SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 26/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Siết quản lý mặt hàng phân bón, Nam Định phát hiện cơ sở kinh doanh 18 tấn sản phẩm vi phạm

08:32, 01/01/2022
(SHTT) - Thông qua các biện pháp nghiệp vụ nhằm giám sát tình hình kinh doanh hàng hóa trên địa bàn, lực lượng quản lý thị trường tỉnh Nam Định đã phát hiện một công ty trên địa bàn đã nhập ddể tiêu thụ 18 tấn phân bón có chất lượng không phù hợp.

Thông tin từ Cục QLTT tỉnh Nam Định cho biết, thực hiện sự chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường, Cục đã ban hành kế hoạch kiểm tra chuyên đề phân bón số 375/QĐ-QLTT ngày 02/08/2021. Triển khai kế hoạch trên, các đơn vị đã chủ động và phối hợp các ngành chức năng trong đó có ngành nông nghiệp. 

Qua kiểm tra, về cơ bản các tổ chức, cá nhân trên địa bàn đã có ý thức chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, Đội Quản lý thị trường số 2 đã phát hiện một số cơ sở kinh doanh phân bón thông qua việc trưng cầu giám định chất lượng phân bón có chất lượng không phù hợp.

Cụ thể, lực lượng chức năng tại địa phương trong quá trình triển khai nghiệp vụ đã phát hiện Công ty TNHH Vật tư nông nghiệp Tấn Anh, địa chỉ: Xã Yên Thắng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định đã nhập để tiêu thụ 18.000 kg phân NPK Ong Bay Gold 15-15-15+TE do Công ty cổ phần Phân bón miền Nam có địa chỉ: 405 Quốc lộ 1, xã Tân Hòa, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long sản xuất.

Với những vi phạm trên, Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền gần 75.000.000 đồng đối với Công ty TNHH Vật tư nông nghiệp Tấn Anh về hành vi kinh doanh phân bón có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn công bố; buộc công ty phải thu hồi 18.000 kg phân bón để tái chế.

2

 

Được biết, trong thời điểm các dịp lễ Tết lớn trong năm đang gần kề, lực lượng Quản lý thị trường Nam Định đang tích cực phối hợp cùng các lực lượng liên ngành trên địa bàn để thực hiện thánh cao điểm kiểm tra, xử lý hành lậu, hàng giả, hàng cấm trên địa bàn thành phố Nam Định dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022  theo Kế hoạch số 545/KH-QLTT ngày 24/11/2021 của Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định.

Thời gian vừa qua, Cục QLTT Nam Định cũng đã kịp thời phát hiện và ngăn chặn nhiều hành vi kinh doanh hàng hóa vi phạm nhằm đảm bảo lợi ích cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp trên địa bàn.

Thái An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 giờ trước
(SHTT) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phát hiện thuốc Voltarén 75 mg giả.
Tài sản trí tuệ 1 giờ trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm mới đây đã đăng tải thông tin cảnh báo về việc sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Again Beauty đang được quảng cáo với nội dung vi phạm quy định pháp luật trên nhiều website.
Tài sản trí tuệ 1 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Viện Hàng không Vũ trụ Viettel (VTX) đã được Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO) cấp giấy chứng nhận bảo hộ độc quyền cho 2 công trình thuộc lĩnh vực quang điện tử và công nghiệp vật liệu.
Tài sản trí tuệ 4 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, nhà sản xuất Mỹ J. M. Smucker Co. đã thông báo về việc thu hồi tự nguyện đối với 11 loại sản phẩm liên quan đến bơ đậu phộng hãng Jif ở Canada vì nhiễm khuẩn Salmonella.
Tài sản trí tuệ 4 giờ trước
(SHTT) - Để phục vụ chuyển đổi số trong nước, giới công nghệ thông tin cần đẩy mạnh công nghệ mới như AI, blockchain, metaverse.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV