Vinamilk

Shazam - Bom tấn gia đình là số 1!

(SHTT) - “Shazam” bị chê mỳ ăn liền hay giải trí tầm thường cũng được, nhưng thông điệp nhân văn và gần gũi của bộ phim vẫn là điểm cộng buộc khán giả đến rạp phải vỗ tay tán thưởng.

Shazam đã chính thức ra rạp ngày hôm nay (5/4), dù những lời khen chê còn chưa hạ hồi phân giải, nhưng bộ phim đã và đang làm tốt nhiệm vụ của mình trong vai trò là một trong những siêu anh hùng gánh trên vai sứ mệnh vực dậy danh tiếng cho DCEU và Wanner Bros.

Siêu phẩm “nghèo” kinh phí nhưng không nghèo nội dung

Mới nhìn poster chắc sẽ không ít người cảm thấy khó ưa Shazam (Zachary Levi) vì tạo hình hơi có phần quá lố và khuôn mặt có lẽ khá già so với tính cách nhân vật được mô tả. Tuy nhiên, 137 phút ngồi trong rạp lại vô cùng dễ chịu, thoải mái bởi những màn tấu hài duyên dáng khiến khán giả cười đau bụng cùng thông điệp nhẹ nhàng về gia đình mà bộ phim gửi gắm.

Shazam - Bom tấn gia đình là số 1!

Với mức kinh phí chỉ hơn 80 triệu đô - được xếp vào hàng nghèo nàn nhất trong các bộ phim siêu anh hùng 5 năm trở lại đây, “Shazam” không hứa hẹn khán giả bằng những pha hành động đỉnh cao hay kĩ xảo mãn nhãn. Bù lại, chuyện phim nhẹ nhàng, dễ hiểu, các tình tiết được sắp xếp thuyết phục, logic với lứa tuổi nhân vật, không rườm rà và gây mệt mỏi đã mang đến không khí tích cực, và gam màu tươi sáng cho vũ trụ DC. Có thể nói lần đầu tiên thử sức với đề tài siêu anh hùng, David F. Sandberg xem như đã làm tròn vai trò đạo diễn của mình.

Một bom tấn dành cho mọi lứa tuổi

Nếu như các bộ phim siêu anh hùng trước đây đều nói không với trẻ em dưới 16 tuổi thì Shazam hoàn toàn rộng cửa chào đón cả những khán giả nhỏ tuổi nhất. Một phần ba đầu phim cho khán giả cảm giác thuần túy như đang xem một bộ phim tâm lý tình cảm gia đình.

Nhân vật chính cậu bé Billy Batson (Asher Angel) thủ vai được xây dựng là một cậu bé 15 tuổi mồ côi cha mẹ, 23 lần chạy trốn khỏi trại trẻ mồ côi, và được nhận nuôi vào một gia đình hết sức đặc biệt. Chính chi tiết này đã tạo cho Shazam điểm khác biệt, diễn biến phim theo đúng tâm lý của một cậu bé mới lớn, vẻ ngoài thu mình nhưng bên trong thực chất là đứa trẻ nổi loạn, có sở thích trốn học, trộm đồ, đập phá như bao người bạn khác đồng trang lứa. Phim hầu như nói không với những cảnh nam nữ nhạy cảm, giết chóc máu me, lời thoại không triết lý thâm sâu cũng không câu chửi tục tĩu nhưng vẫn đủ ghi điểm với khán giả. 

Shazam - Bom tấn gia đình là số 1!

Nhân vật phản diện Thaddeus Sivana (Mark Strong) cũng không nằm ngoài tinh thần cùa bộ phim, lẽ ra phải thật nguy hiểm và đáng sợ thì gã lại có phần ngốc nghếch và đáng thương nhiều hơn. Sivana không để lại mấy ấn tượng cho người xem nhưng vẫn là kép phụ không thể thiếu để hoàn thiện bức tranh siêu anh hùng.

Sẽ nổ phòng vé nếu công chiếu đúng dịp Giáng Sinh

Xây dựng bối cảnh Giáng sinh cho một bộ phim siêu anh hùng xuyên suốt với chủ đề gia đình, không kĩ xảo lồng lộn cũng không đùa cợt tục tĩu, “Shazam” mang đến cho người xem sự thoải mái, những pha hành động vừa phải và tiếng cười nhẹ nhàng. Màu sắc của phim và cá tính nhân vật Billy Batson sẽ đưa khán giả rời khỏi thời gian thực tại để trở lại tuổi thơ với không khí mùa Giáng sinh cùng những bộ phim gia đình hài hước, dí dỏm, nhiệm màu như Home Alone, A Christmas Story, Jack Frost….  

Shazam có thể chưa hẳn là một siêu phẩm đáng kì vọng ở những cảnh giao chiến gay cấn hay những màn kĩ xảo đã mắt nhưng chắc chắn sẽ là bộ phim siêu anh hùng duy nhất đọng lại cảm giác ngọt ngào, ấm áp cho khán giả sau khi bước ra khỏi rạp chiếu.

Shazam - Bom tấn gia đình là số 1!

Giới chuyên môn dự đoán “Shazam” sẽ mang về doanh thu khủng cho Wanner Bros hơn gấp nhiều lần “Aquaman”. Dự đoán này chưa biết có chính xác hay không nhưng chắc chắn một điều nếu “Shazam” được công chiếu đúng dịp Giáng Sinh phim sẽ dễ dàng đi một bước đến vị trí top đầu soán ngôi ông vua phòng vé.

Trailer Shazam.

“Shazam” đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ hôm nay (5/4).

My Trần