Vinamilk

Shark Linh: Là con gái tuổi trẻ phải chơi hết mình, kết hôn vì gia đình thúc ép là dại

(SHTT) - Shark Linh đi bar tới 2, 3 giờ sáng là bình thường, đã vậy gần 40 tuổi mới chịu lấy chồng và hiện tại đang mang bầu lần 2 ở tuổi 42.

Là Shark trong chương trình Shark Tank Việt Nam, Thái Vân Linh rất được yêu mến bởi sự gần gũi, thân thiện, thường có những phân tích thực tế và chiến lược đầu tư chắc chắn. Cô từng tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh chuyên ngành tài chính tại Mỹ. Sau khi tốt nghiệp, Shark Linh đã đảm nhiệm những vị trí quan trọng trong nhiều tập đoàn đa quốc gia và đa ngành nghề. Hiện tại cô là CEO của Rita Phil và là Giám Đốc Chiến Lược & Vận Hành Quỹ Đầu Tư VinaCapital – Công ty thành viên của tập đoàn VinaCapital, một trong những tập đoàn quản lý tài sản lớn nhất Việt Nam đã được đăng ký, cấp phép quản lý quỹ của Nhà đầu tư trong nước và nước ngoài.

Shark Linh rất được yêu mến bởi sự gần gũi, thân thiện, thường có những phân tích thực tế và chiến lược đầu tư chắc chắn

Là một người thành công trong thương trường, có nhiều kinh nghiệm sống hay đúc rút từ công việc cũng như từ tuổi trẻ của mình, Shark Linh đã có rất nhiều lời khuyên được giới trẻ tâm đắc, đặc biệt là lời khuyên dành cho các bạn trẻ, hãy sống hết mình vì dù sao cũng chỉ sống một lần, hơn nữa cũng đừng vì cha mẹ thúc ép hay xã hội dò xét mà nhắm mắt đưa chân, ép bản thân phải lấy chồng.

Ai cũng chỉ sống một lần, đừng vì cha mẹ thúc ép hay xã hội dò xét mà nhắm mắt đưa chân, ép bản thân phải lấy chồng

Lấy ví dụ từ chính cuộc sống của mình, Shark Linh nói: “Sinh ra trong gia đình nghèo khó, năm 10 tuổi đã giúp mẹ may vá, năm 12 tuổi đã phụ ba cắt cỏ nên từ nhỏ, tôi  đã ý thức tự lập. Gia đình không có nhiều tiền nên ráng học hành thật chăm chỉ, còn muốn gì thì phải tự làm kiếm lấy. Hồi đó, dù chăm học, chăm làm nhưng Linh cũng rất thích đi chơi, đi bar nhảy cùng bạn bè. Bước ra khỏi văn phòng sau 8 – 9 giờ đêm thì đi chơi luôn đến 2-3 giờ sáng, sau đó 6-7 giờ sáng lại trở về văn phòng.”.

“Bước ra khỏi văn phòng sau 8 – 9 giờ đêm thì đi chơi luôn đến 2-3 giờ sáng, sau đó 6-7 giờ sáng lại trở về văn phòng.”

Như vậy có thể thấy, dù gia đình không có điều kiện, bản thân phải làm việc từ rất nhỏ, có ý thức tự lập, học tập tốt nhưng bên cạnh đó Shark Linh vẫn đi chơi bar cùng bạn bè, thậm chí đến 2, 3 giờ sáng nhưng sáng hôm sau vẫn đi làm bình thường.

Theo như Shark Linh, ở độ tuổi ngoài 20 là thời gian các bạn trẻ cần phải tìm hiểu nhiều nhất vì đó là thời gian duy nhất mình có thể nói tôi không biết. Với những bạn trẻ có xu hướng sống độc thân để cháy hết mình với công việc, đặt sự nghiệp lên hàng đầu, cô rất ủng hộ vì chính bản thân cô cũng từng có suy nghĩ như vậy. Chia sẻ về tình trường cuồng nhiệt của mình nhưng cuối cùng cũng không đi tới đâu, Shark Linh khuyên các bạn trẻ nên lắng nghe con tim mình thay vì nghe theo xã hội: “Trước đây Linh cũng yêu đương cuồng nhiệt suốt 15 năm cùng với ba người bạn trai, mỗi người Linh ở bên họ khoảng thời gian là 5 năm. Bỏ ra khá nhiều thời gian để lập gia đình nhưng bản thân có thể chưa có duyên với họ. Hay sự thật, lúc đó Linh cũng chưa sẵn sàng để kết hôn vì quá đam mê sự nghiệp, dành ra quá nhiều thời gian cho công việc. Mọi người nên suy nghĩ con tim mình muốn gì chứ đừng nghe theo xã hội nói thế nào.”.

Ở độ tuổi ngoài 20 là thời gian các bạn trẻ cần phải tìm hiểu nhiều nhất vì đó là thời gian duy nhất mình có thể nói tôi không biết

Sau mấy mối tình vắt vai, Shark Linh từng định không lấy chồng nhưng duyên số đã cho cô gặp ông xã của cô hiện tại. Hai người yêu nhau mấy năm rồi mới tổ chức đám cưới. Cô sinh con gái đầu lòng năm 40 tuổi và hiện tại đang mang bầu lần 2 ở tuổi 42.

Shark Linh lúc nào cũng cười rất tươi tắn

Góc làm việc giản dị của Shark Linh

Giỏi trên thương trường, về nhà cô vẫn là mẫu người phụ nữ gia đình chuẩn mực

Hiện tại Shark Linh đang mang bầu em bé thứ 2 ở tuổi 42