ khó tuyệt đối là 10/10 và tổng cộng là 140 điểm - số điểm cao nhất của Siêu trí tuệ trong suốt 5 tập đã qua.

Trên trang cá nhân, Việt Hoàng chia sẻ: “Có một sự thật thú vị rằng ở 4 lần tham gia Olympia, mình chưa từng được cầm cúp đứng trên bục. Vì vậy, khoảnh khắc này thực sự là giây phút mà mình cảm thấy đáng nhớ nhất”.  

Việt Hoàng đến từ Sóc Sơn và đang là sinh viên năm 2 ngành Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông, ĐH Bách khoa Hà Nội. Với biệt danh là Kitty, Việt Hoàng chính là 1 trong 4 thí sinh xuất sắc nhất chương trình Đường lên đỉnh Olympia 2017. 

Khả năng nhớ đỉnh cao của Việt Hoàng từng khiến giám khảo Lại Văn Sâm nể phục và đặt hy vọng vào cuộc thi Olympia năm 2017. MC Trấn Thành xúc động: “Em là người làm tôi nổi da gà nhất. Kiến thức của em không có giới hạn. Đây không phải điều siêu nhiên mà là hiện tượng có thật bằng trí não con người Việt Nam”.

Trấn Thành sau đó thử thách Việt Hoàng bằng cách hỏi bất kỳ ô chữ ngẫu nhiên nào anh chàng cũng đều giải thích được tường tận không khác gì 'bách khoa toàn thư'. Sở hữu một lượng kiến thức khổng lồ, chàng sinh viên Việt Hoàng khiến cho Lại Văn Sâm và cả trường quay vừa kinh ngạc vừa khâm phục.

Lại Văn Sâm cúi đầu trước chàng trai 'bách khoa toàn thư' ở Siêu trí tuệ

 TH (SHTT)