SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 28/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Siết quản lý mặt hàng phân bón, Nam Định phát hiện cơ sở kinh doanh 18 tấn sản phẩm vi phạm

08:32, 01/01/2022
(SHTT) - Thông qua các biện pháp nghiệp vụ nhằm giám sát tình hình kinh doanh hàng hóa trên địa bàn, lực lượng quản lý thị trường tỉnh Nam Định đã phát hiện một công ty trên địa bàn đã nhập ddể tiêu thụ 18 tấn phân bón có chất lượng không phù hợp.

Thông tin từ Cục QLTT tỉnh Nam Định cho biết, thực hiện sự chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường, Cục đã ban hành kế hoạch kiểm tra chuyên đề phân bón số 375/QĐ-QLTT ngày 02/08/2021. Triển khai kế hoạch trên, các đơn vị đã chủ động và phối hợp các ngành chức năng trong đó có ngành nông nghiệp. 

Qua kiểm tra, về cơ bản các tổ chức, cá nhân trên địa bàn đã có ý thức chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, Đội Quản lý thị trường số 2 đã phát hiện một số cơ sở kinh doanh phân bón thông qua việc trưng cầu giám định chất lượng phân bón có chất lượng không phù hợp.

Cụ thể, lực lượng chức năng tại địa phương trong quá trình triển khai nghiệp vụ đã phát hiện Công ty TNHH Vật tư nông nghiệp Tấn Anh, địa chỉ: Xã Yên Thắng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định đã nhập để tiêu thụ 18.000 kg phân NPK Ong Bay Gold 15-15-15+TE do Công ty cổ phần Phân bón miền Nam có địa chỉ: 405 Quốc lộ 1, xã Tân Hòa, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long sản xuất.

Với những vi phạm trên, Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền gần 75.000.000 đồng đối với Công ty TNHH Vật tư nông nghiệp Tấn Anh về hành vi kinh doanh phân bón có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn công bố; buộc công ty phải thu hồi 18.000 kg phân bón để tái chế.

2

 

Được biết, trong thời điểm các dịp lễ Tết lớn trong năm đang gần kề, lực lượng Quản lý thị trường Nam Định đang tích cực phối hợp cùng các lực lượng liên ngành trên địa bàn để thực hiện thánh cao điểm kiểm tra, xử lý hành lậu, hàng giả, hàng cấm trên địa bàn thành phố Nam Định dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022  theo Kế hoạch số 545/KH-QLTT ngày 24/11/2021 của Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định.

Thời gian vừa qua, Cục QLTT Nam Định cũng đã kịp thời phát hiện và ngăn chặn nhiều hành vi kinh doanh hàng hóa vi phạm nhằm đảm bảo lợi ích cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp trên địa bàn.

Thái An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - Sách giả, sách lậu không chỉ là vấn nạn gây nhức nhối tại Việt Nam mà nó còn là vấn đề không của riêng quốc gia nào trong thời đại số. Vì vậy cần đẩy mạnh công tác phối hợp thanh tra, kiểm tra xử lý kịp thời hành vi vi phạm quyền tác giả, các quyền liên quan...
Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - Đây là vụ việc vi phạm thứ 3 bị phát hiện, xử lý từ ngày 22 tháng 9 đến nay. Tổng số bánh trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ vi phạm bị buộc tiêu hủy là 2.164 chiếc; các đối tượng vi phạm đã bị xử phạt với số tiền 35,5 triệu đồng.
Tài sản trí tuệ 6 giờ trước
(SHTT) - Các nước ASEAN đã cùng nhau ngồi lại để chia sẻ những sáng kiến, cách làm chuyển đổi số với báo chí và nỗ lực bảo mật, bảo hộ quyền sở hữu thông tin trên mạng.
Tài sản trí tuệ 21 giờ trước
(SHTT) - Theo luật sư Phạm Thanh Thủy, phụ trách Chống vi phạm bản quyền của truyền hình số K+, việc thực hiện tốt công tác chống vi phạm bản quyền sẽ góp phần phát triển ngành công nghiệp sáng tạo nội dung số tại Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 21 giờ trước
(SHTT) - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT); Sở Khoa học và Công nghệ thực hiện chấm dứt quyền sở hữu 3 nhãn hiệu chứng nhận gạo: Tép hành Cà Mau, tài nguyên đục Cà Mau và một bụi lùn Cà Mau.