SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 30/09/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Siết quản lý mặt hàng phân bón, Nam Định phát hiện cơ sở kinh doanh 18 tấn sản phẩm vi phạm

08:32, 01/01/2022
(SHTT) - Thông qua các biện pháp nghiệp vụ nhằm giám sát tình hình kinh doanh hàng hóa trên địa bàn, lực lượng quản lý thị trường tỉnh Nam Định đã phát hiện một công ty trên địa bàn đã nhập ddể tiêu thụ 18 tấn phân bón có chất lượng không phù hợp.

Thông tin từ Cục QLTT tỉnh Nam Định cho biết, thực hiện sự chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường, Cục đã ban hành kế hoạch kiểm tra chuyên đề phân bón số 375/QĐ-QLTT ngày 02/08/2021. Triển khai kế hoạch trên, các đơn vị đã chủ động và phối hợp các ngành chức năng trong đó có ngành nông nghiệp. 

Qua kiểm tra, về cơ bản các tổ chức, cá nhân trên địa bàn đã có ý thức chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, Đội Quản lý thị trường số 2 đã phát hiện một số cơ sở kinh doanh phân bón thông qua việc trưng cầu giám định chất lượng phân bón có chất lượng không phù hợp.

Cụ thể, lực lượng chức năng tại địa phương trong quá trình triển khai nghiệp vụ đã phát hiện Công ty TNHH Vật tư nông nghiệp Tấn Anh, địa chỉ: Xã Yên Thắng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định đã nhập để tiêu thụ 18.000 kg phân NPK Ong Bay Gold 15-15-15+TE do Công ty cổ phần Phân bón miền Nam có địa chỉ: 405 Quốc lộ 1, xã Tân Hòa, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long sản xuất.

Với những vi phạm trên, Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền gần 75.000.000 đồng đối với Công ty TNHH Vật tư nông nghiệp Tấn Anh về hành vi kinh doanh phân bón có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn công bố; buộc công ty phải thu hồi 18.000 kg phân bón để tái chế.

2

 

Được biết, trong thời điểm các dịp lễ Tết lớn trong năm đang gần kề, lực lượng Quản lý thị trường Nam Định đang tích cực phối hợp cùng các lực lượng liên ngành trên địa bàn để thực hiện thánh cao điểm kiểm tra, xử lý hành lậu, hàng giả, hàng cấm trên địa bàn thành phố Nam Định dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022  theo Kế hoạch số 545/KH-QLTT ngày 24/11/2021 của Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định.

Thời gian vừa qua, Cục QLTT Nam Định cũng đã kịp thời phát hiện và ngăn chặn nhiều hành vi kinh doanh hàng hóa vi phạm nhằm đảm bảo lợi ích cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp trên địa bàn.

Thái An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 10 giờ trước
Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa xử phạt Công ty Cổ phần Kangjin Việt Nam có địa chỉ 182/16 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 5, quận Phú Nhuận, TP.HCM với số tiền 57 triệu đồng.
Tài sản trí tuệ 12 giờ trước
(SHTT) - Bộ Y tế mới đây đã phát đi thông báo về việc thu hồi toàn quốc đối với sản phẩm thuốc Batiwell trị nhiễm khuẩn đường hô hấp do vi phạm chất lượng ở mức độ 2.
Tài sản trí tuệ 12 giờ trước
(SHTT) - Thực tế hiện nay cho thấy vấn đề bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) chưa được quan tâm đúng mức. Trong khi cơ quan Nhà nước đang cô độc trên mặt trận thúc đẩy quyền SHTT thì doanh nghiệp chưa nhận thức đầy đủ về vấn đề này.
Tài sản trí tuệ 17 giờ trước
(SHTT) - Tại tọa đàm “Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cho doanh nghiệp Việt trên môi trường số”, ông Tạ Mạnh Hoàng, CEO Sconnect đã chia sẻ về những cơ hội, thách thức mà doanh nghiệp Việt Nam gặp phải trên "sân chơi này".
Tài sản trí tuệ 20 giờ trước
(SHTT) - Những ngày qua, vụ việc nước hoa Charme Perfume bị vạch trần đựng trong thùng phuy, can nhựa đang nhận được sự quan tâm lớn. Truyền thông báo chí cũng chỉ ra hàng loạt mập mờ trong hoạt động sản xuất và kinh doanh của công ty này.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE